Hút thai 5 tuần tuổi thì sau bao lâu sẽ co kinh lại?em bị ra nhiều máu thế có sao không ạ?

quynh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường sau khi hút thai bạn sẽ có kinh trở lại sau 1 tháng( chu kỳ kinh của bạn sẽ bị thay đổi) tính kể từ ngày bạn hút thai(Thời điểm đánh dấu chu kỳ kinh mới).Sau khi hút thai bạn vẫn phải dùng băng vệ sinh.Với 1 số người thì lượng máu ra gần giống với ngày cuối của kỳ kinh( số lựong ít).Nếu bạn ra nhiều và kèm theo những triệu chứng bất thường thì đó là dấu hiệu không đáng lo ngại.Bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra kịp thời. [gallery]/2/ycu1252896347.gif[/gallery]
tangvanviet
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Bình thường sau hút thai 4-8 tuần sẽ có kinh trở lại,tuy vậy cũng có một số trường hợp chậm hơn. Nếu sau 8 tuần mà chưa thấy hành kinh lại bạn cần cảnh giác với dính buồng tử cung và phải tới bác sỹ sản khoa.

Còn bạn nói bị ra máu nhiều ,chỉ mỗi triệu chứng này không đủ thông tin cần thiết. Ở đây cần làm rõ một số chi tiết :

-ra máu sau hút thai bao lâu

-mỗi ngày bạn phải thay bao nhiêu băng vệ sinh,loại băng dày hay mỏng,mỗi lần có ướt hết không?

-máu màu sắc ,mùi như thế nào ,có hôi không

-kèm theo ra máu bạn có đau bụng không

-có sốt không (>37,5 độ)

Nếu bạn chỉ ra máu trong khoảng 4-8 tuần,mà nhiều hơn bình thường một chút mà không có các biểu hiện khác thì không sao,còn nếu kèm theo sốt,đau bụng dưới rốn,hoặc ra máu hôi cần đi khám bs.