Đề thi tiếng Anh không có dạng bài tập về phát âm?

Em có xem lại các đề thi ĐH môn Tiếng Anh từ năm 2006 - 2009. Ở phần ngữ âm, tất cả các đề đều chỉ cho dạng bài tập về dấu nhấn, chứ không có dạng bài tập về phát âm. Em xin hỏi đây có phải là một quy tắc áp dụng cho tất cả các đề thi ĐH môn Tiếng Anh không? Nếu vậy thì em có nên bỏ qua các dạng bài tập ngữ âm dạng phát âm không?
 |  Xem: 1.081  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/03/2010 - 23:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết: “Việc phát hiện ra đề thi từ năm 2006 đến nay chỉ chú trọng vào dấu nhấn là một phát hiện thú vị (tôi sẽ xem lại để kiểm tra). Tuy nhiên, tôi nghĩ đó chỉ là tình cờ, một phần có lẽ viết câu hỏi về dấu nhấn dễ hơn là viết câu hỏi về phát âm. Trong khi đó, phát âm cũng là một phần quan trọng của việc học Anh văn, và tôi tin chắc rằng Bộ GD-ĐT không có chủ trương bỏ phần này ra khỏi chương trình học (vì vô lý!)".

TS Phương Anh còn lưu ý thêm “Khi học và ôn tập để đi thi thì thí sinh vẫn cần phải ôn tập phần phát âm, mặc dù xác suất gặp câu hỏi loại này không cao bằng câu hỏi về dấu nhấn. Nếu có ghi trong chương trình thì nội dung phát âm vẫn có khả năng xuất hiện trong kỳ thi!”.
Ngày gửi: 16/03/2010 - 23:20
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bài tập đặt câu tiếng Anh
Liên hệ gian hàng...