QHTD xong làm thế nào để biết mình có thai?

lieu sau khi QHTD ma cha kinh nua thang troi thi co phai la da co thai ko?
 |  Xem: 102.169  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 30/11/2008 - 20:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

muốn biết thì chỉ có cách la đi khám đó là cách tốt nhất . chúc bạn sớm có cháu
Ngày gửi: 01/12/2008 - 09:08
quan hệ xong khoảng 2 tuần, bạn đi mua que thử thai về thử. Sẽ có kết quả
Ngày gửi: 01/12/2008 - 09:17
chác bạn đã qh hơn nữa tháng rồi nhỉ?
vậy thì mua que thử đi, nhớ làm buổi sáng nhé.

Gôd luck
Ngày gửi: 03/12/2008 - 10:15
Điều nàu còn tùy thuộc vào cơ thể của bạn, nếu chức năg sinh sản và kinh nguyệt của bạn đều bình thường thì sau khi quan hệ tính từ lúc bạn bắt đầu có kinh cho đến khi lặp lại lần sau vào tháng tới là 28 - 30 ngày nếu 2 bạn quan hệ vào ngày 10-14 kể từ sau ngày sạch kinh (thời gian trứng rụng) thì trễ kinh khoảng 7-10 ngày thì được nghi là có thai, để biết chính xác bạn nên mua que thử thai (nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và phải thật bình tĩnh khi đọc kết quả nhé)
Chúc kết quả của bạn là âm tính
Ngày gửi: 03/12/2008 - 15:21
Ở một người phụ nữ có sinh hoạt tình dục, có sức khỏe tốt, kinh nguyệt tương đối đều, nếu bị trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là phải nghĩ tới có thai.

Ở những người kinh nguyệt không đều, triệu chứng trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy. Nó có thể trễ vì nhiều trường hợp như: xúc động do sợ mang thai, do đời sống thay đổi, do bệnh mãn tính, đang cho con bú… Ngược lại, cũng có những trường hợp đã thụ thai mà người phụ nữ không thấy có trễ kinh. Ví dụ: những xuất huyết âm đạo xảy ra sau khi có sự thụ tinh do sự làm tổ của trứng vào khoảng ngày 29-35 sau kỳ kinh bình thường lần cuốI cùng và những xuất huyết không rõ lý do có thể xảy ra trong những tháng đầu, làm có thể bị coi là hành kinh.

1. Những dấu hiệu hướng tới có thai, sau khi thấy trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là:

• Thay đổi ở vú: rõ rệt nhất ở người có con so: vú lớn ra, thấy đau ở vú, quầng vú đậm màu dần, thể Montgomery nổi rõ (khi thai được 6-8 tuần) và có thể tiết ra vài giọt sữa. Nhưng những thay đổi này cũng có thể gặp ở một số trường hợp không có thai như: bướu buồng trứng, bướu não, dùng thuốc an thần và cả trường hợp thai tưởng tượng (psedocyesis).

• Ốm nghén: ói mửa xuất hiện khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6-12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ bị kích động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, ngán ăn hoặc kém ăn…

• Thai máy: vào khoảng giữa tuần lễ 16-19, thai phụ thấy có cử động nhẹ trong bụng, ta gọi là “thai máy”. Tuy nhiên có khi cảm giác ấy không đúng vì có thể đó là tiếng sôi ruột.

• Đổi màu ở niêm mạc và da ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung: tím sẫm hoặc đỏ tía. Cần phân biệt với tình trạng bệnh lý khác, đưa đến xung huyết các cơ quan trong hố chậu.

• Tăng sắc tố ở da: dấu hiệu này khi có khi không và có khi không phải do thai nghén.

• Rối loạn tiết niệu: xảy ra trong tháng đầu do tử cung trong hố chậu đè lên bàng quang, cần phân biệt với nhiễm trùng tiểu.


2. Những dấu hiệu có thể có thai và chắc chắn có thai:

Những dấu hiệu này tương đối trễ như bụng lớn dần ra, thay đổi ở tử cung, ở cổ tử cung có cơn gò Braxton Hicks,… Nhưng các dấu hiệu này cũng chỉ là có thể có thai, vì vấn đề chẩn đoán có thai phảI được cán bộ y tế khám và đánh giá chắc chắn, nếu không sẽ dễ lầm lẫn với các bệnh như: bướu trong hố chậu hay trong ổ bụng, ứ máu tử cung, viêm vùng chậu…

Hiện nay bạn có thể tự thử thai ở nhà với dụng cụ thử nước tiểu có bán khắp các hiệu thuốc tây (Quick sticks HCG Test), sau khi bị trễ kinh khoảng một tuần lễ. Nhưng dù đã biết được kết quả qua lần thử nước tiểu này, bạn vẫn cần đến các cơ sở y tế để được khám thai, vì sau khi xác định kết quả chắc chắn cho bạn, cán bộ y tế còn hướng dẫn bạn cách dưỡng thai và nuôi con khỏe, và trước hết là việc lập phiếu theo dõi sức khỏe trong thời kỳ mang thai cho bạn, một vấn đề luôn cần thiết cho bạn trong thời kỳ này.
Ngày gửi: 03/12/2008 - 17:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thiệp cao cấp theo yêu cầu 08
Liên hệ gian hàng...
Thiệp cao cấp theo yêu cầu 05
Liên hệ gian hàng...
Thiệp cao cấp theo yêu cầu 011
Liên hệ gian hàng...
Thiệp cao cấp theo yêu cầu 010
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo