Có cách nào tự học đàn PIANO và organ không ?>

http://tainangamnhac.com/forum/showthread.php?p=6#post6  vào link này tự tìm tòi và tự học các loại đàn nè...

fellit
Trả lời 14 năm trước

Có rất nhiều sách tự học cho tất cả các loại đàn, kể cả Piano .
Nói chung, người soạn các sách này có nhiều cái dở, ví dụ
như sau:

1- Họ là người đã chơi được đàn rồi, mà không đi sát với học
sinh, là người không biết chơi đàn, chỉ tưởng tượng ra một
chương trình cho người mới học .

2- Chương trình ngắn, nhanh gọn, nhảy cóc, không kỹ .

Bạn có thể thấy ở bạn một người soạn sách giáo khoa phổ
thông cho người tự học xem sao?

Bạn có thể chưa bao giờ học phổ thông, nhưng bây giờ tự học
sách giáo khoa phổ thông . Nếu sách dễ quá, thì học nhiều lên,
nhanh lên, mồi ngày hay mỗi giờ mấy chục trang.

Học Piano bằng sách tự học cũng được, nhưng không tốt bằng
tự học Piano bằng sách Method Rose . Đấy là ý tôi muốn nói
với bạn . Nếu bạn chê nó chậm quá, có nghĩa là bạn có thể
học nhanh hơn, thì mồi ngày, hay mỗi giờ bạn tập vài trang,
hay vài chục trạng còn hơn tập nhảy cóc, bỏ những bài tưởng
là dễ, nhưng là những ngón cơ bản cho bạn. Nếu tập kỹ, mỗi
tuần có thể tập được 2 trang chẳng hạn, thì tập cho người lớn,
bạn tập 4 hay 6 trang, chứ đừng nhiều hơn.

Tôi đã kể, tôi học xong Method Rose tập 1 mất hơn 1 năm, gần
2 năm, nhưng tôi dạy trẻ em, mỗi tuần 2 buổi, cũng mất 1 năm,
và tôi dạy người lớn, có người hơn 1 năm, có người chỉ 6 tháng.
Có sự khác nhau đó là vì có người tay lóng ngóng, cả đời chỉ
buôn bán, chưa từng biết may vá, thêu thùa hay đánh máy gì,
trong khi có người thì tay khéo léo, nhanh nhẹn, có đầu óc nghệ
sỹ, nghe đàn một lượt, đã nhớ được ngay (nhớ bài nhạc như
bài hát, chứ không phải nhớ từng nốt nhạc). Tôi nghe một bản
nhạc, có thể biết hầu hết từng nốt nhạc, nhưng không nhớ được
bài nhạc. Vì vậy, có thể nói Method Rose tốt cho cả những người
có tuổi, chứ không chỉ cho trẻ em mà thôi.

Bạn nên tìm thày riêng, dạy với tốc độ của bạn, và không cần tìm
sách khác nữa . Tiệm bán đàn và các loại sách nhạc ở gần nhà
tôi có vài cuốn tự học Piano cho người lớn . Tôi đã từng giở ra
và đọc, nhưng không mua, vì tôi chỉ dạy học sinh theo cuốn
Method Rose mà thôi .

vo kim thoa
Trả lời 14 năm trước

Tốt nhất bạn nên đến nhạc viện học hay bạn đến Khuyến nhạc " Sông thu " ở tân bình trong thời gian 3 tháng bạn có thể đệm hát căn bản được . học mà không ai hướng dẫn rất khó tập .

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước

Câu này nghe có vẻ hấp dẫn quá, các bạn có thể tự học đc nhưng cần sự kiên nhẫn cao :x

Hoàng Loan
Trả lời 12 năm trước

Học ở nhạc viện sẽ mất 11 năm nhưng sẽ rất giỏi và chuyên nghiệp. Nếu muốn học để biết chơi 1 số bài hoặc học cho thỏa thích đam mê thì nên tìm trung tâm bạn à, ở Trung tâm phát triển tài năng âm nhạc bình minh chỉ cần 3 tháng là biết chơi.

Tham khảo thêm bạn nhé.

Piano, Organ, Guitar, Thanh nhạc, Nhạc công, Ca sĩ

ABM Music là thương hiệu độc quyền về bán buôn bán lẻ nhạc cụ và đào tạo

  • Piano
  • Organ
  • Guitar
  • Thanh Nhạc
  • Nhạc Công
  • Ca Sĩ
  • Luyện Thi ĐH, Nhạc Viện, Vietnam Idol, Sao Mai Điểm Hẹn, Tiếng Hát Truyền Hình
  • Luyện thi Đồ Rê Mí.
  • Cung cấp nhạc công, ca sĩ cho các chương trình sự kiện.

Thương hiệu do Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Cuộc Sống Mới và Trường âm nhạc Bình Minh - ABM Music quản lý.

Thương hiệuđã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Hình ảnh trung tâm ABM Music

ABM Music trên Info Tivi

ABM Music trên truyền hình Hà Nội

Video tổng hợp hìnhảnh cuộc thi ABM Music 2012

Tổng duyệt trước thi

Hình ảnh cuộc thi ABM Music 2012

Tổng hợp hìnhảnh cuộc thi ABM Music 2011

Lễ kỷ nệm 3 năm ngày thành lập ABM Music ( 20/06/2008 - 20/06/2011 )

Hệ thống giảng viênưu tú, xuất sắc,được chọn lựa kỹ lưỡng

Âm nhạc Bình Minh là nơi hội tụ của đội ngũ giáo viên ưu tú đã tốt nghiệp Nhạc viện HN, Học Viện Âm Nhạc Huế, ĐHSP Nghệ thuật

Trung Ương , ĐHPS 1...được đào tạo và chắt lọc chặt chẽ, có chuyên môn nghiệp vụ cao về sư phạm và trình độ âm nhạc, nhiều kinh

nghiệm giảng dạy, tâm huyết gắn bó với nghề.

- Cô Thu Bình - Tổng Giámđốc ABM Music - Khoa Sư phạm âm nhạc - ĐH Sư Phạm Hà Nội

- Cô Như Mai - Giám đốc chi nhánh ABM Music Đà Nẵng - Học viện âm nhạc Huế

- Cô Kều Thúy Vân - ĐH sư phạm nghệ thuật Trung ương

- Cô Hồng Hoa - ĐH sư phạm nghệ thuật Trungương

- Cô Minh Nghĩa - ĐH sư phạm nghệ thuật Trungương

- Cô Lê Dung - ĐH sư phạm nghệ thuật Trungương

- Cô Lê Vân - Học việnâm nhạc Huế

- Thày Ngọc Tân - ĐH sư phạm nghệ thuật Trungương

- Thày Minh Sơn - ĐH sư phạm nghệ thuật Trungương

- Thày Kim Quý - Học viện âm nhạc Quốc Gia

Trực tiếp đứng lớp giảng dạy các khóa âm nhạc cơ bản, dành cho những học viên chưa biết gì về âm nhạc .

Hệ thống phòng học hiệnđại, chuyên nghiệp

Tầng 1 : Lễ tân - Showroom

Tầng 2 - Phòng học Piano cơ - Guitar - Thanh nhạc- Giao lưu biểu diễn nghệ thuật

Phòng 201 Phòng 202

Tầng 3 - Phòng học Pianođiện

Phòng 301 Phòng 302

Tầng 4: Phòng họcOrgan

Phòng 401 Phòng 402

Tầng 5: Phòng thuâm - ABM Music - Sửa chữa, bảo hành nhạc cụ

Phòng 501

Phòng thu âm (đang setup )

Phục vụ học viên Piano,Organ, Guitar

Nhạc công, Ca sĩ, luyện thi Viet nam Idol, Đồ Rê Mí...

Phòng 502

Phòng bảo hành, sửa chữa Piano,Organ, Guitar

Top đầu thương hiệu

Được thành lập từ 20/06/2008 trong 5 năm liền ABM Music luôn dẫn đầu về đào tạo và bán buôn bán lẻ nhạc cụ chính hãng giá

gốc tại Việt Nam.

Phục vụ hơn 5000 khách hàng mua nhạc cụ và hơn 10.000 học viên là các cá nhân đam mê âm nhạc, các tổ chức xã hội, các tổ

chức phi chính phủ, các cơ quan ban ngành, các trường mầm non, các trường tiểu học, THCS, THPT, THCN, CĐ, ĐH trên cả nước.

Hình ảnh khóa học

ABM Music 476 (1)

ABM Music 475 (1)

ABM Music 474 (1)

ABM Music 473 (1)

ABM Music 472 (1)

ABM Music 471 (1)

ABM Music 470 (1)

ABM Music 469 (1)

ABM Music 468 (1)

ABM Music 466 (2)

ABM Music 465 (1)

Xem thêm hình ảnh học viên tại ABM Music

Sản phẩm

ABM Musictrực tiếp nhập khẩu nhạc cụ tại Nhật sauđó chuyển về Việt Nam và phân phối tới các Showroom và cửa hàng bán lẻ trên cả

nước.

Các thương hiệu

  • Yamaha
  • Casio
  • Kawai
  • Apolo
  • Korg
  • Atlas
  • Tenich
  • Steinway

Hìnhảnh tổng kho nhạc cụ ABM Music tại Việt Nam

Khả năng cung cấp 300 - 500 cây / 1 tháng

Showroom Piano giá từ 20 triệu vnđ đến trên 1 tỷ vnđ/ cây

Kho Grand Piano

Kho Upright Piano

Hệ thống vận chuyển miễn phí nội thành ( các tỉnh xa giá từ 650 ngàn vnđ - 1 triệu vnđ/ 1 cây )

Kho Guitar nhật ( đã qua sử dụng ) giá từ 1 triệu - 3 triệu vnđ

Kho piano điệnđã qua sử dụng ( nhập trực tiếp từnhật ) giá từ 3 triệu vnđ - 20 triệu vnđ

Kho Organ nhật (đã qua sử dụng ) giá từ 1 triệu vnđ - 3 triệu vnđ-Organ mới giá theo thị trường

Hình ảnh tổng kho - cungứngđàn Piano của ABM Music tại nhật Bản

Tổng kho Grand Piano

Tổng diện tích khoảng 5.000 m2

Khả năng cungứng 1.500 - 2.000 cây cây/tháng

(13.000 - 15.000 cây/năm )

Tổng kho Upright Piano

Tổng diện tích khoảng 10.000 m2

Khả năng cungứng 5.000 cây- 10.000 cây/tháng

( 60.000 - 120.000 cây/năm )

Đànđã qua sử dụngđược xử lý bởi những tay thợ lành nghề bậc nhất thế giới.

Được sơn bởi loại sơnđặc biệt
Tiếp đếnđànđược chuyển tới phòng sấy khô

Sau khi sấy khôđàn đượcđánh bóng bằng máy móc hiệnđại.

Với yêu cầuđạt tới mức có thể soi gương thông qua thânđàn.

Sau khi đánh bóng,đàn tiếp tụcđược kiểm tra ( nếu phát hiện vết trầy xước )đàn sẽđược sơn lại bằng sơn Polyester
Trong khi các chuyên gia nam xử lý phần thân vỏđàn thì các thì các chuyên gia nữ xử lý phần búađàn.
Sau khi xử lý xong phần búađàn các chuyên gia nữ tiếp tục xử lý bàn phím củađàn.
Các chuyên gia nam tiếp tục xử lý phần dâyđàn. Một nhóm chuyên gia khác kiểm tra lại búađànđể chuẩn bị lắp ráp.
Sau khi hoàn tất các côngđoạn, các chuyên gia nữ thực hiện côngđoạn lắp ráp đàn. Sau khi lắp ráp xong,đànđượcđưa vào phòng cáchâmđặc biệtđể bắtđầu côngđoạn chỉnhâm. ( Công việc này tốn khoảng 10h-30h )
Sau khi chỉnh âm xongđànđượcđưa ra phòng kiểm tra tổng quát. Kiểm tra âm thanh bởi những chuyên gia cao cấp nhất.
Đànđược bọc cẩn thận bởi 3 lớp bảo vệ ( linon, chăn vải dày và bìa caton ) Sau khi bọc xong, đànđượcđưa lên Container đểđưa về tổng kho của ABM Music tại Việt Nam.
Sau khi về tới Việt Namđànđược trưng bày tại Showroom vàđưađến các cửa hàngđàn trên cả nước.

Đànđược vận chuyển miễn phí tận nơi cho khách hàng thông quađội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp

của ABM Music.

Định hướng phát triển

Đến hết 2020

Mở rộng hệ thống toàn quốc, mỗi tỉnh có tối thiểu 1 trung tâm ABM Music

Kính gửi quý bạn yêu nhạc trên toàn thành phố !

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao đàn Piano được ưa chuộng trên toàn thế giới?

Bởi lẽ: Piano là ông vua của các loại nhạc cụ Âm thanh của đàn Piano là âm thanh của tâm hồn hòa quyện với trí tuệ con người…

Tại Việt Nam, tiếng đàn Piano đang lan tỏa mãnh liệt trong những không gian sang trọng và quý phái!

Bạn là người đam mê âm nhạc ?

Bạn muốn con mình có một tâm hồn tươi đẹp?

Bạn muốn cả gia đình được thư giãn với âm nhạc sau những giờ làm việc mệt mỏi?

Bạn rất thíchHát Karaokenhưng chưa bao giờ dám cầm míc thể hiện trước gia đình hoặc bạn bè ?

Bạn muốn trở thành nhạc công, Ca sĩ, Luyện thi nhạc viện, ĐH...Luyện thi để tham gia các cuộc thi Việt Nam Idol, Sao mai điểm hẹn, tiếng hát truyền hình....

Bạn muốn con mình thành công trong cuộc thi âm nhạc Đồ Rê Mí ?

Bạn cần mua 1 cây đàn Pianođể thỏa mãn đam mê, tương xứng với đẳng cấp trong không gian lịch lãm quý tộc nhà bạn.

Hay chỉ đơn giản, bạn muốn học để tự tay chơi những bản nhạc trên Piano hoặc đàn Organngay tại ngôi nhà của bạn ?

Bạn cần thuê nhạc công, ca sĩ ( người lớn và trẻ em) cho các chương trình sự kiện

Hãy đến vớiTrung Tâm Phát Triển Tài Năng Âm Nhạc Bình Minh, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó với các chương trình đào tạo ngắn hạn và hệ thống bán buôn, bán lẻ nhạc cụ, cung cấp nhạc công, ca sĩ lớn nhất Hà Nội.

Trụ sở tại Hà Nội

Trườngâm nhạc tư thục Bình Minh - ABM Music

Tầng 2: Showrom nhạc cụ Tầng 2,3,4,5 Trung tâmđào tạoâm nhạc
Địa chỉ: Số 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: daotaoamnhac@gmail.com
Điện thoại: 04 3 767 8217
Hotline: 0934.949.064 - 0985.383.784 0936.200.687
Website: http://amnhacbinhminh.com

Chi nhánh tại Đà Nẵng

ABM Music Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường Phú Lộc 1 - Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hotline: 0903.480.687

Lịch làm việc: Từ 8h00 - 20h30 thứ 3 đến chủ nhật ( Nghỉ thứ 2 và các ngày lễ, tết )

Hoàng Loan
Trả lời 12 năm trước

Thks bác nhiều

anhtu01us
Trả lời 12 năm trước

Học Piano khó lắm, học guitar dễ hơn, vừa cơ động, vừa dễ chơi,, đỡ tốn kém, hehe

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 11 năm trước

Có nhiều cách tự học đàn đấy bạn, nhưng theo mình thì có sự hướng dẫn của giáo viên là tốt nhất. Trung tâm Âm nhạc Bình Minh đang liên tục tuyển sinh các khóa học Piano, Organ, Guitar, Thanh nhạc. Bạn tham khảo thêm tại trang web Trung tâm Âm nhạc Bình Minh, liên hệ trực tiếp 0936200687. Địa chỉ 24b/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội