Mang ký sinh trùng lạnh có nguy hiểm không?

Cách đây nhiều năm, tôi mắc bệnh sốt rét và đã được điều trị nhưng sau đó thỉnh thoảng tôi lại phát bệnh một lần. Khoảng hai năm trở lại đây, tôi không bị cơn sốt rét nào nữa. Tuy nhiên, gần đây tôi thấy người mệt mỏi nên đi kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ cho biết trong máu của tôi có ký sinh trùng sốt rét. Tôi không hiểu như thế nghĩa là thế nào? Tôi có phải uống thuốc sốt rét không?
Lê Minh Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo thư anh, rất có thể anh là người bệnh sốt rét có mang mầm bệnh trong máu khi xét nghiệm, hay còn gọi là người mang ký sinh trùng lạnh. Những người đã sống nhiều năm ở vùng sốt rét lưu hành, nhiều lần mắc bệnh sốt rét, thường xuyên có những cơn sốt rét tái phát sau đó lại chịu những đợt tái nhiễm bệnh mà không được điều trị khỏi nên trong cơ thể hình thành tính miễn dịch đối với bệnh sốt rét. Điều này giúp họ có thể chống lại bệnh sốt rét mà không có biểu hiện sốt và các biểu hiện lâm sàng rõ nét khác như sốt, rét run, vã mồ hôi. Người mang ký sinh trùng lạnh vẫn sinh hoạt, lao động bình thường và không nghĩ là mình vẫn bị mắc bệnh sốt rét. Đối với những người này, bệnh không gây nguy hiểm gì vì họ đã có tính miễn dịch và sức đề kháng đối với bệnh nhưng sức khỏe của họ cũng sẽ bị hao tổn dần dần. Đối với những người xung quanh, họ có thể là nguồn lây truyền bệnh nguy hiểm vì khi muỗi đốt người mang ký sinh trùng lạnh cũng vẫn truyền ký sinh trùng sốt rét sang người lành. Anh là người mang ký sinh trùng lạnh nên vẫn được coi là bệnh nhân sốt rét và cần được điều trị như những người mắc bệnh sốt rét khác nhằm mục đích ngăn ngừa mầm bệnh ký sinh trùng sốt rét tiềm ẩn trong cộng đồng và nâng cao sức khỏe cho bản thân.
Phạm Phạm Phạm
Trả lời 15 năm trước
tôi chịu thội. Tôi cũng đang hỏi để mai thi đây