Hỏi về thi lại tốt nghiệp PTTH lần 2?

Em được biết là năm 2009 vẫn sẽ tổ chức 2 kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ riêng biệt và sẽ không có kì thi tốt nghiệp THPT lần 2. Như vậy mức điểm cần thiết để đỗ tốt nghiệp sẽ vẫn là 30 điểm? Nếu đúng vậy thì tại sao không hạ mức điểm đó xuống. Vì những thí sinh không đỗ trong kì thi này sẽ không có cơ hội thi lại vào năm kế, sẽ thiệt thòi so với thí sinh những năm trước đây.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thật ra kì thi tốt nghiệp THPT lần 2 mới được tổ chức lại vào năm 2007 chứ trước đó nhiều năm thì cũng chỉ thi có một lần mà thôi. Việc đưa ra tiêu chí công nhận tốt nghiệp THPT nhắm đánh giá mức độ kiến thức cơ bản vì thế không được phép thấp quá mà không được phép cao quá. Chính vì vậy, theo Ban tư vấn thì em nên tập trung học cho tốt để vượt qua kì thi này chứ không nên thắc mắc về quy chế mà Bộ GD-ĐT đã ban hành hàng chục năm nay.