Thông tin về các tòa nhà đã có người bị cúm H1N1

- [b]Toà nhà số 1 Giang Văn Minh (Hà Nội) của Viettel,[/b] công tác chặn dịch vẫn được thực hiện - Tòa nhà thứ hai tại Hà Nội có người bị cúm H1N1 Một nam nhân viên người Trung Quốc làm việc tại [b]tòa nhà 18 tầng Viglacera (Từ Liêm, Hà Nội[/b]) vừa xác định dương tính với cúm H1N1. Trước đó anh từng đến tòa nhà Viettel làm việc. - [b]Giám sát cúm H1N1 tại cao ốc Petro Việt Nam HCM[/b] Tọa lạc tại số 1 Lê Duẩn - tuyến đường nhiều cao ốc cao cấp nhất TP HCM, tòa nhà Petro Việt Nam - Tổng công ty dầu khí VN vừa được y tế dự phòng quận 1 khử khuẩn do một nhân viên làm việc tại đây mắc cúm H1N1. Sẽ tiếp tục cập nhật
styles
Trả lời 14 năm trước
[b]Đến lượt toà nhà Vietcombank sợ A/H1N1 “hỏi thăm”[/b] – Một nhân viên làm việc tại toà nhà Vietcombank (số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm – HN) đã được cách ly và điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia vì có các biểu hiện nghi cúm. Dù chưa có kết luận nhưng rất nhiều nhân viên làm việc tại toà nhà này đã khẩn trương đeo khẩu trang phòng bị. Ông Phạm Quang Thiệu – Phó GĐ Quản lý toà nhà Vietcombank (số 198 Trần Quang Khải) cho biết: một nhân viên làm việc tại tầng 18 của toà nhà này hiện đang được điều trị tại Viện các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới quốc gia sau khi có các biểu hiện sốt và đau họng. Nhân viên này vừa trở về Hà Nội sau chuyến công tác tại TP.HCM vào ngày chủ nhật vừa qua (26/7/2009). Khi có biểu hiện sốt và đau họng, nhân viên này đã báo cáo với công ty (thuê trụ sở tại tầng 18, toà nhà Vietcombank) rằng mình đang sưng mộng răng và cho rằng, có thể đây là nguyên nhân khiến sốt và đau họng. Tuy nhiên, nhân viên này vẫn được cho nghỉ để đến kiểm tra tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia. Cho đến trưa ngày 30/7, vẫn chưa có kết luận về việc nhân viên này có dương tính đối với cúm A/H1N1 hay không. Sáng 30/7, các nhân viên làm việc tại toà nhà Vietcombank đã được khuyến cáo dùng khẩu trang và tăng cường các biện pháp phòng cúm. Hầu hết các nhân viên đã mang khẩu trang chuyên dụng. Tuy nhiên, vẫn chưa có khuyến cáo đối với khách hàng đến giao dịch tại toà nhà 189 Trần Quang Khải. Công tác đối phó với cúm A/H1N1 đã được ban quản lý toà nhà Vietcombank gấp rút chuẩn bị. Ông Thiệu cho biết, công tác phun thuốc khử trùng đã được thực hiện tại tất cả các tầng. Tại các sảnh đi lại, cầu thang máy… là những nơi đông người qua lại đã được BQL mua dung dịch và yêu cầu nhân viên vệ sinh lau rửa sàn, thang máy, cửa kính bằng dung dịch này. BQL toà nhà Vietcombank đã mua sẵn 5.000 khẩu trang chuyên dụng để phát cho nhân viên và… dự trữ. Ông Phạm Duy Hải - Giám đốc phụ trách lĩnh vực bất động sản (BQL cao ốc này) cho biết: Toà nhà 198 Trần Quang Khải có khoảng chục công ty thuê văn phòng làm trụ sở, với tổng số nhân viên khoảng 1.200 người. Vietcombank là công ty có số lượng nhân viên lớn làm việc tại đây cũng đã mua rất nhiều khẩu trang dự phòng. Hầu hết các nhân viên trong buổi sáng 30/7 đến làm việc đều mang khẩu trang chuyên dụng. Được biết, ngay sau khi có thông tin toà nhà Viêtl và toà nhà Viglacera bị A/H1N1 “hỏi thăm”, BQL toà nhà cao tầng 198 Trần Quang Khải đã sang để “học kinh nghiệm” và lên phương án đối phó với cúm. "Công tác phun thuốc khử trùng đã được thực hiện từ ngày hôm qua. Tại các điểm vệ sinh của toà nhà, chúng tôi đã dán hướng dẫn rửa tay, sát trùng theo các bước được Bộ Y tế hướng dẫn!” - ông Hải cho biết. Sáng nay, toàn bộ nhân viên của tập đoàn FPT đã bắt đầu phải đeo khẩu trang phòng cúm. “Đây là quy định, vì từ chiều qua, tất cả đã nhận được email thông báo về việc này”, anh Nguyễn Anh Tuấn, công tác tại tập đoàn này cho hay. Từ ngoài cổng chính, các nhân viên bảo vệ cũng đeo khẩu trang y tế. Khách đến làm việc tại tòa nhà FPT nếu không chuẩn bị sẽ được sử dụng khẩu trang để ngay bàn lễ tân do công ty trang bị sẵn. Ngoài ra, tại tầng hầm có cặp nhiệt độ để kịp thời phát hiện những người bị sốt. Tại các cao ốc trên đường Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, nhân viên cũng đeo khẩu trang phòng cúm. Chị Nguyễn Thị Lệ, làm việc tại tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Tôi cũng lo bị nhiễm bệnh lắm. Ở đây tiếp xúc với nhiều người, đến từ khắp mọi nơi, làm sao biết ai nhiễm ai không”. Còn tại công ty Baker & McKenzie, trong nhà vệ sinh dành cho nhân viên có dán cả bảng hướng dẫn rửa tay đúng quy trình, nước rửa tay luôn được cung cấp đầy đủ và nhân viên ngồi làm việc đều đeo khẩu trang kín mít. Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã khuyến cáo toàn bộ các đơn vị hạn chế hội họp, tránh tụ tập đông người. Các văn phòng làm việc còn được trang bị máy đo thân nhiệt và cặp nhiệt độ. Không chỉ có các công ty liên doanh, nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân lo phòng cúm tại công sở mà ngay cả các cơ quan nhà nước cũng có biện pháp đối phó với dịch bệnh. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra thân nhiệt cho toàn thể cán bộ công nhân viên chức, mua 5.000 khẩu trang phòng cúm và dán tờ rơi phòng tránh, phát hiện cúm ở tất cả các khu vực công cộng. Hôm nay, nhiều nhân viên làm việc tại tòa nhà Viglacera đã không đến cơ quan do sợ nhiễm cúm. Chị Trần Thị Kim Dung, nhân viên hành chính của Công ty Huawei (công ty vừa có 1 bệnh nhân nhiễm cúm chiều qua) cho biết: “Hôm nay chỉ có khoảng hơn chục người đến làm việc, còn lại đều làm ở nhà". *Kiên Trung - Cẩm Quyên
Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước
Lomonoxop - ổ cúm trường học đầu tiên tại Hà Nội Du lịch Thái Lan trở về, một nam sinh THPT Dân lập Lomonoxop (Mỹ Đình, huyện Từ Liêm) lên cơn sốt, ho và được xác định dương tính với H1N1 tối qua. Toàn bộ học sinh của trường đã nghỉ học. Đáng chú ý là hôm 27/7, khi đã có biểu hiện cúm, em vẫn đến trường học nghề cùng với 33 bạn cùng lớp, ăn cơm trưa và ngủ tại lớp cùng các bạn. Tại thời điểm đó, trường có 10 lớp 12 đang học nghề, với hơn 300 học sinh. Đến hôm nay, các học sinh khác chưa có biểu hiện gì. Các em này hiện được theo dõi tại nhà. Nhà trường đã phát khẩu trang cho tất cả các giáo viên học sinh và những người liên quan có mặt, tiến hành phun khử trùng, lau toàn bộ mặt bàn ghế, nắm đấm cửa, lan can cầu thang. Trao đổi với VnExpress.net, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu cho biết, ngay sau khi nhận được tin, Sở đã cử cán bộ xuống làm việc với trường. Sở GD&ĐT đã lập Ban chỉ đạo phòng chống cúm H1N1. "Sở sẽ thành lập đoàn đi kiểm tra các cơ sở giáo dục, trường nào không triển khai việc phòng chống, Sở sẽ không cho khai giảng. Quan điểm chỉ đạo của Sở là quyết liệt", ông Hiếu nói. Trường Lomonoxop nằm ở khu đô thị Mỹ Đình 2, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, là khu vực có mật độ dân cư và trường học rất đông. Hôm qua, đại diện công ty Yamaha tại Hà Nội xác nhận có 3 nhân viên của công ty ở chi nhánh Nội Bài nhiễm cúm H1N1. Trường hợp đầu tiên đi công tác Thái Lan, về Việt Nam ngày 23/7 và có có kết quả dương tính ngày 28/7. Hai nhân viên khác của công ty đã tiếp xúc với bệnh nhân trên chuyến ô tô đi nghỉ mát cũng bị phát hiện nhiễm H1N1 sau đó. Theo đại diện công ty, nhân viên mắc bệnh đầu tiên nói trên chưa trở lại công ty từ hôm trở về nên mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường. Hiện cả 3 nhân viên trên đều đã bình phục sức khỏe, ra viện nhưng chưa đi làm lại. [right]N.Phương - M.Thùy - T.Dũng Vnexpress[/right]