Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
7 thành viên trả lời
lambuu lock minhks04 thanhchau giahuy2112 hoantranvan71 xuantruongyen Trả lời cuối cùng: 13/06/2010
Thành viên tích cực nhất
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Xin cho biết cách trị bệnh ung thư phổi?

   binhlun

   06/09/2008 - 11:38
   Tui có bà chị ỡ Việt Nam năm nay được 43 tuổi, vài năm về trước bị ung thư ngực và được bác sĩ giải phẫu cắt đi

   gần đây, bà chị tui bi ho nhiều, bác sĩ cho đi chụp hình phổi, thì phát hiện phổi có nhiều vết trắng. Bác sĩ nghi là ung thư di căn từ ung thư ngực cho nên gửi đi chụp hình CT cắt khúc và xét nghiệm máu. Sau khi có kết quả, bác sĩ nói là bà chị tui bị ung thư phổi ở giai đoạn cuối, cuộc sống kéo dài khoảng 1 năm nửa thôi.

   Gia đình của tui có hỏi ý kiến bác sỉ về xạ trị thì họ nói là, xạ tri rất là nguy hiểm vì chị tui sức khoẻ rát yéu, cho nên họ khuyên gia dình tui đừng có xạ trị cho chị tui.

   Xin các thầy, các cô bác có toa thuốc tri về căn bệnh nan y này thì chỉ dùm tui rất cám ơn.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   14492

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   giahuy2112

   13/06/2010 - 02:14

   tui co bai thuoc nay bay cho ban ne, vi me tui cung dang bi benh k vu thoi ky 4 lan,nhung vi uong bai thuoc nay + voi vo hoa tri (hoa chat) may bay gio vo thuoc duoc lan thu 3 roi benh da giam duoc 70 phan tram lan do ban,nhung ban phai tin va uong thuoc deu dang thi chi cua ban se het benh do.Me tui bi k vu cai nguc to bang nua cai chen va bi di cang qua phoi + gan + nach + vai ,nhung bay gio moi di kham lai thi phoi,gan,nach,vai da het roi.Con nguc thi bac si noi me tui chi vo thuoc vai lan nua la se het.Trong qua trinh vo thuoc + uong bai thuoc nay

   - a)2 la trinh nu hoang cung tuoi (thai nho) +1 cong la du du (thai nho) + 2 chen nuoc( bo vao may xay sinh to xay)

   - b)5 chi nghe den (ra tiem thuoc bac mua)

   - c)5 chi xuyen dien that (ra tiem thuoc bac mua)

   a+b+c bo vao noi dat do vao 3 chen nuoc nau thanh 1 chen roi uong( luu y: nau di nau lai xac cu uong nhu uong tra nhe ban,thay nuoc cung duoc,uong cang nhieu cang tot.)

   ngay nao cung phai uong nhu vay do ban.bai thuoc nay chi danh cho nhung nguoi khong con gi de mat

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thanhchau

   06/09/2008 - 11:42
   Người bị bệnh ung thư là do nguyên khí đã rất suy yếu, do đó tà khí xâm lấn khiến kinh mạch rối loạn. Cho nên muốn chửa trị thì phải vừa trục tà khí vừa bổ chính khí .
   Bài thuốc có tác dụng trục tà khí thì bạn CCD đã biết gồm có Bạch hoa xà và Bán chi liên. Còn muốn bồi bổ chính khí thì việc ăn uống thực dưỡng rất quan trọng.
   Cháo và canh là món ăn dinh dưỡng rất tốt vì dễ tiêu hoá, giúp bồi bổ khí huyết cho người bệnh mà cơ tạng đã gần như bại liệt. Người bệnh không thể ăn uống các món đã từng quen dùng vì bộ tiêu hoá không còn hoạt động như ngưởi khoẻ mạnh.
   Sau đây tôi xin dịch lại bài của một y sĩ châm cứu người Hoa, bà M. Lee về thức ăn dành cho người bệnh ung thư, rất tốt để phục hồi sức lực sau khi hoá trị và xạ trị.

   Món cháo đậu dành cho người bệnh Ung thư và Canh xương cho người suy nhược, thiếu máu của Dr. Miriam Lee (Northern California).

   Tên tiếng Anh là Dr. Miriam Lee's Bean Soup Anticancer Food. Bà học món này từ một người mẹ đã dùng để trị cho con gái hết bệnh ung thư (không có nói bệnh ung thư gì).
   Tài liệu lấy từ trang web : h**p://www.planetherbs.com/showcase/

   Món cháo đậu .
   Vật liệu:
   - Gạo lứt
   - Đậu rằng (pinto beans)
   - Đậu đỏ (azuki)
   - Hạt thông (pine nuts)
   - Đậu xanh
   - Đậu split peas
   - Đậu nành
   - Đậu đen
   - Bắp khô
   - Bobo (barley)
   - Kê (millet)
   - Kiều mạch (buckwheat)
   - Yến mạch (oats)
   - Đậu phọng (ngâm lột vỏ)

   Số lượng : gạo lứt 10 muỗng canh, còn các thứ khác mỗi thứ 1 muỗng canh.
   Ngoài ra thêm các vị thuốc sau đây lúc nấu cháo, mỗi vị 12g : Tiền hồ, Mạch môn, Bạch quả, Bách hợp, Hạt sen, Sơn dược, Phục linh.

   Cách nấu : Hoà các thứ nói trên với 18 cup nước, khi bắt đầu sôi vặn nhỏ lửa nấu khoảng 2 giờ cho nhừ. Số lượng cháo này có thể dùng trong 3 ngày. Phần chưa ăn cất trong tủ lạnh. Nên dùng trong nhiều tháng.

   Món canh xương .
   Nấu 2 cân sườn heo với 3 muỗng giấm gạo, thêm 6 lát gừng tươi để giải độc tố trong thịt. Hớt bọt và nấu sôi trên lửa nhỏ trong hai giờ.
   Sau hai giờ để nguội và vớt bỏ lớp mỡ bên trên. Thêm nước và 2 cân giá đậu nành rồi nấu khoảng 2 giờ nữa.
   Nấu xong vớt xương ra bỏ, còn lại nước để nguội cất trong tủ lạnh. Dùng như món canh mỗi ngày hai chén.
   Các vị thuốc có thể thêm vào món canh để tăng cường hiệu quả :
   Hoàng kỳ 9g
   Đang qui 4g
   Đảng sâm 9g
   Táo tàu đỏ 9 trái.
   ngoài ra bạn cóthể đọc
   Phương Thuốc Bí Truyền Trị UNG THƯ
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   minhks04

   21/09/2008 - 00:20
   Nếu bạn bị ung thư thì nt cho mình, mình sẽ giúp bạn. Gần chỗ mình có người đã chữa cho vài người bị ung thư phổi khỏi, nếu cần hỗ trợ thì pm...hoàn toàn miễn phí.

   a.Minh 0984.087.857
   minhks04@yahoo.com or minhdn@vivicorp.com
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lock

   19/03/2009 - 08:31
   mình cũng đang cần người biết chữa bệnh này nè
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lambuu

   21/07/2010 - 21:12

   Ban thu dung phuong thuoc nay xem sao nhe!!! Hy vong chi cua ban het benh !chuc ban vui ve.

   Phương Thuốc Hai Vị Chữa Bệnh Ung Thư
   (Nguyên bản Việt ngữ trích trong Lá Thư Vô Vi
   của Hội Vô Vi Thiền Định, Hoa Kỳ)

   Phương thuốc này chủ trị các bịnh ung thư. Căn cứ những kết quả đã dùng, thấy đã chữa lành những bịnh ung thư lở loét nơi dạ dày, ruột, gan, dạ con, tử cung, vú, não v.v...Đặc biệt bịnh ung thư nơi ruột và dạ dày chỉ uống từ 4 hay 5 giờ sau là thấy hiệu quả khác thường.

   Phương thuốc này không kể trẻ, già, trai, gái đều uống được cả. Sau khi uống thuốc nếu thấy đại tiểu tiện có máu, mủ bài tiết ra, đó là dấu hiệu tốt (đối với người bị bịnh nặng). Còn đối với người bị bịnh nhẹ sẽ không thấy có máu mủ bài tiết ra ngoài. Nhưng sẽ thấy trong người khỏe hẳn ra. Có thể uống thuốc này từ 3 tới 4 tháng mới lành triệt để.

   Tương truyền rằng phương thuốc này là của một tội nhân bên Tàu, vì sợ chết rồi thất truyền nên đã cống hiến cho công chúng trước ngày ra chịu tội tử hình 3 ngày.

   Thang Thuốc gồm có :

   Chữ Trung Hoa Tên Thuốc Cân Lượng
   Bán Chi Liên (xổ tiêu) 1 lạng
   Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo (trị ung lở) 2 lạng
   Cách uốngMột thang thuốc uống hai lần :

   * Nước đầu (uống buổi sáng), Dùng 4 chén nước nấu còn lại 2 chén. Nấu bằng siêu đất hay nồi bằng nhôm đều được cả, không có kỵ.


   * Nước thứ nhì, uống buổi chiều, cũng dùng 4 chén nước nấu còn lại hai chén.

   Chú ý:


   * Có thể nấu lần thứ ba với nhiều nước để uống trong ngày thay trà.


   * Lúc bình thường mỗi tháng uống một lần rất hay. Vì thuốc này đối với độc nóng của lục phủ ngũ tạng và các chứng trĩ, áp huyết cao, ho, nóng vân vân đều rất hiệu nghiệm.


   * Bán chi Liên mát, không độc, là thứ cỏ làm bài tiết các chất dơ bẩn. Sau khi uống thuốc, không được uống những thứ nước khai vị như bia và rượu chát...


   * Nếu chứng bịnh nham (ung thư) khai hoa, nghĩa là mặt ngoài thấy lở loét thì có thể dùng Tiêu Thảo Lạc mới mọc lớn giã nát xoa lên chỗ đau và lấy nhựa dùng nước nấu thay trà.


   * Thang thuốc này hãy uống đến thấy có hiệu quả mới thôi và đã chữa lành bịnh vô số. Muốn hết bịnh cũng như bữa ăn cơm đã dọn sẵn đồ ăn, nhưng không chịu vào bàn ăn thì không bao giờ no vậy. Người nào đã lành bịnh nên truyền bá phương thuốc này đến kẻ khác thì công đức không nhỏ.


   * Nên để nguội sẽ uống, uống trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ, nghĩa là lúc bụng còn đói, thì có hiệu quả nhanh chóng hơn.

   * Phụ nữ có thai không nên uống.

   Phụ chú của người viết :
   Theo tài liệu, khi nấu thuốc lần thứ nhất, chúng ta chỉ đổ vào siêu có 4 chén nước. Nhưng theo kinh nghiệm. vì số lượng thuốc cọng chung lại tới 3 lạng cũng khá nhiều, nên nó rút hết nước vào trong cây thuốc. Người viết đề nghị khi nấu lần đầu tiên nên đổ vào 6 chén nước sắc còn lại 2 chén, thay vì 4 chén sắc còn lại 2 chén như tài liệu đã hướng dẫn. Nấu lần thứ nhì chỉ cần đổ 4 chén nước mà thôi.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   xuantruongyen

   26/01/2015 - 20:50

   Hiện nay bệnh ung thư phổi chưa có phương pháp điều trị để khỏi hoàn toàn đâu bạn, cách phòng ngừa tốt nhất là đừng hút thuốc nhé

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hoantranvan71

   26/01/2015 - 09:04

   Chào bạn !

   Là người trực tiếp chăm sóc, điều trị thành công cho mẹ bị ung thư phổi di căn xương và qua tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, tôi có vài lời khuyên:

   1 là việc điều dưỡng ăn uống hợp lý là điều rất quan trọng đối với người bệnh: Nên thực hiện tốt chế độ ăn uống dinh dưỡng cho người bệnh, bởi khi người bệnh có sức đề kháng tốt thì sự xâm lấn, phát triển của tế bào ung thư sẽ chậm lại và việc dùng thuốc mới đạt hiệu quả cao (nếu người thân của bạn vẫn ăn được cơm, cháo thì cũng nên kết hợp dùng thêm sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nếu người bệnh ăn ít thì nên chia làm nhiều bữa trong ngày).

   2 là không được có ý buông xuôi dù người bệnh ở bất kỳ giai đoạn nào ! Nếu đang điều trị tây y thì việc kết hợp đồng thời dùng đông y là việc làm cần thiết và sẽ hiệu quả hơn. Nếu không điều trị bằng Tây Y thì chuyển sang Đông Y để điều trị - Dùng thuốc đông y nào đó sau 2 tuần không đỡ thì thay ngay thuốc khác (thuốc nào phải kiêng kỵ nhiều thứ thì không nên dùng bởi sẽ làm người bệnh suy kiệt về dinh dưỡng).

   3 là Trong trường hợp phải dùng thuốc giảm đau thì nên dùng theo hướng tăng dần; ví dụ: Efferalgan (loại vỏ đỏ) nếu sau 2h dùng thuốc này mà vẫn đau thì nên chuyển sang dùng thuôc Diclofenac – nếu hết tác dụng thì dùng sang Voltarel.. sau cùng mới là mooc phin (loại nhẹ dùng trước, loại nặng dùng sau) – ưu tiên dùng về đêm để người bệnh có thể ngủ được nhiều nhất (Lưu ý:1. thuốc giảm đau nào cũng có hại cho nội tạng, nên phải dùng sau khi ăn để giảm tác dụng phụ của nó. 2. Thuốc giảm đau không có tác dụng điều trị bệnh, nó chỉ làm mất cảm giác đau vì thế chỉ dùng khi người bệnh bị đau đớn, không dùng theo kiểu ngày 1-2 lần như các thuốc điều trị khác)

   4 là Việc củng cố tinh thần cho người bệnh là đặc biệt quan trọng ! Hơn lúc nào hết, người bệnh cần sự động viên chăm sóc về vật chất và tinh thần của những người thân có tâm và hiếu nghĩa, hãy làm hết sức mình để giúp người bệnh trong lúc hoạn nạn, bởi họ đang đứng trước ngưỡng sinh tử của cuộc đời.
   Nếu là số mệnh...nếu là ý chúa mà người bệnh không vượt qua được thì những người tận tâm chăm sóc họ vẫn có thể thanh thản, an lòng vì đã làm tất cả những gì có thể cho người thân của mình.

   Mẹ tôi cũng bị K phổi đã di căn xương, bác sỹ trả về chờ chết, gia đình quyết định chuyển sang điều trị Đông y với tinh thần “còn nước còn tát”. Trong nhiều bài thuốc quí đông y mà gia đình tôi biết, mẹ tôi lựa chọn điều trị bằng Nấm Linh chi cổ mua ở Lào (Nấm tự nhiên sống cùng những cây cổ thụ, có tuổi hàng trăm năm nên người ta gọi là Nấm cổ (đồ cổ). Nó là thứ thuốc rất tốt trong việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, tiêu diệt và ngăn ngừa tế bào K xâm lấn di căn. Mẹ tôi khỏi bệnh nhờ Nấm cổ Linh chi này - Tuy nhiên, nó là thứ thuốc uống thay nước cả ngày nên nó sẽ hiệu quả hơn với những người còn có thể nạp được một lượng nước nhất định trong ngày; Mặt khác thuốc Đông y có nhiều loại, nhiều bài thuốc quí: Cây xạ đen, Bạch hoa xà, Bán chi liên...Nấm Linh chi cổ là thứ không quá khó mua nhưng không phải ai có tiền cũng có thể mua được loại tốt để dùng.

   Quá trình điều trị bệnh cho mẹ, gia đình tôi đã sưu tầm nhiều tài liệu nói về việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn gì kiêng gì, một số phác đồ điều trị bệnh.. (trong đó có cuốn sách quí “Ung thư xin đừng tuyệt vọng” của Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, hiện là chủ tịch Hội Ung thư VN). Nếu bạn (các bạn) cần những tài liệu này để tham khảo, tôi trân trọng gửi tặng bạn (miễn phí).
   Chúc bạn và những người thân nhiều sức khỏe, an lành.

   Tr.Hoan

   tranhoanbich@yahoo.com.vn

   ĐT: 0166.3792.894

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm