Quan hệ sau phá thai bằng thuốc?

Cho em hỏi vấn đề là: Em vừa phá thai bằng thuốc,e đã đi khám lại sau 2 tuần, bác sĩ bảo đã hết và không có vấn đề gì, 1 tuần sau đó (tức sau khi phá thai được 3 tuần) thì em quan hệ lại, nhưng bọn em đã không dùng biện pháp an toàn nên e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại Migestad 10 ngay sau đó 1 tiếng. Vậy cho e hỏi là: em vừa phá thai bằng thuốc được 3 tuần mà lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không? Và trong trường hợp này của em thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả gì không?vì em nghĩ sau khi phá thai bằng thuốc mà quan hệ lại thì hiệu quả tránh thai sẽ không cao.Nếu lần này uống thuốc tránh thai không hiệu quả thì e có thể phá thai bằng thuốc tiếp được không? Ai có thể trả lời cho em được không ạ?em đang rất lo lắng,em cảm ơn rất nhiều!
 |  Xem: 19.578  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/01/2009 - 14:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

- Mifestad 10 mg sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, với giá 12.000 đồng/viên, uống một liều duy nhất.(Thành phần chính gồm Mifepriston, là một antiprogestin, dùng trong vòng 120 giờ sau giao hợp).Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ tình dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.
- Thời gian tốt nhất để “quan hệ” trở lại sau phá thai là 1 tháng. Vì thời điểm phá thai được coi là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau từ 4 - 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại.
- Mỗi phụ nữ có sức để kháng và nội tiết khác nhau vì vậy để lựa chọn biện pháp tránh thai cũng như phương pháp loại bỏ thai an toàn bạn nên mạnh dạn đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.
Ngày gửi: 09/10/2009 - 20:06

bạn có thể tham khảo bài viết này nhé !

phá thai bằng thuốc những hỏi đáp dành cho bạn ?

chào chuyên gia !

       Em vừa phá thai bằng thuốc, em đã đi khám lại sau 2 tuần, bác sĩ bảo đã hết và không có vấn đề gì, 1 tuần sau đó (tức sau khi phá thai được 3 tuần) thì em quan hệ lại, nhưng bọn em đã không dùng biện pháp an toàn nên e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại Migestad 10 ngay sau đó 1 tiếng. Vậy cho e hỏi là: em vừa phá thai bằng thuốc được 3 tuần mà lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không? Và trong trường hợp này của em thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả gì không? vì em nghĩ sau khi phá thai bằng thuốc mà quan hệ lại thì hiệu quả tránh thai sẽ không cao.Nếu lần này uống thuốc tránh thai không hiệu quả thì e có thể bỏ thai bằng thuốc tiếp được không? Chuyên gia có thể trả lời cho em được không ạ?em đang rất lo lắng,em cảm ơn rất nhiều! ( Nguyễn Mai – Cầu Giấy – Hà nội )

em năm nay 21 tuổi đã có bạn trai, chúng em yêu nhau được 1 năm rồi và đã có quan hệ tình dục với nhau, nhưng hiện tại cả hai đều đi học và chưa thể kết hôn, vì thế chúng em không muốn có con lúc này. Đợt vừa rồi do không kiểm soát được nên không may em đã có thai ngoài ý muốn, do kiểm soát tốt nên em phát hiện ra mình mang thai từ sớm và đã sử dụng phá thai bằng thuốc. Sau hai tuần phá thai bằng thuốc chúng em đã lại quan hệ tình dục nhưng lại không sử dụng biện pháp tránh thai nào, nhưng bạn trai em có xuất tinh ngoài. Tòa soạn cho em hỏi như vậy em có khả năng mang thai ngoài ý muốn hay không? Nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh thai có ảnh hưởng gì không? Mong chuyên gia trả lời giúp em, em xin chân thành cảm ơn. (N. P .T– Đống Đa, Hà Nội). 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đầu tiên, với việc sử dụng  phá thai bằng thuốc, sau khi bạn đã uống thuốc phá thai thì cần phải đi bác sĩ phụ khoa để kiểm tra xem trong tử cung đã sạch hoàn toàn chưa và khám xét xem có nguy cơ biến chứng gì không để kịp thời xử lí tránh hậu quả nghiêm trọng. Sau khi phá thai xong tất cả các hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh thai đều bị liệt vào danh sách có khả năng mang thai ngoài ý muốn cao, trong đó việc xuất tinh ngoài cũng vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp phòng tránh thai an toàn và hiệu quả, vì trong quá trình quan hệ tình dục, người bạn trai có thể không kìm chế được mà chưa kịp “rút cậu nhỏ” ra ngoài đã xuất tinh, hoặc do hưng phấn quá mà “cậu nhỏ” làm tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo dẫn tới khả năng mang thai ngoài ý muốn. Lúc này không thể nói được bạn có thể mang thai hay không, cần phải đợi khoảng 7-10 ngày bạn dùng que thử thai để kiểm tra nhanh xem mình có mang thai ngoài ý muốn hay không.

 

 phá thai bằng thuốc, phá thai, bỏ thai

Còn về việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: giống như tên gọi của nó chỉ khi thực sự khẩn cấp, quan hệ bất ngờ mà không có sử dụng biện pháp tránh thai nào mới sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Khuyến cáo rằng không nên sử dụng quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên trong 1 tháng và không quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên trong 1 tháng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả khác như bao cao su, màn phim VFC, thuốc tránh thai hàng ngày … để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Điều cần chú ý là việc lạm dụng các thuốc phá thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn bị vô sinh. Chính vì thế cần phải cẩn thận và suy nghĩ kĩ càng trước khi sử dụng các loại thuốc này, đồng thời cần phải thực hiện đúng theo lời khuyên chỉ định của các bác sĩ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc thuốc phá thai.

Chúc hai bạn luôn có được cuộc sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những lưu ý khi phá thai bằng thuốc. Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp.

Ngày gửi: 27/06/2013 - 01:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo