Tinh trùng xuất hiện khi nào? Trong quá trình quan hệ tình dục tinh trùng có thể xuất hiện tại thời điểm nào?

Trong quá trình quan hệ tình dục tinh trùng có thể xuất hiện tại thời điểm nào? Trong khoảng thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ đến lúc xuất tinh ra lần đầu, tinh trùng có xuất hiện không?

Nếu quan hệ làm đủ mọi chuyện từ vuốt ve, đến giao hợp dương vật-âm đạo, nhưng người nam không xuất tinh cho đến quá trình quan hệ kết thúc thì khả năng thụ thai có xảy ra không? (Bạn nam, 16 tuổi)
 |  Xem: 69.923  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 13/04/2009 - 13:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến!

Trước hết chúng ta sẽ cùng phân biệt hai khái niệm: tinh trùng và tinh dịch. Có thể bạn cũng đã biết, tinh trùng của bạn nam được tinh hoàn sản xuất đều đặn mỗi ngày, mỗi giờ và được lưu giữ trong túi tinh, trộn lẫn cùng với một số chất dịch khác để tạo thành tinh dịch. Như vậy tinh trùng và tinh dịch là khác nhau và tinh trùng là một thành phần trong tinh dịch. Bản thân tinh trùng là một loại tế bào sinh sản vô cùng nhỏ bé nên không thể quan sát bằng mắt thường, còn tinh dịch là chất dịch chúng ta có thể nhìn thấy khi chúng được xuất ra khỏi cơ thể.

Quá trình quan hệ tình dục thường diễn ra qua 04 giai đoạn:

- Giai đoạn Khởi động (là những cử chỉ âu yếm, vuốt ve…)

- Giai đoạn vào cuộc có sự giao hợp

- Giai đoạn lên đỉnh (lúc này hai người trong cuộc đạt khoái cảm tình dục mạnh mẽ nhất trong quá trình quan hệ hay còn gọi là đạt cực khoái)

- Cuối cùng là giai đoạn thoái trào (là giai đoạn khoái cảm tình dục suy giảm)

Với riêng nam giới, ngay sau giai đoạn lên đỉnh, các nhóm cơ ở cơ quan sinh dục sẽ đồng loạt co bóp mạnh mẽ, đẩy tinh dịch phóng ra ngoài. Đó chính là hiện tượng xuất tinh và đó cũng chính là thời điểm tinh dịch (có chứa tinh trùng) xuất hiện.

Và thông thường ngay từ trong lần xuất tinh đầu tiên của bạn nam trong mỗi lần kích thích, gần gũi hay quan hệ tình dục thì tinh dịch phóng ra đã có chứa tinh trùng và nếu tinh dịch này lọt được vào trong âm đạo của bạn gái xung quanh thời điểm trứng rụng thì hiện tượng thụ tinh có thể xảy ra, bạn ạ. Với những lần xuất tinh gần nhau liên tiếp thì có thể số lượng tinh trùng có trong tinh dịch sẽ giảm dần và lượng dịch khác sẽ chiếm ưu thế, tuy nhiên, mức độ giảm như thế nào tùy thuộc vào từng trường hợp, tùy thuộc vào khoảng thời gian tích lũy tinh dịch trong túi tinh. Do vậy trong khi bạn nam và bạn nữ gần gũi với nhau, nếu có hiện tượng xuất tinh hoặc chảy tinh dịch và tinh dịch này xâm nhập được vào trong âm đạo của bạn gái thì có nguy cơ có thai, bạn ạ. Nếu bạn nam hoàn toàn không xuất tinh hoặc không để tinh dịch chảy vào trong âm đạo của bạn gái thì không có nguy cơ có thai.


Lưu ý, trong quá trình quan hệ tình dục nam giới có thể tiết ra hai loại dịch khác nhau. Thứ nhất, là dịch sinh dục, có màu trắng trong, dịch này có thể tiết ra ngay từ lúc nam giới có hưng phấn tình dục cho tới suốt quá trình quan hệ. Thứ hai, là tinh dịch có màu trắng đục hoặc hơi ngà vàng, xuất hiện khi nam giới phóng tinh. Thông thường dịch sinh dục không chứa tinh trùng và không dẫn tới nguy cơ có thai. Chỉ trong trường hợp, nếu ngay trước khi bạn nam gần gũi với bạn gái mà đã phóng tinh một lần trước đó thì có thể để sót lại một chút tinh trùng trong đường niệu đạo (đường đi ra ngoài của nước tiểu, tinh dịch và dịch sinh dục) thì trong dịch tiết sinh dục cũng có thể có lẫn lượng tinh trùng đó và khi hai bạn gần gũi nhau mà để dịch tiết sinh dục dính vào trong âm đạo của bạn gái thì nguy cơ có thai cũng có thể xảy ra (dù nguy cơ này không cao).

Trên thực tế nếu hai bạn chưa mong muốn có thai thì cần sử dụng những biện pháp phòng tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày…
Ngày gửi: 13/04/2009 - 13:06
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Nến đốt tinh dầu Parafin
Liên hệ gian hàng...
Tinh dầu Orange - Cam nguyên chất 100%
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(17 lượt cảm ơn)
Quảng cáo