Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon tuvansuamayanh Trả lời cuối cùng: 12/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi chỗ sửa máy ảnh KTS lấy ngay (máy Sony bị kẹt ZOOM)?

   roi biet 12/04/2010 - 10:16

   Tớ có 1 KTS hiệu Sony, mấy ngày nay tự dưng trở chứng, cái ống kính zoom của nó cứ thò ra suốt mà không thu lại được. Mỗi lần bật máy lên nó lại báo là "Turn the power off and on again"
   Nhưng tắt đi bật lại mấy lần mà chả ăn thua. Mang ra Hàng Khay thì các bác trên đó bảo là phải để máy lại, không sửa lấy ngay được.
   Có bác nào biết địa chỉ sửa máy ảnh KTS tốt mà có thể chờ lấy ngay được thì cho tớ biết với. Chờ lâu một chút tớ cũng chịu, chứ bảo tớ để máy lại thì nói thật là tớ không yên tâm chút nào.
   Thanks in advance!!!

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1678
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   12/04/2010 - 10:17

   Ống kính hỏng Zoom thì thương là hư hỏng thường gặp là đứt dây zoom (mạch mềm), bo mạch (mainboard) bị hư.

   Muốn nhận biết máy bị đứt zoom rất dễ, khi gắn pin vào, máy vẫn hoạt động bình thường đưa zoom ra, vô đều tốt. Nhưng khi bấm máy thì trên màn hình sẽ bị tắt (đối với máy hiệu Minolta, Nikon...); với máy hiệu Pentax, Canon khi bấm máy trên màn hình sẽ báo chữ E (error). Máy bị đứt zoom do chúng ta lạm dụng hay đưa zoom ra vô nhiều lần có khi không cần thiết phải zoom.

   Trường hợp máy bị hư mạch, khi gắn pin vào, trên màn hình sẽ chớp tắt và hiển thị tất cả các chức năng, tắt máy cũng không được chỉ khi nào tháo pin ra thì màn hình sẽ tắt. Máy bị hư mạch là do bảo quản không đúng cách, chúng ta thường để máy nơi ẩm ướt và khi sử dụng có thể bị dính nước không sấy khô liền để lâu ngày máy bị ẩm. Trường hợp máy bị hư mạch, giá sửa thường rất đắt khoảng 300.000 đồng.

   Ngoài hai hư hỏng thường gặp như trên, máy ảnh ống kính zoom cũng bị hư như máy ống kính cố định, tuy nhiên rất hiếm khi gặp.

   Địa chỉ sửa bạn tham khảo tại

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nguyên dinh âh kiet

   05/12/2012 - 19:20

   máy của bạn bệnh này nói đến thì thợ nào cũng biết bệnh chung của máy ảnh sony ,không phải tất cả nhé,với những model sử dụng zoom này thôi(sử dụng zoom giống nhau) bệnh này rất đơn giản ,bạn không phải lo lắng

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm