Các kiểu đan khăn len mùa đông?

Le Anh
Trả lời 9 năm trước

Cách đan khăn len hình zic zac

Cách đan khăn len ấm cho mùa đông

Cách đan khăn len hình zic zac phù hợp cho cả nam và nữ. Tùy theo sở thích muốn khăn to hay nhỏ mà chọn số mũi hợp lý (lưu ý, phải lấy số mũi chẵn). Cách đan khăn len hình zic zac như sau:

Hàng 1: 1 xuống, vắt dây len ra phía trước mặt mình như đan mũi lên, 1 xuống. Hiện tại trên que đan sẽ có 3 mũi gồm 2 mũi bạn đan và 1 mũi tạo ra khi vắt dây len về phía trước.

Nhấc mũi tạo thêm ra phía trước mũi 2, tuột ra khỏi que đan. Tiếp tục đan như thế đến hết hàng.

Hàng 2 và các hàng tiếp theo đan tương tự hàng 1. Đan đến khi được chiều dài như mong muốn. (Lưu ý, tất cả các mũi đều là đan xuống hết).

Đối với loại khăn len này, để khăn thẳng và đẹp hơn thì ở mỗi hàng đan, mũi đầu tiên bạn nhấc không đan mũi len đó, mũi cuối đan bình thường. Như thế chiếc khăn sẽ thẳng mép hơn và nhìn đẹp hơn.

Cách đan khăn len vặn thừng dạng phên

Để đan khăn len vặn thừng dạng phên, cần chuẩn bị que đan cỡ 15. Sau đây là chữ viết tắt

K: knit (mũi lên)

P: purl (mũi xuống)

sl: slip (mũi dời hay trượt)

sts: stitches (mũi đan)

WS: wrong side (mặt trái)

[ ]: thực hiện đan lặp lại trong dấu []

SS = seedstitch : k1,p1, Hàng 1: K 1, p 1 Hàng2: P the k sts and k the p sts lặp lại hàng 2.

C4F = vặn thừng 4 mũi trước: dời (slip) kế bên 2 mũi sang vặn thừng và giữ phía trước để đan, k 2 mũi tiếp theo, sau đó đan knit 2 mũi từ vặn thừng.

C4B = vặn thừng 4 mũi sau: dời (slip) kế bên 2 mũi sang vặn thừng và giữ phía sau để đan, k 2 mũi tiếp theo, sau đó K 2 mũi từ vặn thừng.

Đo đạc:

5 mũi và 7 hàng = 2'' (5,08cm)

Cách đan:

Bắt 18 mũi

Hàng 1 (mặt trái): K1, P1, K2, P10, K2, P1, K1 : 18 mũi.

Hàng 2: K1, P1, K1P1, K2,[C4F] 2 lần, P 1, K1, P1, K1: 18 mũi.

Hàng 3: K1, P1, K2, P10, K2, P1, K1:18 mũi.

Hàng 4: K1, P1, K1, P1,[C4B] 2 lần, K2, P1, K1, P1, K1: 18 mũi.

Hàng 5-208: lặp lại từ hàng 1-4 50 lần. Kết mũi đan như hàng 1.

wedding plaza
Trả lời 9 năm trước

Bạn tham khảo thêm tại đây nhé:

https://www.facebook.com/notes/h%E1%BB%99i-th%C3%ADch-%C4%91an-len/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-%C4%91an-len-t%E1%BB%AB-c%C6%A1-b%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BA%BFn-n%C3%A2ng-cao/730823323697356?notif_t=like