Trần Anh: Khuyến mại mập mờ, gây náo loạn khu phố

Chiều 24.12, cả đoạn phố Tây Sơn (Đống Đa - Hà Nội) bị ùn tắc bởi cả nghìn người hỗn loạn xô đẩy để giành phiếu mua hàng khuyến mại tại Siêu thị điện máy – máy tính Trần Anh (292 Tây Sơn) vì quảng cáo hấp dẫn “Đầu tiên tại Việt Nam: Khuyến mại giờ Vàng không hạn chế!”. [b] Náo loạn vì .... khuyến mại[/b] Xô đẩy, giành phiếu… gây tắc đường và náo loạn cả một đoạn phố Tây Sơn là những gì phóng viên báo Lao Động ghi nhận được tại Siêu thị điện máy máy tính Trần Anh - 292 Tây Sơn khi công ty này tổ chức khuyến mại “Giá sốc giờ vàng” vào 15-16h chiều 24.12 nhân dịp khai trương. Biết được chương trình giảm giá của Trần Anh nhân dịp này nên trước khi bắt đầu diễn ra chương trình “Giá sốc giờ vàng”, hàng trăm người đã đứng kín khu vực 292 Tây Sơn chờ mua hàng giá rẻ. Bất ngờ trước việc Trần Anh phát phiếu khuyến mại, nhiều người đã mất công chờ vẫn chấp nhận phương thức này bởi trước đó, khi đọc quảng cáo “Khuyến mại giờ vàng không hạn chế” nhiều người đã tưởng tượng cảnh xếp hàng phát phiếu này. Đã có những người thiếu kiên nhẫn khiến cảnh chen lấn, xô đẩy bắt đầu diễn ra khi phiếu được phát ra. Đám đông xô hỏng hàng rào bảo vệ sân của tòa nhà 292 Tây Sơn. Lại có những tiếng hô “Phiếu đây, phiếu đây!” ở một góc khác khiến cả đám đông đổ xô theo, giành giật. Khu vực trước của toàn nhà trở nên nhốn nháo và hết sức lộn xộn và lực lượng bảo vệ cùng công an và dân phòng đã phải rất vất vả mới có thể ổn định tình hình. [center][gallery]/14/moo1261790434.jpg[/gallery] Đám đông nhẩy xổ vào người thanh niên hô có phiếu khuyến mại trong tay.[/center] [b]Mập mờ câu chữ[/b] Ngày khai trương siêu thị mới, Cty Trần Anh đã thực hiện những quảng cáo rầm rộ tại khu vực quanh địa điểm siêu thị. Thêm vào đó, một loạt các tờ rơi quảng cáo đã được phân phát. Những cam kết chắc nịch từ phía Cty Trần Anh được truyền ra dạng: “Không hạn chế số lượng hàng bán ra trong các chương trình “Giá sốc giờ vàng”. Trong giờ vàng, 100% các khách hàng tham gia đều được mua hàng theo giá đã công bố mà không phải bốc thăm may mắn”, đã làm nhiều người tưởng chỉ phải xếp hàng để vào siêu thị… nhặt đồ cần mua. Nhưng với chiêu “phát phiếu”, Cty Trần Anh đã “khéo léo” hạn chế “100% khách hàng tham gia”. Như vậy, không phải tất cả những người đến siêu thị trong “Giờ Vàng” đều được mua hàng khuyến mại. Và thực tế công ty chỉ bán hàng với giá ưu đãi cho người có phiếu khuyến mại. [center][gallery]/14/wcc1261790436.jpg[/gallery] Hàng rào bảo vệ trước cửa tòa nhà 292 Tây Sơn bị hỏng do đám đông, chen lấn, xô đẩy.[/center] Chị Huyền ở phố Khâm Thiên đã chờ từ 12h trưa đến đây để mua tivi Panasonic với mong muốn được giảm 2 triệu như Trần Anh quảng cáo. Chị cho biết, có khoảng 4-5 phiếu được phát và mọi người đổ xô vào khiến chị không chen vào vòng trong để lấy phiếu mặc dù chờ từ 12h trưa. Nhiều người chờ từ đầu giờ chiều ngày 24.12 vẫn bức xúc và cho biết còn có hiện tượng người công ty xé phiếu không phát cho người mua, số người được phát rất ít. Chưa đến 16h Trần Anh đã dừng phát phiếu. Một nhóm các em sinh viên cho biết, “Do không chen lại được với nhiều người nên cả nhóm đành chỉ biết đứng nhìn”. Nhóm sinh viên này còn bị mất 20 nghìn đồng tiền gửi cho một xe máy của bãi trông xe tự phát phía bên trường Thủy Lợi vì tắc đường không thể gửi xe miễn phí của tòa nhà. Một bác đứng tuổi trong đám đông lên tiếng, “Họ nói sẽ chia lẻ nhiều tổ phát phiếu nhưng không thấy họ làm gì, chen bẹp cả ruột. Trần Anh làm như vậy là mất uy tín lần sau có giảm 5 triệu cũng không quay trở lại”. [right]Vũ Hải[/right]
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Lại là trần anh nổi tiếng nhiều mà tai tiếng cũng ko ít chỉ khổ dân mình chết vì cái tội tham. trên đời làm gì có nhiều cái ngon ăn như thế cơ chứ trần anh mà làm khuyến mại được như quảng cáo thì các siêu thị điện máy khác đóng cửa hết
Nhà Hàng 7A
Trả lời 13 năm trước

Trần anh hứa một đường làm một kiểu, bảo hành ko thể gọi là bảo hành mà là hành khách hàng. Mình bảo hành sản phẩm ở trần anh đến ngày họ hẹn trả nhưng trả, gọi điện đến thì họ nói chưa có hàng trả, rồi lại hẹn và hứa sẽ gọi điện lại. Nhưng đến hẹn ko thấy tăm hơi cuộc điện thoại của trần anh đâu cảm bức xúc gọi lại thì lại được trần anh hẹn sang một cái hẹn khác, ba lần bảy lượt như vậy, cuối cùng họ trả lơi một câu hãng sản xuất ko chữa đựoc sản phẩm và yêu cầu nhập lại với giá bèo trong khi đó sản phầm mình bảo hành hãng vẫn còn sản xuất và bán trên thị trường (theo cam kết của trần anh là nếu sản phẩm ko còn bán và sản xuất mới phải nhập lại hàng hoặc đổi sang cái tương đương). Cho đến h phút này mình vẫn chưa lấy được hàng bảo hành, mà cũng ko biết có lấy được hay ko nữa. Mong rằng trần anh nói, hứa, đi đôi với làm để khách hàng ko bị thiệt thòi.

pham van huy
Trả lời 12 năm trước

Đúng là quảng cáo chả bao giờ đúng với sự thật cả