Siêu thị điện máy 'treo đầu dê bán thịt chó'?

Khách hàng Vũ Gia Phong, quận Tân Bình, TP.HCM đã bất bình phản ánh với VietNamNet về tình trạng buôn bán kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” và thái độ coi thường khách hàng. Điều đáng nói, đó là những hành vi tồn tại ở siêu thị điện máy lớn nhất nhì TP.HCM. [b] "Treo đầu dê bán thịt chó"?[/b] Khách hàng Vũ Gia Phong cho biết, siêu thị Nguyễn Kim có đăng quảng cáo ngày 1/10/2009 trên báo khuyến mãi máy lạnh Sharp AH-A9KEV với giá 4.900.000 đồng áp dụng từ ngày 02/10/2009 – 04/10/ 2009. Anh Phong là người đầu tiên đến quầy điện lạnh để mua máy lạnh Sharp nêu trên thì được báo là không có máy Sharp AH-A9KEV mà chỉ có model AH-A9JEV. "Như vậy siêu thị Nguyễn Kim đã quảng cáo sai sự thật, "treo đầu dê bán thịt chó" - anh Phong bức xúc... Sau khi nhân viên Nguyễn Kim thuyết phục đổi Model máy lạnh, anh Phong đã đồng ý mua model Sharp AH-A9JEV và được xuất biên nhận tạm ứng, hẹn giao hàng lắp đặt lúc 9h-11h ngày 04/10/2009. Để chờ nhân viên siêu thị Nguyễn Kim đến lắp máy lạnh, anh Phong ngưng hết công việc trong buổi sáng. 8h30 sáng, một nhân viên Nguyễn Kim gọi điện xác nhận lắp đặt và báo 10h sẽ đến lắp đặt. Lúc 10h, thì chính nhân viên đó lại gọi báo không có hàng. Khách hàng Vũ Gia Phong đã khiếu nại với Nguyễn Kim và được thông báo do hàng bị hư và hàng trong kho không còn. Không chấp nhận cách giải thích này, anh Phong cho rằng: "Tôi là người mua hàng đầu tiên và ngày lắp đặt cũng còn nằm trong thời gian khuyến mãi vì thế không thể xảy chuyện không có hàng. Chính nhân viên siêu thị Nguyễn Kim báo không có hàng model AHA-A9KEV để yêu cầu tôi mua hàng đang có (đã tra cứu tồn kho trên máy vi tính) là AH-A9JEV mà đến ngày lắp đặt lại báo không có hàng thì rất vô lí". Ngay sau đó, siêu thị Nguyễn Kim thông báo đã có hàng và anh Phong đề nghị được lắp đặt vào sáng sớm ngày 5/10. 10 giờ 30 phút, nhân viên Nguyễn Kim điện thoại đến hỏi anh Phong có mua máy lạnh phải không rồi yêu cầu xác nhận lắp đặt. Tuy nhiên, khách hàng đã từ chối sau 3 lần gặp phiền toái vì "không muốn nghe xin lỗi tới lui mà không rút kinh nghiệm, liên tiếp coi thường khách hàng. Hơn nữa, hẹn sáng sớm nhưng gần trưa mới có thể đến lắp máy thì việc tôi từ chối không có gì sai. Tôi bận nhiều công việc chứ không rảnh rỗi ở nhà chờ Nguyễn Kim lần lữa sai hẹn và trễ hẹn", anh Phong bức xúc cho biết. "Ban giám đốc không giải quyết những việc như thế" Theo anh Vũ Gia Phong, khi liên hệ với Nguyễn Kim để yêu cầu giải thích thì anh được chuyển lòng vòng và "qua cửa" nào cũng phải trình bày lại vụ việc. Tổng cộng tới 6 lần. Anh có yêu cầu tổng đài chuyển máy cho Ban giám đốc Nguyễn Kim nhưng nhân viên tổng đài kiên quyết nối máy về Phòng Chăm sóc khách hàng - nơi đã không giải quyết thỏa đáng khiếu nại của anh. Đến ngày 8/10/2009, sau khi anh gửi fax thông báo đến Nguyễn Kim về việc bị coi thường và không nhận được giải quyết khiếu nại thì một nhân viên Phòng Marketing gọi điện đến anh Phong hỏi rằng: ”Sản phẩm (máy lạnh) đang chạy tốt chứ” trong khi máy lạnh chưa được lắp đặt. Sau đó, một nhân viên Phòng Quản lý chất lượng điện thoại đến yêu cầu anh tường trình lại toàn bộ sự việc một lần nữa. "Sau khi khách hàng có văn bản tường trình nhưng nhân viên không thèm đọc mà cứ gọi điện yêu cầu tường trình thì rất thiếu tôn trọng khách hàng. Tôi đã yêu cầu siêu thị điện máy Nguyễn Kim có văn bản trả lời các khiếu nại của tôi nhưng không được bất cứ ai ở siêu thị Nguyễn Kim trả lời cho tôi biết: khi nào tôi nhận được văn bản giải quyết khiếu nại" - anh Phong bức xúc. Trả lời VietNamNet, chị Vũ Thị Thanh Giang, Phòng Marketing, siêu thị Nguyễn Kim thanh minh: "Không phải Nguyễn Kim lừa khách hàng như anh Phong nghĩ. Thực chất là đã kí hợp đồng cung cấp máy lạnh Sharp AHA-A9KEV, nhưng cuối cùng công ty lại không có máy giao cho siêu thị. Đây là sự cố rất hy hữu và khách hàng đã thông cảm. Nhưng sau đó, lỗi do nhân viên giao hàng không kiểm tra hàng trong kho trước khi gọi cho khách hàng. Nên khi máy hư thì trở nên bị động, lỗi hẹn với khách và chúng tôi đã xin lỗi anh Phong. Ngày 5/10, 10 giờ rưỡi sáng thì vẫn là trong buổi sáng, chúng tôi có gọi để đến lắp máy nhưng khách hàng không nhận vì bận việc. Trong trường hợp này, có những sự cố hy hữu ngoài ý muốn. Chúng tôi đã xin lỗi nhưng khách hàng khó tính, không chấp nhận thì... đành chịu - chị Giang nói. Cũng theo chị Giang, những vụ việc như thế này Ban giám đốc không giải quyết. Khách hàng có yêu cầu trả lời bằng văn bản thì Nguyễn Kim sẽ có văn bản trả lời. Chị Giang đã hẹn sẽ trả lời sớm cho VietNamNet và khách hàng bằng văn bản. Nhưng đã hơn 1 tuần mà vẫn... bặt vô âm tín.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thế này thì khách hàng chỉ đến 1 lần thôi.
Hoàng Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước
[font_3][red]Úi xời....! chuyện thường ở phường. Việt Nam mình mà ko làm ăn như thế mới là lạ đó! Bà con giáng chịu đi bao giờ ko chịu được nữa thì lại lên báo thôi. Chẳng thay đổi được gì bùn quá[/red][/font_3]
pham van huy
Trả lời 12 năm trước

Chuyện như cơm bữa ý mà. Cẩn thận một chút vẫn hơn :(

Nguyen Xuan Kien
Trả lời 11 năm trước

Bắt đầu thấy dấu hiệu các siêu thị điện máy như Pico, Trần Anh, Nguyễn Kim, Topcare treo đầu dê bán thịt chó rồi. Gọi đến cái gì cũng hết nhưng gian hàng trực tuyến thì ko cập nhật. Làm mất thời gian.

Alinh
Trả lời 11 năm trước

Bọn này bây giờ làm ăn láo toét lắm hhjchjc phải cẩn thận