Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
toiyeuvietnam hcivic1 coixau honghoa48 Trả lời cuối cùng: 16/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Ngoc Khánh

2 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

Thủ tục xét tuyển NV2 & NV3

gia nguyen 11/08/2009 - 08:30

Các bác ơi cho mình hỏi làm thủ tục để lộp NV2 & NV3 thì cần làm gì và cần những tờ cần thiết gì , mong các bác giải đáp giúp em với nhé .Xin cảm ơn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15336
Trả lời (5)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

hcivic

16/08/2009 - 08:28
Điều kiện xét tuyển NV2 là em không trúng tuyển các NV trước, đồng thời, phải chọn trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi có thông báo xét tuyển NV2.

Cụ thể, đối với thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển NV2,3 vào các trường cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển).

Đối với thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT: Nếu không trúng tuyển đợt 1 vào các trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định (không có môn nào bị điểm 0) thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường CĐ khác còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh. Hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển như sau: Đợt 2 từ ngày 25/8 - 10/9; Đợt 3 từ ngày 15/9 đến ngày 5/10.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen van minh

14/08/2009 - 09:54
Bạn mến !
Thủ tục xét tuyển NV cũng làm mình đau hết đâu những thủ tục thật rắc rối những đống giấy tờ ngổn ngang và mình phải nhờ bạn bè tư vấn cho , nhưng cũng không được rõ lắm ,xong mình search trên mạng và có biết tổng đài tư vấn giáo dục ,tư vấn giới tính ,tư vấn sức khoẻ , nói chung là tư vấn từ A-Z ,và mình đã nhắn tin đến tổng đài hỏi thủ tục xét tuyển NV2 , mình soạn như sau :
AZH thu tuc xet tuyen NV2 Gửi 8785
Và tổng đài tư vấn giáo dục đã trả tin nhăn về cho máy mình những thủ tục và những giấy tờ cần thiết để nộp NV2
Còn bạn muốn thắc mắc về vấn đề gì trong cuộc sống bạn chỉ cần soạn :
AZH câu hỏi cần hỏi gửi 8785
Tổng đài sẽ tư vấn cho bạn
Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tôi yêu VN

16/08/2009 - 08:23
Thời hạn nhận đăng ký xet tuyển NV2 là từ 25/8 đến 10/9. bạn không phải làm đơn mà chỉ gửi phiếu báo điểm số 2 trong đó ghi rõ ngành muốn dự xét tuyển tới trường mà bạn muốn tham dự (với điều kiện trường đó có công bố xét tuyển NV2 cho ngành này). Kết quả trúng tuyển sẽ được đăng trên các báo hoặc trang web của trường đó. trường sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển cho bạn nếu bạn trúng tuyển. Kế họach giảng dạy sẽ được các trường cân nhắc, bạn không lo trễ chương trình.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen van minh

19/08/2009 - 15:14
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

trịnh thị hồng hòa

26/08/2009 - 08:01
25/8 Bộ GD-ĐT sẽ công bố danh sách các trường còn chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2. Còn thời điểm này em có thể tham khảo thông tin các trường có NV2 theo học trên các phương tiện thông tin đại chúng để có lựa chọn phù hợp.

Về nguyên tắc, các trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu cần tuyển. Do đó, em nên lựa chọn ngành/trường có điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp hơn tổng điểm thi của mình từ 1-2 điểm trở lên nhé.

Thời hạn đăng ký xét tuyển NV2 sẽ có 2 tuần (từ 25/8 đến 10/9) để lựa chọn, nên em cứ tìm hiểu thật kỹ để có quyết định chính thức.

Danh sách trúng tuyển NV2 trường sẽ công bố ngày 15/9.

Lệ phí xét tuyển NV2 năm 2009 là 15.000 đồng/hồ sơ.

Bạn cần xem xét các trường đại học,cao đẳng kĩ trước khi đăng kí nv 2 vì có 1 số trường chưa có điểm nv 2.NV2 là cơ hội quan trọng cho các thí sinh có điểm vừa xấp xỉ bằng điểm sàn.Đặc biệt để chắc thì nên chọn các ngành ko phải là ngành hot.Ví dụ các ngành kế toán, ngân hàng... ngành được nhìu thí sinh quan tâm nhất. Các bạn có điểm thấp thì đừng nên chọn các ngành này

Hồ sơ đăng kí xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh gồm : Giấy chứng nhận kết quả có đóng dấu đỏ của trường + lệ phí xét tuyển (15.000 đồng/hồ sơ) + phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm