500 triệu có đủ xây nhà cấp bốn

Tôi định xây nhà trên diện tích đất 109 m2 (đã trừ sân trước) ở Bình Dương.

Mảnh đất có mặt tiền 8,1m. Gia đình tôi cần 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp, WC, mái lợp ngói. Hiện nay, chúng tôi có 500 triệu đồng, liệu có đủ xây không.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Khoán trọn gói phần thô, trát, ốp-lát giá khoảng 4 - 5,5 triệu/m². Lưu ý:
1. Về mặt kết cấu và kiến trúc phải thật chi tiết, phải rõ từng quy cách một (qui cách nối thép, mác bê tông, mác gạch, hệ cửa, cao độ từng khu vực một.....).
2. Về chất lượng vật liệu: phải ghi rõ trong phụ lục HD về qui cách, nguồn gốc, mã số.... ví dụ gạch lát 60×60 cm của hãng X, mã hiệu 12345 loại 1, bê tông hãng Y đá 1x2 mác 400, cáp điện hãng Z, bồn cầu màu gì hãng K mã hiệu 6789....
3. Phạm vi công việc: ghi rõ trọn gói là đến đâu. Nhiều nhà thầu chày cối rằng tôi ko lắp lan can, tôi không lắp bếp và thiết bị vệ sinh.... Đừng để nhà thầu thỏa thuận phát sinh bằng miệng, phải có giấy tờ và chốt chi phí trước khi làm.
4. Cuối cùng là nên thuê giám sát, đừng ngại tốn kém khâu này. Giám sát giúp nhà thầu thi công đúng kỹ thuật và kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra khối lượng psinh (nếu có).

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn thừa sức đồ mái bằng đẹp đẽ chứ đừng nói là cấp 4, về cơ bản là bạn ko có ý định xây 2-3 tầng thì móng không cần quá tốn kém. Tuy nhiên phải nói thật là 109m xây nhà tầng thì rộng rãi, chứ bạn nhét cả 3 phòng ngủ vào 1 tầng thì rất chật, phòng khách với bếp cũng không thoải mái, đất rộng mà cuối cùng ở thế thì khổ, chi bằng cố xây 2 tầng, tầng 1 để bếp, phòng khách với 1 phòng ngủ thôi, lên trên xây 2 phòng ngủ rồi lợp pro tạm đã, khi nào có tiền hoàn thiện đẹp đẽ sau. khéo co thì 500tr cũng đủ. Thời đại này mà bạn bảo lợp ngói, thì khả năng là bạn thích làm kiểu nhà cổ, lớp ngói đẹp, các thanh xà dùng gỗ tốt+ trạm khắc, nếu làm vậy thì 500tr khả năng là thiếu, chưa kể là nhà kiểu đấy thì phải rộng cơ, đất thế thì chưa đủ

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

500 triệu với diện tích 109 m2 , bạn có thể đổ 1 tấm

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

nhà cấp 4 đơn giá: 109 x 4 = 436 triêu đồng

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mẹ tôi có xây 1 căn nhà lầu tại F. Tân An. 2 phòng ngủ, 1 bếp, 2 wc, 2 phòng khách. Cộng tất cả chi phí cả đất và nhà mà bán có 620tr. Vậy 500tr của Chị là đư sức (Theo tôi là vậy, còn tuỳ chị xây như thế nào)

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Bạn dùng 500 triệu xây nhà cấp bốn quá phí bởi nhà cấp bốn cũng chỉ là nhà tạm thôi. Sớm muộn gì cũng phải phá bỏ. Nếu chi phí xây 100 triệu có thể tạm chấp nhận được. Với số tiền ấy có thể đủ làm móng + 1 tầng. Với từng đấy mặt tiền thì 1 tầng có thể bố trí 3 phòng thoải mái

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Bạn dùng 500 triệu xây nhà cấp bốn quá phí bởi nhà cấp bốn cũng chỉ là nhà tạm thôi. Sớm muộn gì cũng phải phá bỏ. Nếu chi phí xây 100 triệu có thể tạm chấp nhận được. Với số tiền ấy có thể đủ làm móng + 1 tầng. Với từng đấy mặt tiền thì 1 tầng có thể bố trí 3 phòng thoải mái

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Đọc các ý kiến thấy chung chung quá... Vấn đề là bạn chỉ cần xây cho có nhà để đur vào ở hay cần chất lượng và độ cao cấp của nội thất đến đau... Mái ngói thực sự ko mắc như mn tưởng... Vấn đề là chất luong vật tư, noi that va kieu mẫu thiet kế ntn... Mình mới xong 1 căn 5x15 2 tầng tuong đối cao cap đã hơn tỷ nè... Có anh cạnh bên cũng đang xây voi dien tich y hệt vậy nhưng minh đoán tầm 300tr cũng đủ vì ko the so sanh đuoc...

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

đưa 500tr đây tôi sẻ giúp bạn, đảm bảo bạn sẻ có nhà cấp 4, 3 phòng ngủ, 1 khách bếp + WC :D. Lỗ Tôi bù cho :U

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

500tr bạn thoải mái xây nhà cấp 4 diện tích rộng 8m dài 20m = 160m2 x 3tr/m2 = 480tr bạn nhé
Chúc bạn thành công