500 triệu có đủ xây nhà vườn 3-4 phòng ngủ ở Hà Nội

Tôi có mảnh đất 168 m2 ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), dự định xây nhà 2 tầng.

Tôi định xây nhà 2 tầng trên khu đất có kích thước 7x24m. Nhà nằm trong ngõ nhưng xe chở vật liệu có thể vào tận nhà. Tôi muốn lợp mái Thái, để sân vườn phía trước, sân sau làm nơi để đồ.

Tôi hiện có 500 triệu nên dự tính 2 phương án sau:

- Hoàn thiện khung nhà, điện nước, khu vệ sinh còn nội thất hoàn thiện sau.

- Xây móng trước, làm tầng một có phòng khách, bếp ăn, vệ sinh, 2 phòng ngủ. Tầng 2 làm sau.

Theo các anh chị, tôi nên lựa chọn giải pháp nào. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Nhà mình xây đc 2 tầng, tầng 2 lợp tôn tương đối hoàn chỉnh với giá 500m với diện tích 35m2 vs điều kiện thế này, thuê 2 thợ công ngày thợ chính 350k thợ phụ 250k đổ mái vs móng trụ thì thuê. Có 1 người nhà có chút kiến thức xây dựng thường trực giám sát nhắc nhở về tốc độ xây cũng như không để phung phí vật liệu. Khuyến khích để các cửa sổ và cửa chỉnh rộng để làm cửa nhôm kính để tiết kiệm, không nên tập trung các chi tiết nhỏ nhặt như phào trụ các kiểu để thợ ko tốn cả ngày chỉ làm mấy cái đó, xây đơn giản bỏ mi cửa về sau lắp mi bằng tôn hay gắn rời sẽ nhanh và rẻ hơn. Chú ý cố gắng có thiết kế chuẩn trước khi xây tính toán kỹ từng bậc cầu thang, cần bao nhiêu bậc, đổ mái dày bao nhiêu để ko tốn thời gian thảo luận với thợ nề. Có bản vẽ chính xác cũng giúp chở vật liệu đẩy đủ hơn, nên chở xe to sẽ rẻ hơn nhỏ lẻ thiếu dăm ba khối hay vài bao xi măng. Nói chung nếu có kế hoạch chi tiết thì không quá đắt mà vẫn hoàn thiện được 1 ngôi nhà khoảng 40m2 với giá 500m cả điện nước mà đẹp