Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
acbacb huyne Trả lời cuối cùng: 02/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Nứt hậu môn, chữa như thế nào?

Đăng ngọc mạnh 02/08/2008 - 11:40

Gần đây tôi bị đau rát hậu môn sau mỗi lần đại tiện và kèm theo ngứa rất khó chịu. Tôi thường xuyên phải bôi kem vào vùng da quanh đó. Xin hỏi bệnh của tôi cần khám và chữa ở đâu?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
22355
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nguyen quoc huy

02/08/2008 - 11:41
Nứt hay loét hậu môn là chứng bệnh về hậu môn hay gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên ở người lớn cũng gặp nhưng ít hơn. Điều kiện để gây bệnh là hẹp hậu môn, chấn thương hậu môn hay bị kích thích do giun kim, bệnh chàm ngứa xung quanh hậu môn và đặc biệt do táo bón lâu ngày làm phân quá rắn. Nếu có nhiều vết nứt, nên coi chừng nguyên nhân do lao hoặc giang mai. Khi bị nứt hậu môn bao giờ cũng đại tiện khó và rất đau, thường thấy máu ra theo phân thành từng sợi. Sau đại tiện rồi vẫn còn đau, phải đi khập khiễng như người bị đau khớp háng. Phòng nứt bằng cách ăn uống điều độ tránh táo bón; sau mỗi lần đại tiện nên rửa sạch và ngâm hậu môn vào chậu nước ấm. Còn ngứa hậu môn rất có thể do nguyên nhân mặc quần vải quá cứng, chật đũng, hoặc ẩm ướt, chất vải nilon không thấm mồ hôi. Song nứt hậu môn cũng là nguyên nhân của ngứa hậu môn. Ngoài ra ngứa hậu môn còn do dị ứng đường tiêu hóa (do ăn thức ăn lạ dễ gây tiêu chảy như cua, tôm, trứng), sa trực tràng... và cả nhiễm giun kim (thường ngứa về đêm). Để điều trị hiệu quả, bạn nên đi khám ở chuyên khoa tiêu hóa hoặc da liễu để xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn dùng thuốc cụ thể. Tuy nhiên việc ngâm rửa hậu môn sạch sẽ bằng nước muối ấm hằng ngày sau mỗi lần đi vệ sinh là cần thiết, dùng quần lót bằng chất liệu vải cotton. Ăn uống điều độ tránh táo bón, tẩy giun kim định kỳ để loại bỏ nguyên nhân gây ngứa. Bôi kem cũng giúp vết nứt đỡ đau rát tuy nhiên không thể giải quyết được nguyên nhân.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

huyne

20/06/2009 - 15:33
Bạn có thể đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa hậu môn trực tràng như DHYD, Bình Dân, BVND 115,... Bệnh nứt hậu môn điều trị nội khoa khá tốn kém nhưng hiệu quả không cao, tốt nhất là phẫu thuật vì phẫu thuật khá đơn giản (khoảng 10 phut), BHYT trả hết...
Tôi làm tại BVND 115, khoa Ngoại tổng hợp. Bạn có thể đến đó để được tư vấn thêm. luonghuy@yahoo.com
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm