Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
2 thành viên trả lời
aivan1 thanhhue2 Trả lời cuối cùng: 26/10/2011
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh nghiem học đàn guitar?

   anhdoan275

   25/10/2011 - 21:57

   e chua bit choi guitar, bgio bat dau tap choi thi hok nhu the nao? ca nha chi gium e voi.tks

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   aivan1

   26/10/2011 - 15:35

   Học đàn là phải kiên trì, không có chuyện một sớm một chiều mà thành tài, đệm hay như người ta được đâu.

   Nhớ hồi xưa mình đi học 2 tuần đầu tiên chỉ luyện để bấm đàn chặn phím cho nó kêu lên được mà không bị rè thôi, chán nản vô cùng .

   Mấy tuần tiếp theo thì học các gam và di chuyển giữa các gam, nói chung là học cách chuyển tiếp giữa các gam mà không bị rè (nhớ cái vòng gam quen thuộc: C Am Dm G làm mình đau hết cả tay), và học đệm bài đầu tiên "Tuôi hồng thơ ngây" . Sau đó 1 thời gian thì tay chai ra, bấm phím không đau nữa, lúc đó thì bắt đầu hoc lý thuyết dịch giọng, cách đặt hợp âm cho bài hát, tui đặt hợp âm cho bài hát trong quyển của Trịnh Công Sơn đó, phải làm nhiều bài tâp lắm,.... rùi học sang kỹ thuât TreMoLo em tập kỹ thuật này thành thạo mất chừng 6 tháng bài "Alhambra", rùi học sang cách làm câu lead, đoạn dạo,... nhiều thứ khác nữa.

   Nói chung để đệm hát tốt thì bạn mất chừng 1 - 2 năm, còn nếu chỉ đệm sơ sơ cơ bản tôi thì mất chừng 4 tháng khổ luyện.

   Nói chung ai muốn học đàn mà chưa biết tí gì thì phải kiên trì bạn ạ, tất cả những thành viên chơi guitar hay ở đây tui chắc cũng đã phải trải qua một thời gian khổ luyện rất vất vả mới có thể chơi hay được.

   Nếu bạn thật sự yêu guitar thì hãy cố gắng lên.

   Báo vi phạm

   thanhhue2

   26/10/2011 - 15:36

   Theo mình, một người mới bắt đầu học đàn thì nên học đọc note nhạc trước đã. Sau đó là học thuộc vị trí các note trên cần đàn guitar.

   Kết hợp với nó là học một số hợp âm (gam) cơ bản, đơn giản trước. Từ những hợp âm đó thì các ban học thêm những điệu nhạc thông dụng , đã có trên diễn đàn ở mục " những điệu nhạc thông dụng" với những điệu như bolero, slow, slowsuft, chachacha,....

   Như thế đã có thể chơi được khá nhiều bài hát rồi , ví dụ như giấc mơ chapi, tuổi hồng thơ ngây...toàn là bài đơn giản. Tất nhiên đó chỉ là đệm hát đơn giản, nhưng bước đầu như thế là ok rồi.

   Chúc thành công.

   Báo vi phạm