Hỏi về cách chơi hợp âm cho đàn guitar ?

các bạn tìm trên mạng sẽ thấy rất nhiều bảng "sơ đồ hợp âm", nhiều người thì gọi là "Các thế bấm hợp".... cho guitar thí dụ như (xem các link sau) :
http://photo.tamtay.vn/photo/view/97007/Cac-hop-am-co-ban-cua-guitar.html
http://dhvinh.com/forum/viewthread.php?tid=16657
http://svsupham.com/showthread.php?t=8271
vậy mình muốn hỏi cách đàng theo những cái bảng đó thế nào vì trên hình các bạn thấy những dấu chấu in đậm đó chỉ là các thế bấm cho tay trái còn ở phần tay phải thì đàng thế nào biết phải đàng dây nào trước dây nào sau, hay phải vuốt nhanh từ trên xuống hay từ dưới lên, tốc độ đàng thế nào ?
Mình đang học về guitar nhưng đến phần hợp âm thì mình tức ghê không hiểu sao ai mà lại chế ra cách biểu diển hợp âm trên giấy khó hiểu như vậy vì như mình đã hỏi ở trên các biểu diễn hợp âm như vậy chỉ dành cho tay trái còn tay phải thì không có, các bạn hãy thử tưởng tượng mình đang đàng guitar = 1 tay trái thì lam sao mà đàng
mình đang gấp nên mong các bạn trả lời sớm câu hỏi dùm mình nha nếu không trả lời thì cũng xin các bạn chép đường link của câu hỏi này chia sẽ qua facebook, opera,... dùm mình nha !
mình xin lặp lai câu hỏi là: nhờ các bạn giải thích dùng mình các chơi các hợp âm đó bằng cả 2 tay
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo ý mình hiểu là thế này nhé, 2 link trên chỉ dạy cách thế bấm hợp âm bên tay trái là vì ai cũng hiểu rằng khi tay trái bấm vào 1 phím bên tay trái xong thì tay phải làm nhiệm vụ đàn dây đó luôn, nếu ko chỉ bấm tay trái, mà tay phải ko đàn thì làm sao có âm thanh đc đúng ko bạnm, cứ tay trái bấm xong thì tay phải đàn luôn kết hợp. Hi vọng câu trả lời của mình giúp bạn hiểu hơn nhé.

Nguyễn Chí Đức
Trả lời 12 năm trước

chắc bạn cũng hiểu cách đặt tay rồi đùng không?

trên hình đó là quy tắc bàn tay trai>>>>>cái nay chỉ cho mình hợp âm.tạo ra âm tiết riêng cho từng hợp âm

đối với bàn tay pải chơi thế nào?

-bạn cần năm rõ về nhịp:thông thương chia ra làm 2 loại,nhịp chăn 2/4 4/4..nhịp 3/4 6/8

các nhịp chăn có các điẹu như: disco.bebop,cha cha cha,ballad,suft,slow,flamenco,rumba,bolero......

-----bạn chỉ cần nắm được nhưng nhịp căn bản như disco,ballad,suft,slow.nhưng điệu này dễ chơi.

các nhịp lẻ như slow rock,valse,boston....bạn chỉ cần nắm vững 3 diệu này.

bay giờ học thế nào: không quan tâm tơi tay trái nữa.tay phải tạo ra tiết tấu.tay pải chỉ là cách kết hợp giữa lên xuống hoặc móc gây tạo giai điêu.bạn lên mang seach trên youtube cac từ khóa như học điệu slow rock gutar,hoặc valse guitar sẽ có ngay clip hướng dẫn..........

sau khi học xong tay pải: bạn kết hợp giưa điêu trong tai pải và tay trái là ok.....

mình chỉ nói qua qua thoi,chứ học guitar nói riêng,âm nhạc nói chung,thì mât hàng năm chứ không pải hàng tháng,bạn nên kiếm 1 thay học,hoặc 1 người bạn,hiên tại có rất nhiều nơi học guitar cho sinh viên giá rất rẻ,nên bạn yên tâm.

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 11 năm trước

http://www.vatgia.com/amnhacbinhminh

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 11 năm trước

bạn có thể tìm tài liệu bạn cần tại diễn đàn :http://lopnhacnuhong.com/diendan/forum.php nha !

Đặng Duy Khanh
Trả lời 8 năm trước

Tay trái : Tập bấm và chuyển hợp âm trong các bài hát
Tay phải : Tập các điệu nhạc

Mình lấy ví dụ để bạn dễ hiểu
Bài hát : Suy nghĩ trong anh
Bài hát này nhịp 4/4 , điệu ballad
Cách đánh đơn giản : Bass - 3 - 21 - 3 ( 4 lần gảy cách đều nhau )

Cứ qua thêm một [C] ngày mới biết thế nào là [G] yêu.

Từ "ngày" Tay trái bấm hợp âm C , tay phải gảy ( Bass - 3 - 21 - 3 ) theo đúng thứ tự
Tiếp tục chuyển qua từ "Yêu" , tay trái bấm hợp âm G , tay phải gảy tương tự ( Bass-3-21-3)

Ở mức độ đơn giản dành cho người mới tập , tay phải thường chỉ đánh 1 kiểu duy nhất . Mức độ khó hơn thì tay phải gẩy nhiều kiểu đánh khác nhau để tránh sự nhàm chán

Có rất nhiều kiểu đệm hay bên tay phải . Bạn có thể ghé qua website Nhacculeo.com để học các điệu đệm nhé