Vợ bị viêm gan b, còn chồng thì ko, cho tôi hỏi vậy có ảnh hưởng gì ko?

Xin cho em hỏi, em và chồng đi xét nghiệm máu , bs bảo em có virut viêm gan b, nhưng chồng em thì ko thấy ( em được biết virut viêm gan b có thể lây qua đường tình dục). Vậy em có nguy hiểm gì ko? Em phải làm gì? Em có nên mang thai ko? và liệu sau này có mang con của em có bi lây viêm gan b từ mẹ ko?
 |  Xem: 4.839  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/07/2009 - 21:28  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn!
Bệnh virus viêm gan B có 2 thể:
- Thể virus hoạt động (Thể bệnh) bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng như mệt mỏi, vàng da, tiểu ít nước tiểu sẫm màu ... và xét nghiệm khẳng định virus đang nhân lên.
- Thể virus không hoạt động (Thể người lành mang bệnh): Những người này khi xét nghiệm có HbsAg (+) nhưng vẫn khỏe mạnh không có biểu hiện gì (Ở việt nam tỷ lệ người có HbsAg (+) tương đối cao).
Virus Viêm gan B lây qua 3 đường đó là: Mẹ truyền cho con, Truyền máu, tình dục. Nếu virus đang ở thể hoạt động (Đang nhân lên) thì khả năng lây bệnh là rất cao. Còn nếu ở thể không hoạt động thì khả năng lây là rất ít.
Như vậy nếu Vợ bị viêm gan virus B, chồng đã tiêm phòng vacxin thì có bị lây không? Chồng sẽ không bị lây nếu thực sự tiêm văcxin có hiệu quả (Tức là người đó phải tạo được kháng thể chống lại Virus trong máu - Xét nghiệm tìm kháng thể này phức tạp, chi phí đắt hơn nhiều so với xét nghiệm HbsAg và không phải cơ sở nào cũng làm được).
Do đó bạn nên đưa Chồng đến cơ sở y tế có khả năng kiểm tra hiệu quả của việc tiêm vắc xin. Nếu chưa có kháng thể chống virus viêm gan trong máu thì tiêm lại vắc xin phòng (Với điều kiện Chồng bạn phải xét nghiệm HbsAg (-) còn nếu mà Chồng bạn cũng đã HbsAg (+) thì tiêm vắc xin cũng chẳng hiệu quả hơn nữa trường hợp này việc lo lắng của bạn sẽ trở nên thừa vì Chồng bạn cũng đã HbsAg (+) rồi.
Chúc tìm được giải pháp.Thân!
Ngày gửi: 17/07/2009 - 15:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thuốc chống viêm khớp cho người ăn chay No.19.1 JOINT SUPPORT VEGETARIAN FORMULA
Liên hệ gian hàng...
Thuốc giúp chống viêm TGB-9 (90 viên) No.62
Liên hệ gian hàng...