Em bị chậm kinh nhưng thử que thử không lên vạch, hỏi vậy em có thai không?

em năm nay 18 tuổi.em QHTD voi người khác giới. Ngày kinh của em thất thường có lần ra 15 ngày có lần ra 28 ngày.Em có uống thuốc tránh thai tháng nhung gần đây ban trai em bảo uống thuốc có hại nên đã dừng uống thuốc, bọn em QHTD nhưng anh ý xuất tinh ra ngoài. Hiện nay đã 33 ngày rồi mà em chưa ra. Em đã thử 2 que Test rồi nhưng ko thấy có. Liệu em có bị mang thai ko và em có bi gì ko ạ. Mong các bậc tiền bối giúp em và chỉ bảo cho em thêm em xin chân thành cảm ơn ạ.
 |  Xem: 72.366  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 03/02/2009 - 15:29  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Chậm kinh ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân do có thai, nếu bạn gặp nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống,tâm lý mệt mỏi,sức khỏe suy giảm, ốm... cũng có thể gây ra chậm kinh. Nếu chậm kinh không kèm các dấu hiệu của sức khoẻ, bạn có thể chờ thêm. Ngoài ra, trong một số trường hợp có thai nhưng vẫn thử thai âm tính do trong giai đoạn sớm của thai kỳchưa có biểu hiện. Do vậy, bạn nên thử lại thai sau khoảng 5-7 ngày sau nhé. Đồng thời, để chắc chắn hơn, bạn có thể đi siêu âm phụ khoa.
Ngày gửi: 03/02/2009 - 16:51
Chào em!
Trc hết chị xin đưa ra một số lý do gây trễ kinh:
Thông thường, người thiếu nữ ban đầu hành kinh không đều nhưng rồi sau sẽ đều dần.
Chúng ta đều biết rằng trong mỗi vòng kinh, chất nội tiết của buồng trứng làm nội mạc tử cung mọc dày lên, nhưng khi chất nội tiết này tụt xuống thì nội mạc tử cung bong và gây ra chảy máu kinh nguyệt. Khi chất nội tiết này tăng và giảm theo nhịp độ tương đương với một tháng thì kinh nguyệt sẽ đều. Nếu lâu lâu vài tháng mới tăng giảm được một lần thì kinh sẽ thưa, vài tháng mới có một lần. Hoạt động nội tiết của buồng trứng còn tùy thuộc vào sự chỉ huy và kích thích của hoạt động của các tuyến nội tiết ở phía trên. Trực tiếp với buồng trứng là tuyến yên. Trên tuyến yên lại có vùng dưới đồi là cấp chỉ huy. Vùng dưới đồi lại chịu ảnh hưởng của hoạt động vỏ não. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân.
Có mấy loại nguyên nhân thường gặp nhất là:
Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái.
Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt,làm kinh nguyệt bị thất thường:
-Khi chậm kinh,bạn gái phải nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là có thai nếu QHTD ko có biện pháp phòng tránh
-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái,phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì,kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có thể đến chậm hoặc sớm...
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
.Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của các bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này.(ST)

Thông thường em sẽ nhận được kết quả sau quan hệ 1 tuần (sử dụng que thử thai) , ở trường hợp của em không ngoại trừ em thử có đúng hướng dẫn hay không ? mặt khác em cũng cần phải kiểm tra que thử 1 cách kỹ càng trước khi bóc ra khỏi vỏ ? Cùng với sự thay đổi của cơ thể em sẽ là người nhận biết rõ nhất về sự thay đổi đó, khi mang thai Phụ Nữ phát triển một vài triệu chứng như đau ngực, ốm nghén, hay đi tiểu, mệt mỏi và thèm ngủ, tăng thân nhiệt, tâm tính thất thường, ăn nhiều, tăng cân…hoặc không có triệu chứng nào cả, bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không thể tránh được vấn đề rủi ro nhưng xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai kém an toàn nhất mà các em cần phải chú ý và lựa chọn cho mình biện pháp thích hợp hơn. Nạo phá thai nhiều lần là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh, có nhiều bạn trẻ đã mất hẳn thiên chức làm mẹ, chị chúc em sức khỏe và may mắn.
Đừng quá lo lắng nhé sẽ ko tốt cho sức khỏe của em đâu!

Thân!
Ngày gửi: 29/05/2009 - 16:14

Nếu 3 lần thử thai không có kết quả trong khi trễ kinh 2 tuần, bạn vẫn có khả năng nhỏ mang thai. Vì thế, hãy đi khám để biết chắc rằng bạn có thai hay không.

Tuy nhiên, phụ nữ đột nhiên tắt kinh vì nhiều lý do, gồm stress và tập luyện liên tục. Bình thường, buồng trứng phóng trứng hàng tháng (hoặc hơn). Khoảng 14 ngày sau khi trứng rụng, nếu không thụ thai thì một kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Nếu buồng trứng không phóng trứng như thường lệ, tử cung không nhận được dấu hiệu cần thiết để bắt đầu một kỳ kinh mới. Đôi khi, phụ nữ dùng thuốc tránh thai hàng ngày có chu kỳ đều dựa trên số ngày ngưng uống thuốc.

Nếu trễ hơn 3 kỳ kinh, xét nghiệm không có thai, bác sĩ có thể giúp bạn kiểm tra một số trục trặc. 2 khả năng có thể xảy đến:

- Vấn đề ở tuyến giáp: Nếu tuyến giáp (điều khiển sự trao đổi chất trong cơ thể) hoạt động không đúng, nó sẽ cản trở kỳ kinh của bạn. Các triệu chứng trục trặc tuyến giáp gồm cực kỳ mệt mỏi, rụng tóc, sút cân, có cảm giác ớn lạnh liên tục khi người khác vẫn bình thường.

Xét nghiệm máu giúp bạn kiểm tra tuyến giáp có hoàn thành “công việc” của nó hay không. Bạn có thể phải điều trị với thuốc.

- Quá nhiều prolactin: Nếu trễ kinh (1 kỳ hoặc hơn), có thể do não tăng cao bất thường hormone prolactin. Cơ thể phụ nữ sản xuất nhiều hormone prolactin khi cho con bú. Đó là lý do vì sao thời gian cho con bú thường tạm vắng kinh nguyệt. Nếu là do nguyên nhân này, bạn có thể quan sát thấy sữa chảy ở đầu vú. Tình trạng này cũng có thể được điều trị bằng thuốc.

Ngày gửi: 16/01/2012 - 12:08
Chuyên gia

Chào bạn!

Nếu bạn đã thử que hai lần và đều không có thai thì bạn có thể yên tâm. Bình thường chu kỳ kinh của bạn không đều nên lần này cũng sẽ không đều. Nếu các bạn chưa muốn có thai thì tốt nhất khi quan hệ nên dùng một biện pháp tránh thai như bao cao su,thuôccs tránh thai khẩn cấp (tối đa 2 lần/tháng), thuốc tránh thai hàng ngày (nếu bạn có quan hệ nhiều). Thuốc tránh thai hàng ngày không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng nhiều sẽ làm giảm tác dụng của thuốc và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn sau này.

Thông thường trong khoảng 2 năm đầu khi có kinh thì chu kỳ kinh nguyệt thường không đều và sẽ đều dần sau 2 năm.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Ngày gửi: 16/01/2012 - 15:55

Chào bạn

Theo mình được biết thì xuất tinh ngoài cũng có khả năng có thai đó bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra cho an tâm

Xuất tinh ngoài không được xem là phương pháp đáng tin cậy, điều chủ yếu và cũng là điều khó khăn nhất khi thực hành là nam phải biết "thu quân" sớm, đưa ra ngoài âm đạo trước khi xuất tinh. Có 4 lí do để nói rằng xuất tinh ngoài không đáng tin cậy:

- Ngay cả khi thực hành hoàn hảo, vẫn có tỷ lệ thất bại khoảng 5-20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thể có thai ngoài ý muốn. Dù như thế cũng tốt hơn là không dùng phương pháp nào.

- Cần biết rằng tinh trùng có ở dịch đầu dương vật ngay từ khi chưa xuất tinh nên dù không xuất tinh vẫn có khả năng có thai, kể cả khi đã "đổ bờ" vẫn có thể có thai do sự hấp dẫn hoá học của dịch âm đạo với tinh trùng.

Ngày gửi: 12/07/2012 - 10:08
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Duke Complete Esteem TD D04
Liên hệ gian hàng...
Bút Crocodile 316 Luxemburg Marble Black
Liên hệ gian hàng...
Bút Duke Complete Esteem TD D04
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo