Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có hại như thế nào?

Cho mình hỏi nhé dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có hại như thế nào? nếu dùng quá liều có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này không? mình thường dùng quá 4 liều trong tháng, mình lo cho việc có con sau này lắm
 |  Xem: 58.183  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 08/12/2008 - 12:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Bạn uống nhiều như vậy thì ngay tại thời điểm đó cũng có ảnh hưởng lớn chứ không nói về sau này. Thuốc tránh thai cấp tốc chỉ được dùng tối đa 4 liều/tháng. Đây là loại thuốc đặc biệt để tránh thai trong các trường hợp khẩn cấp như bị hiếp dâm, quan hệ mà không thể chuẩn bị trước các biện pháp tránh thai an toàn khác và như thế, nó không phải thuốc bổ hay kẹo mà bạn có thể dùng một ngày ba viên và tuần 7 ngày như nhau được. Ngay cả thuốc tránh thai hàng ngày cũng chỉ dùng một viên/ngày mà thôi.

Vì mục đích là để ngừa thai trong những trường hợp bất khả kháng nên hàm lượng hoạt chất trong thuốc tránh thai là rất lớn. Phản ứng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng nhiều và rõ ràng hơn so với thuốc tránh thai hàng ngày. Hiện nay, chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nào về việc ảnh hưởng lâu dài của việc dùng thuốc tránh thai quá liều như bạn đã thực hiện. Tuy vậy, chắc chắn việc dùng quá liều như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để biết chính xác ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào, bạn cần đi khám tại các bệnh viện lớn và các xét nghiệm cụ thể về sức khỏe sinh sản của bản thân.

Mặc dù vậy, từ bây giờ, bạn nên hết sức cẩn thận với việc dùng thuốc, bất cứ loại thuốc nào chứ không chỉ đối với thuốc tránh thai nếu không muốn những ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.
Ngày gửi: 14/04/2011 - 09:59

Chào bạn

Bạn uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp như thế rất có hại cho sức khoẻ sinh sản sau này, sau này sẽ vô sinh đó bạn, bạn nên dừng ngay ko uống nữa nhé, để ko có bé bạn nên dùng bao cao su, hoặc thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Việc dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp trong một thời gian ngắn sẽ gây hại nặng nề và hiệu quả ngừa thai bị hạn chế. Có những người do dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nên một thời gian dài sau không thể có thai được.

Việc lạm dụng thuốc đã hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Mặt khác, theo bác sĩ Châu, thuốc tránh thai khẩn cấp khi dùng quá liều sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ được.

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện đang được dùng nhiều là Postinor 2 và Mifestad đều ghi rõ: “Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thày thuốc”. Tuy nhiên, trên thực tế, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm tại bất kỳ hiệu thuốc nào mà không cần đơn.

Trong một số trường hợp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là cần thiết nhưng không nên dùng thường xuyên, càng không nên lạm dụng

Chúc bạn sức khoẻ.

Ngày gửi: 14/04/2011 - 10:00

Bạn thân mến !

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp khi quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ. Uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, có thể có những tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu giữa kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt nếu dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này đấy bạn ạ.Để hiểu rõ hơn về quan hệ tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai cũng như hiểu về thuốc tránh thai bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900599974 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Chúc bạn sống khỏe!

Ngày gửi: 20/04/2011 - 10:32
Chuyên gia

Bạn thân mến! 

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ.

Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h.

 

Cách sử dụng:

 

- Liều thứ nhất: Uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp. Tốt nhất là uống trong giờ đầu. Nói chung, uống càng sớm càng tốt, nhưng nếu lỡ để chậm đến 3 ngày (72 giờ) thì thuốc vẫn có hiệu quả tránh thai.

 

- Liều thứ hai: Uống thêm 1 viên, sau viên thứ nhất 12 giờ.

 

Tác dụng không mong muốn:

 

- Buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước.

 

- Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, rong kinh, máu giữa chu kỳ…

 

- Đặc biệt, nếu sử dụng quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong cùng 1 chu kỳ kinh, thuốc có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá liều.

 

- Ngoài ra nếu sử dụng thuốc thường xuyên có thể dẫn đến những hậu quả phức tạp, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi sau này.

Bạn vui lòng kết nối 1900 599 974 để trực tiếp cung cấp thêm thông tin và nhận được câu trả lời chính xác nhất từ các chuyên gia.

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

Ngày gửi: 22/05/2011 - 08:55

Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp là gì?

Buồn nôn và nôn có thể xảy ra sau khi uống thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp. Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo có thể không xảy theo đúng thời gian dự kiến, có thể xuất huyết bất thường trong tuần hoặc tháng sau khi điều trị. Những tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

- Đau bụng và chuột rút

- Căng ngực

- Đau đầu

- Chóng mặt

- Mệt mỏi

Những tác dụng phụ thường biến mất trong vòng một vài ngày.

Tác dụng phụ của ulipristal bao gồm: đau đầu, buồn nôn và đau bụng. Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị xáo trộn, có thể có xuất huyết.

Ngày gửi: 23/05/2013 - 10:54
bây giờ trót như vậy rồi thì cũng đừng nên lo lắng nữa. Nhưng về sau tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai nữa. Sau này vô sinh đó. Nhiều người tuổi trẻ bồng bột dùng thuốc vô tôi vạ đến lúc loạn thuốc tránh thai hậu quả vô sinh là hàng đầu. Thứ 2 là thuốc tránh thai cấp tốc không phải thần hộ mệnh cho bất cứ một ai. Uống vào nó sẽ làm thay đổi rối loạn chức năng sinh lý. Làm cho bản thân không khỏe mạnh nữa. Và một cái nữa là bây giờ rất nhiều người vô sinh. Đàn bà con gái lấy chồng không đẻ được thì hôn nhân còn ý nghĩa gì nữa. Không sinh được con áp lực lắm đó. Lúc đó Bố mẹ mình cũng buồn lây. Tốt nhất là đừng quan hệ trước hôn nhân. Và đã kết hôn là phải có con đừng kế hoạch làm gì. Như thế không phải sống trong những tháng ngày lo lắng nữa bạn à.    
Ngày gửi: 03/07/2013 - 15:32
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo