Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon xi_trai_no1 Trả lời cuối cùng: 13/01/2011
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Tonyhau

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mình muốn thi vào trường sỹ quan không quân, nhưng ko piết thủ tục thế nào và tổ chức khám tuyển ở đâu?

   pham minh duc 13/01/2011 - 15:26

   Mình kần phải đáp ứng những điều kiện gì?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2835
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   13/01/2011 - 16:03

   Chào bạn

   Các trường quân đội chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự.

   Theo quy định của Bộ Quốc phòng, khi tham gia sơ tuyển vào khối các trường quân đội phải đáp ứng được 4 yêu cầu sau:

   1. Yêu cầu tự nguyện: Thí sinh tự nguyện ĐKDT vào một trường quân sự; Khi trúng tuyển chấp hành phân công công tác Bộ Quốc phòng; Khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học.

   2. Yêu cầu về chính trị, đạo đức: Có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; có đủ điều kiện để nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Có phẩm chất đạo đức tốt; phải là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Riêng quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ quân ngũ.

   3. Yêu cầu về văn hoá: Phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; không hạn chế ngưỡng về học lực.

   4. Yêu cầu về sức khỏe:

   + Các học viện, trường đào tạo về Y, kỹ thuật, Năng khiếu (Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Quân Y; Học viện Khoa học Quân sự, hệ đào tạo kỹ sư không quân thuộc Học viện Phòng không-Không quân; Trường ĐH văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự) tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 5 chỉ tiêu (Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng).

   Riêng tiêu chuẩn về thể lực nam giới: Chiều cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng. Được tuyển những học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.

   + Các học viện và trường còn lại: Tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 6 chỉ tiêu (nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, mắt, tai-mũi-họng)

   Riêng tiêu chuẩn thể lực về nam giới: Chiều cao từ 1m65 trở lên; cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng.

   Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc ít người được lấy đến sức khoẻ loại hai về thể lực. Trong đó nam giới phải đạt chiều cao từ 1m62 trở lên; cân nặng 47 kg trở lên.

   --------------

   Đối với khối các trường quân đội thì chỉ có một số trường tuyển nữ và chỉ tiêu dành cho đối tượng này là khá ít. Cụ thể, nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân có thể dự thi để đào tạo

   • Dược sỹ
   • Bác sỹ quân y tại Học viện Quân Y (10% chỉ tiêu)
   • Đào tạo kỹ sư quân sự ngành Tin học và Điện tử viễn thông tại Học viện kỹ thuật quân sự (10% chỉ tiêu của hai ngành trên)
   • Đào tạo các ngành Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự (10% chỉ tiêu).

   Tất cả các thí sinh muốn dự thi vào các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương: quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với thanh niên ngoài quân đội), tại đơn vị (đối với quân nhân).

   Thí sinh ĐKDT làm hồ sơ theo quy định, dưới sự hướng dẫn của Ban tuyển sinh Quân sự quận, huyện, thị, đơn vị.

   Mỗi thí sinh ĐKDT phải có một bộ hồ sơ tuyển sinh (Hồ sơ tuyệt đối không được tẩy xoá- nếu sửa chữa phải có chữ ký và dấu). Hồ sơ gồm có:

   • 1 bản thẩm tra xác minh lý lịch;
   • 1 phiếu khám sức khoẻ;
   • 3 phiếu ĐKDT theo mẫu của Ban tuyển sinh Quân sự-Bộ Quốc phòng.

   Phiếu ĐKDT do thí sinh tự khai; bản thẩm tra xác minh chính trị do cán bộ tuyển sinh Ban chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã (đối với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị (đối với quân nhân) đi thẩm tra xác minh theo quy định.

   • 4 ảnh (cỡ 4x6)

   Kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (để tránh nhầm lẫn ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh huyện nơi thí sinh ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh). Một ảnh dán vào hồ sơ tuyển sinh, một ảnh dán vào phiếu khám sức khoẻ (đóng dấu Ban TSQS đơn vị, địa phương trùm lên góc dưới, bên phải của ảnh). Hai ảnh còn lại cho vào phong bì nhỏ để nộp cho trường dự thi.

   Nếu thí sinh là diện được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển chọn thì phải có chứng nhận ưu tiên hợp lệ. Giấy chứng nhận ưu tiên đối tượng con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ... phải là bản sao có công chứng.


   Thời gian tổ chức sơ tuyển và ĐKDT tại các đơn vị, địa phương: từ 10/3 đến 15/4. Sau khi sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, thí sinh sẽ được báo thi, phiếu báo thi nhận tại Ban TSQS quận, huyện, thị, đơn vị (nơi thí sinh đăng ký dự thi).


   Đối với Hệ dân sự của khối các trường quân đội thì thí sinh không phải sơ tuyển. Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ ĐKDT là được phép dự thi. Mẫu hồ sơ ĐKDT đối với hệ dân sự thì theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
   Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT hệ này theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT địa phương hoặc nộp qua hệ thống tuyển sinh quân đội bằng cách gửi cho Ban chỉ huy quân sự địa phương nơi mình cư trú.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pham minh duc

   14/01/2011 - 15:37

   rồi OK thank bạn rất nhiều, những kái đó thì mình đã rõ vì năm ngoái mình cũng thi trường PK-KQ rồi. điều mình muốn hỏi tức là trường sỹ quan không quân tổ chức sơ tuyển riêng vào tjan nào và phải vượt qua những đk pất buộc ntn để trở thành phi công....

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm