Amway - Mô hình bán hàng đa cấp này có tốt ko?

 |  Xem: 453.816  |  Trả lời: 632
Ngày gửi: 29/04/2010 - 08:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (632)

Trang:      ..  6  7  8  9  10  [11]  12  13  14  15  16  ..    

Trích dẫn:
Từ bài viết của protb

Theo mình nghĩ bán hàng đa cấp của bất kì công ty nào(kể cả Amway hay oriflam,..., ) thì đều mang tính chất lừa đảo cao.Thực ra mô hình này là dùng mỡ nó để nuôi nó thôi.Nhưng sản phẩm họ bán không có trên thị trường, cung không quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng thì làm sao tin tưởng được.Mình nghĩ đó là lừa đảo kĩ thuât cao thật.Vì nó biến thật nhanh bất kì người bị hại nào thành đối tượng lừa đảo ngay.Hjhj.Mình nói hơi quá nhưng sự thật: khi ai đã bị lừa vào làm rồi du biết là mình đa bị lừa nhưng vẫn cố nói tốt để mình đi lừa tiếp người khác để cứu lại vốn.Có phải vậy không các bác


Xin lỗi bạn cho phép mình nói thẳng là nếu như bạn cứ có lối suy nghĩ như vậy thì bạn sẽ không bao giờ tiến xa hơn trong cuộc sống đâu. Khi nhìn nhận một vấn đề bạn cần phải nhìn nó một cách bao quát hơn chứ không phăi nhìn một cách phiến diện.

Khi bạn có nhận xét như vậy thì bạn đã từng tìm hiểu về các công ty đa cấp chưa hay bạn chỉ nghe đồn qua lại giữa mọi người rồi sau đó tự cho đó là đúng.

Và xin thưa với bạn là nếu các công ty đa cấp mà cũng quảng cáo rầm rộ trên phương tiện thông tin đại chúng thì người đân bình thường sẽ không có đủ tiền để mua đâu và các công ty mà bạn thấy quảng cáo rầm rộ thì khi bạn mua hàng của họ thì tức bạn là người góp phần trả phí quảng cáo đó.

Không phăi tự nhiên mà có các công ty bán hàng đa cấp xuất hiện một cách mạnh mẽ như hiện nay vì họ không muốn tốn tiền quảng cáo lãng phí như vậy. Tuy nhiên, hiện nay quả thật là có rất nhiều công ty bán hàng đa cấp lừa đảo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các công ty đa cấp khác chứ không phải công ty đa cấp nào cũng lừa đảo như bạn nói.Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi qươ đũ cả nắm như vậy.

Và khi bạn mua hàng của các công ty đa cấp có uy tín và có sản phẩm chất lượng nhưng không cần mất thêm một khoản nào cho phí quảng cáo tnhuwng bạn lại không thích mà lại thích mua hàng đã qua quảng cáo vậy là phải mất thêm một khoản nhỏ bạn có thể không để ý nhưng khi bạn sử dụng hàng đó nhiều và người xung quanh bạn ai cũng xài thì gộp lại đủ trả phí quảng cáo rồi.

Vậy là tự nhiên bạn lại chuốc lấy thiệt thòi vào mình thử hỏi có nực cười hay không?

Ngày gửi: 30/10/2012 - 15:04

Doanh nghiệp Thực hiện mô hình bán hàng đa cấp là rất có lợi cho doanh nghiệp

- Tiết kiệm khoản chi phí về quản lý , nhân sự , văn phòng

- Tiết kiệm khoản chi phí quảng cáo

- Tiết kiện khoản thời gian và giám sát

Nói chung mọi việc do nhà phân phối hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nghiệp chỉ trả hoa hồng cho nhà phân phối theo lượng sản phầm bán ra

Ngày gửi: 27/10/2012 - 13:37

tốt nhất là đừng nên tham gia bạn ạ. mình có vài người bạn đã từng làm qua cái này, toàn tiền mất tật mang, mất hết bạn bè thôi.

Ngày gửi: 26/10/2012 - 11:32

     Mình cũng mới nghiên cứu về mô mình bán hàng đa cấp và cũng có một vài góp ý thế này các bạn xem sao nha.

     Mình thấy các bạn nên đọc nghị định số 110/2005/NĐ-CP trước đi đã, nếu là lừa đảo thì không thể nào được nhà nước ta công nhận và có những quy định hướng dẫn thi hành cụ thể như vậy đâu. Tất nhiên như bạn thấy đấy, bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng có những người làm tốt và những người làm xấu, cũng có người tìm cách lách luật để có lợi cho mình (và mình thấy hầu hết là như vậy). Trong KD đa cấp cũng vậy, theo mình tìm hiểu thì nó có rất nhiều mô hình chia thưởng khác nhau, chính vì những mô hình chia thưởng đó mà các bạn tùy người thì nói nó lửa đảo và cũng tùy người nói nó không lừa đảo. Các bạn nên tự tìm hiểu kỹ đi đã rồi đưa ra bình luận chính xác hơn nha.

     Về chất lượng sản phẩm:

     - Mình thấy có một số bạn bình luận chất lượng nó cũng tốt, một số lại bình luận là chất lượng của nó cũng bình thường, số khác lại bình luận nó là xấu, tiêu chuẩn nào để các bạn so sánh nó như vậy?

     - Theo mình để so sánh trước hết các bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm trước đã, rồi đến những thành phần tạo nên sản phẩm đó, kế đến là xem xem sản phẩm đó nó đem lại cho những người sử dụng đó những ích lợi gì, có tác hại gì không, và ảnh hưởng đến môi trường như thế nào khi ta thải nó ra ngoài môi trường. Cũng 1 cái áo với hình dáng, kích cỡ và màu sắc tương tự nhưng sao cái này có giá chỉ vài chục ngàn nhưng cái kia lại có giá tới vài trăm ngàn, cũng có khi tới vài triệu. Các bạn thấy sao???

     Về giá thành sản phẩm:

     - Nói đến giá thành sản phẩm thì điều đầu tiên mình nghĩ có lẽ nó liên quan chặt chẽ đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm đó nữa.

     - Mình ví dụ thế này nha, cũng một cái áo có cũng hình dáng, kích cỡ và màu sắc nhưng khi bạn mua ngoài đường thì giá nó khác, khi bạn mua trong một cửa hiệu thì giá nó cũng sẽ khác đó bạn à, đó là mình muốn nói đến chất liệu làm nên cái áo đó thôi nha, chưa nói đến mặt bằng hay nhân viên gì cả đó, vì cái áo ngoài đường người ta làm chất liệu không tốt nên giá rẻ hơn, còn trong cửa hiệu thì họ sử dụng chất liệu tốt hơn nên giá thành phải tốt hơn chứ.

      - Thêm một điều nữa, nếu cũng 2 cái áo đó với cùng chất liệu giống nhau nhưng chiếc áo này do nhà thiết kế bình thường thiết kế (Chưa có thương hiệu) thì giá nó cũng khác còn khi đưa cho một nhà thiết kế có tên tuổi thiết kế thì đương nhiên giá nó cũng khác rồi đúng không?

      - Một sản phẩm mà người ta đã cất công nghiên cứu nhiều năm để tạo ra và họ luôn nghiên cứu để phát triển nó để được hiệu quả phục vụ cho bạn tốt nhất thì mình nghĩ bạn phải nên trả tiền để sử dụng nó thì cũng đâu có gì quá đáng phải không?

      - Mình thêm ví dụ này nha: Những sản phẩm nông nghiệp của mình khi đem đi xuất khẩu có phải mình phải chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất không? mình nghĩ nó đã là tốt nhất rồi, nhưng khi đem qua đến nước của họ thì cũng có nhiều lô hàng của chúng ta bị trả lại do nghi nhiễm những chất hóa học vượt mức cho phép đấy thôi, nên mình nghĩ tiêu chuẩn về an toàn của nơi nào tiến bộ hơn thì ta mới sử dụng còn nơi nào không tốt thì ta không sử dụng, như vậy được chưa bạn, đối với mình thì tiêu chuẩn của nhiều nước người ta tốt hơn của mình nhiều lắm, một ví dụ cụ thể gần đây nhất nếu các bạn nào có đọc báo thì sẽ thấy ta nhập gà dai từ Hàn Quốc đó, bên nước họ thì loại gà đó không còn tiêu chuẩn sử dụng cho người nữa nhưng về đến ta thì ta lại nói là nó còn nằm trong giới hạn cho phép đấy thôi (Thực sự thì mình cũng chẳng hiểu rõ vụ này nữa, cũng con người như nhau mà sao tiêu chuẩn lại khác nhau nhiều thế).

        Những sản phẩm của tập đoàn Amway theo mình tìm hiểu thì chất lượng cũng không tồi lắm đâu bạn à. Cũng có bạn nói với mình là để đến khi nào họ nghiên cứu tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh rồi mới đem sử dụng. Minh nghĩ thế này, con người ta ngày một phát triển và các tiêu chuẩn về chất lượng thì cũng ngày một phát triển theo, có ai nói trước được giới hạn của con người không vậy? đến khi họ có sản phảm hoàn chỉnh thì lúc đó bạn còn có thể sử dụng được nữa không? quan trọng là bạn cần mức độ phục vụ như thế nào thôi bạn ạ. Nhà thiết kế thời trang nỗi tiếng đâu phải người ta thiết kế để cho bạn sử dụng đâu, mà cho tất cả những ai có điều kiện sử dụng đó chứ, cũng giống như bạn đâu thể ăn mặc giống ca sĩ đâu đúng không (nếu bạn không phải là ca sĩ) nên mình nghĩ đừng nên phán xét bất cứ điều gì khi chưa hiểu hết về nó nha bạn.

        Thật sự trước đây mình cũng không thích gì về mô hình bán hàng đa cấp lắm nhưng cái gì cũng có hai mặc của nó nên sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì mình mới nhận ra là nó cũng khá hay đấy bạn à. Ai đã tham gia và có ý định tham gia thì mình có những lời khuyên thế này nhé:

        - Thứ nhất là lựa chọn công ty cho phù hợp (lịch sử công ty đó, sản phẩm của công ty đó và cả mô hình chia thưởng nữa),

         - Thứ hai là nên tìm hiểu kỹ hơn về luật để tránh khỏi phải bị người ta lừa đảo nhà bạn,

         - Thứ ba là phải ham học hỏi và chịu khó mới thành công được

      Chúc các bạn tìm hướng đi đúng cho cuộc đời mình.

Ngày gửi: 21/10/2012 - 00:22

 

"Đây là chỗ diễn đàn để mọi người tranh luận,mọi người cùng đưa ra quan điểm văn minh lịch sự.Ai ngu hay thông minh thì tự mình biết.Nhưng nhận mình là khôn mà bị thằng khác lừa thì chả khác gì ngu,đó chỉ là khôn vặt thôi. nghĩ tới chuyện kể ông nhà quê ra phố nhìn nhà cao tầng bị phạt tiền. Nói chung việc ai người ấy lo, ngu hay khôn mình tự chịu vây thôi"

Hihi, em chỉ nói chung chung, đâu có nói bác ngu, sao bác tự nhận nhanh vậy, thế theo bác chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thuộc dạng khôn vặt ah, thế học vị bác tới đâu vậy, nếu tự nhận mình khôn không bị lừa như bác Triết, sao ko giỏi lên làm CTN đi, hay h chỉ đang lẹt đẹt ở xó xỉnh nào đó, nãy h em chưa nhận mình thông minh, nhưng chỉ câgn bác trả lời em câu hỏi : tại sao 1 cty lừa đảo lại được CTN đón tiếp? Bác trả lời được em phục sát đất.

Ngày gửi: 20/10/2012 - 15:55

Trích dẫn:
Từ bài viết của sunglasses

Sản phẩm không cạnh tranh nổi với thị trường nên nhờ nước bọt & quan hệ để ra hàng.


Chào bạn có kinh doanh nào không cần nước bọt không bạn kể ra thử xem. để sp của mình nằm được trong siêu thị làm sao để người ta lấy hàng của mình mà không phải của người khác có tốn nước bọt không bạn có chia lợi nhuận không bạn . Mình không biết không tìm hiểu kỹ thì không nên nói bừa. SP amway đã wa kiểm nghiệm hết nha bạn. Có tính cạnh tranh hay không vẩn là một ẩn số 1 sp vào viết nam 3 , 4 năm mà bạn so sánh với sp đã sử dụng mười mấy năm một sự so sánh wa khập khiển. Bạn nói ra là biết chưa từng làm kinh doanh muốn kinh doanh thành công chính là phải tạo lập mối quan hệ thành công.

Mời bạn ghé thăm: Lalisse Việt Nam
Ngày gửi: 17/10/2012 - 11:06

Trích dẫn:
Từ bài viết của amista1

 

Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoiyeu

Một lần rắn cắn ngàn lần sợ dây thừng

Chào bạn!!!

Mình mới đọc xong bài của bạng xong. Bạn chưa từng làm tại Amway và bạn cũng chưa từng dùng thử sản phẩm tại Amway. Bạn chỉ nghe qua người em của bạn nói lại (---> thật nặc cười) và sản phẩm thì là người bạn của bạn dùng thử. Thời điểm bạn viết bài viết này là dầu tháng 4/2009 và bạn viết xong không vào đây nữa. Mình đang làm tại Amway. Mình đã dùng thử và cảm nhận sản phẩm tại đây. (---> chất lượng thì khỏi nói). Bạn nghĩ xem một công ty đa cấp - Lừa đảo có được nhà nước ta tiếp đón (chủ tịch nước Nguyễn Minh triết đã tiếp đón - lên google search thì biết). Được báo tiếp thị và gia đình đưa lên trang nhất.

Bạn có biết là Amway mới vào việt nam trên dưới chưa được 1 năm rưởi không - tại thời điểm tôi viết bài này mà bạn đã có những nhận xét sai lệch về nó.

có thể nói Amway như một metro, ở đây chúng ta được mua hàng giá sĩ, 1 sản phẩm cũng được xuất hóa đơn đỏ và giá cao là vì chất lượng của sp rất đậm đắc (--> Như bạn có nói trong việc pha chế nước rủa chén).

bài viết này tôi tình cờ đọc được và viết vài lời gởi đến bạn.Con lạy bố!
Nếu bạn là người mà thây đồng lương của mình mạng về nhà được của Amway thi xin bạn hay lương tay với nhưng người xung quanh.
Nếu nếu chưa kiếm tiền dc của bon nó thì nghỉ sớm đi cho bố mẹ nhờ.
1000 thăng may ra có 10 thằng kiem dc tien. Còn lại bị nó thịt hét.
Vì 80 đên 90% so luong san pham là bán cho nhân viên và người nhà NV dùng.
Mua đắt nòi phèo ra.
Lừa đảo người khác như thế là thất đức đấy ông mãnh a.
Mình ông hiểu được Amway.
Sẽ đến lúc ông mãnh nằm ngửa vát tay nên trán mà nghĩ rằng. Tãi sao mình lại làm vc đó, sao mình ngu thế để bây giờ mình cô đơn thế này
Đúng là một nũ thất học hoặc không thất học thì có đi học nhưng lại ngu đi.

Cái bạn trả lời bài này một câu ngu 2 câu thất học .Tôi thật sự tiếc cho công lao dạy dỗ của ba mẹ bạn chưa biết ai ngu nhưng bạn tự thể hiện cái " mất dạy " của mình ra trước không biết bạn có học hay không nhưng tôi nghĩ bạn lên lớp được là nhờ các con số còn về môn đạo đức thì chắc là copy của người khác. Bán hàng đa cấp không có gì xấu không có gì là lừa đảo. Sản phẩm đc giới thiệu  bạn thik thì mua không thì thôi chưa ai ép. Không biết bạn có đi làm không nếu làm bên mảng kinh doanh của một công ty mỗi tháng phải có doanh số theo bạn trưởng phòng của bạn có dc % hoa hồng trong doanh số của bạn không có nhé, rồi cấp trên nữa là giám đốc kinh doanh có ko bạn thưa với bạn là vẫn có vậy công việc theo bạn là không lừa đảo là chân chính đó có phải chăng là đa cấp thu nhỏ không??? Bạn nói người khác thất học thì tôi nghĩ bạn có học người có học nói ít hiểu nhiều nếu không hiểu bạn nên xem lại mình có thật sự có học hay không.

Mời bạn ghé thăm: Lalisse Việt Nam
Ngày gửi: 17/10/2012 - 10:45

Trích dẫn:
Từ bài viết của MTICo

Theo mình biết thì tập đoàn amway là có thật và hình thức kinh doanh đa cấp cũng có thật. Ở nước ngoài đúng là mô hình này có phát triển và bây giờ đã du nhập sang Việt Nam.

Mình cũng đã sử dụng sản phẩm của họ và thấy chất lượng so với sản phẩm cùng loại cũng không hơn và giá cả thì hơi đắt.

Nếu bạn có ý định mua sản phẩm thì nên chờ amway mở các showroom cung cấp sản phẩm chính hãng của họ để có thể được sử dụng sản phẩm chính hãng đúng chất lượng. Không nên mua từ những cá nhân bán hàng vì sẽ phải chịu giá đắt do phải trải qua nhiều cấp trung gian.

Nếu bạn có ý định tham gia kinh doanh thì nên tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này.

 Chào bạn nếu mà đợi mở showroom thì chắc là không có rồi bơbboii73vi2 đây là ngành bán hàng trực tiếp. Vì vậy có siêu thị Amway gia bán ra là giá bán cho khách hàng và mua từ nhà phân  phối cá nhân đều như nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ mới cho ý kiến nhé nếu không sẽ làm lệch lac suy nghĩ của người khác


Mời bạn ghé thăm: Lalisse Việt Nam
Ngày gửi: 17/10/2012 - 10:19

Anh chị em tham khảo thêm về tác giả chỉ dạy kinh doanh nè.

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/kinh-nghiem/2012/10/tac-gia-cha-giau-cha-ngheo-pha-san/

Ngày gửi: 12/10/2012 - 12:04

1 cty chỉ chuyên sản xuất 1 loại sản phẩm thôi thì may ra có thể khẳng định sản phẩm ấy tốt.Đằng này quảng cáo như 1 siêu thị, sản phẩm nào cũng tốt nhất nên giá đăt chát luôn.Đây đã là 1 cú lừa rồi.Thực ra các bác trên bọ công thương cũng thừa biết có lừa đảo hay ko.Chẳng qua do các công ty ấy vẫn đóng thuế đầy đủ ( cũng có thể có tieu cực ở đây nữa) nên vẫn bình thường thôi.Việc này cũng giống như các công ty thuốc lá ấy.Có ai bảo hút thuốc ko độc hại ko?Ngành thuốc vẫn phát triển vì ang lại nguồn thuế rất cao cho nhà nước.Các ông đa cấp cứ dựa vào đây thì cũng đã là cú lừa thứ 2 rồi.Nguyên lý của bán hàng đa cấp để tồn tại là lợi dụng lòng tham của nhau, lợi dụng lòng tin của bạn bè mình.Thử hỏi có ai làm đa cấp mà bạn bè ko xa lánh dần ko?

 

ở đây bạn này lại sai một phần rồi đó là việc sản phẩm tốt hay không không phụ thuộc và nhiều hay là 1 sp mà là nó đựơc ai kiểm tra và kiểm tra ntn mới được, còn nữa nếu ai cũng làm da cấp mà mọi người xa lánh thì sai và quá sai luôn.

thử hỏi bạn mua một chai nước ở tạp hóa thì tiền bao nhiêu và mua ở công ty thì tiền bao nhiêu. vậy có nhiều cấp phân phối cho bạn không? vậy đó là gì là đa bậc hả? bạn mua sách về kinh doanh mà đọc rồi mới đưa ra kết luận. trên thế giới hiện nay có gần 3000 cty bán hàng theo mô hình kiểu amway nhưng trong số đó có công ty lợi dụng để lừa người chính vì vậy mà bạn mới hiểu lầm thôi. khi bạn nhận ra nhiều người trở thành triệu phú nhờ nghành kinh doanh này thì bạn đã già mất rồi mà không còn cơ hội nữa. chào bạn nha. chúc may mắn.

Ngày gửi: 12/10/2012 - 09:19
Trang:      ..  6  7  8  9  10  [11]  12  13  14  15  16  ..    
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những câu hỏi liên quan khác

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)