Cá nhân lừa đảo làm bằng giả, cả nhà cẩn thận nha?

 

Mình đăng tin này để không ai bị lừa như mình. Hãy đọc nhé.

 

Mình đã có một bằng đại học nhưng thấy tin rao vặt sau mình cũng thử làm thêm một bằng cao đẳng một ngành mình yêu thích xem thế nào vì theo tin rao vặt: “ Bằng thật 100%”

 

http://hanoicity.jaovat.com/lam-bang-dai-hoc-iid-92934363

 

Nhưng đó là một kẻ lừa đảo các bạn ạ. Người này bảo mình chuyển khoản đặt cọc. Sau khi đặt cọc mất luôn.

 

THÔNG TIN CỦA KẺ LỪA ĐẢO:

 

PHẠM TIẾN CƯỜNG

Số tài khoản 14502510618094 tại agribank - chi nhánh hoàng quốc Việt

Địa chỉ: 168 Cầu Giấy (Theo như hắn đăng ký trên mạng)

Số điện thoại :0903.290.140

Mail : daihoc_caodang1102@yahoo.com.vn

Hoặc thanhdat_vietnam@yahoo.com.vn ( Theo mạng)

 

Sau khi đã chuyển khoản đặt cọc tên này nhận được tiền và gửi cho mình thông tin sau:

CHÀO BẠN !

 

*vì đây là lần đầu nên chúng tôi thông báo và nhắc nhở để bạn biết mà tránh không phạm vào sai lầm nghiêm trọng như vậy 1 lần nữa.Tất cả thông tin về bạn chúng tôi đã biết hết,nếu bạn mắc sai lầm lần nữa thì sẽ phải chịu xử lý của pháp luật,đồng thời phòng cảnh sát điều tra PC14,PC15 sẽ đến Công ty nơi bạn làm việc và nơi ở của bạn để khám xét những Giay tờ giả mà bạn đang sử dụng để lừa cơ quan nhà nước.và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi trên.

 

* TÔI XIN GIỚI THIỆU THẬT SỰ VỀ LAI LỊCH MÌNH ĐỂ BẠN RÕ:

 

CHÚNG TÔI HIỆN LÀ CÔNG AN HÌNH SỰ  PC 14, PC 15 – THUỘC TỔ CHUYÊN ÁN  PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM THÀNH PHỐ& CHỨC VỤ - TÔI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ  ĐIỀU TRA ĐUỜNG DÂY MUA BẰNG GIẢ CỦA CÁC KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU & CẢ NGƯỜI LÀM BẰNG NỮA.

 VÌ NGHIỆP VỤ ĐẶC BIỆT NÊN TÔI PHẢI GIẢ DẠNG NGƯỜI LÀM ĐỂ NGƯỜI CÓ NHU CẦU MUA BẰNG LIÊN HỆ => NHẰM BẮT TẬN GỐC : NHỮNG KẺ CÓ NHU CẦU MUA BẰNG GIÃ NHƯ BẠN.

 

* CÒN TÔI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO, TẠI SAO TÔI GIÃ LÀM NGƯỜI LÀM BẰNG … LÀ 1 BÍ MẬT CỦA NHIỆM VỤ " CÔNG AN HÌNH SỰ ĐIỀU TRA PC 14 " KHÔNG TIỆN NÓI CHO BẠN BIẾT

 

 

 

1)       THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ, ĐIỀU 267 BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 1999 QUY ĐỊNH: NHỮNG NGƯỜI MUA , SỬ DỤNG TÀI LIỆU GIÃ CỦA CƠ QUAN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC, TỔ CHỨC , CÔNG CTY... ĐIỀU SẼ BỊ TRUY CỨU TÁCH NHIỆM HÌNH SỰ & BỊ PHẠT TÙ TỪ: 20 NĂM => TÙ CHUNG THÂN , TÙY VÀO MỨC ĐỘ NẶNG NHẸ.

 

 

 

 

 

2)     QUA LỜI TỰ KHAI CỦA BẠN , CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH : ĐÂY LÀ 1 VỤ MUA BẰNG GIÃ - TRỰC TIẾP : BẰNG CHỨNG RẤT RỎ RÀNG – BẠN ĐÃ GỮI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN & HÌNH ẢNH QUA MAIL CHO TÔI ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TÔI  MUA BẰNG

 

=> HIỆN TẠI CHÚNG TÔI CÓ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN & HÌNH ẢNH CỦA BẠN: DO BẠN CUNG CẤP => CHÚNG TÔI SẼ BẮT TẠM GIAM BẠN SỚM NHẤT NẾU ĐỂ SẢY RA HÀNH VÌ NHƯ TRÊN: MUA BẰNG & SỬ DỤNG BẰNG GIÃ ĐỂ LỪA ĐẢO CƠ QUAN HÀNH CHÍNH, NHÀ NUỚC => VI PHẠM PHÁP LUẬT THEO LUẬT HÌNH SỰ, ĐIỀU 267, LUÂT HÌNH SỰ

 

 

 

 

 

2.1)     CHÚNG TÔI SẼ BẮT GIAM BẠN NGAY LẬP TỨC & XỬ PHẠT HÌNH SỰ NGHIÊM KHẮC NHẤT NGAY KHI BẠN KHAI BÁO VỚI CHÚNG TÔI VỀ VIỆC NÀY ( CHÚNG TÔI ĐÃ LƯU THÔNG TIN CỦA BẠN & HÌNH ẢNH & CẢ SỐ ĐIỆN THOẠI - THAY CHO LỜI TỰ KHAI TỘI RỎ RÀNG CỦA BAN VỀ HÀNH VI : CỐ Ý MUA VÀ SỬ DỤNG BẰNG CẤP GIÃ - VI PHẠM PHÁP LUẬT – PHẠM TỘI HÌNH SỰ NẶNG).

 

 

 

2.2)      KHI ÔNG/BÀ ĐẾN GẶP  BẤT KỲ AI TRONG CHÚNG TÔI. THÌ CHÚNG TÔI SẼ NHẬN RA ( THÔNG QUA HỒ SƠ LƯU MÀ BẠN ĐÃ GỮI QUA MAIL CHO TÔI VÀ LỜI KHAI BÁO ) . KHI ĐÓ TÔI SẼ RA LỆNH CHO ĐỘI CSĐT  TỘI PHẠM VỀ TTXH PC 14, PC 15 : NGAY LẬP TỨC  ĐẾN NHÀ PHÁM XÉT TẤT CẢ , ĐIỀU TRA LAI LỊCH & TẤT CẢ MỌI GIẤY TỜ MÀ BẠN ĐANG SỬ DỤNG & ĐỒNG THỜI BẮT GIAM NGAY LẬP TỨC ĐỂ XỮ PHẠT NGHIÊM KHẮC THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ &  QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT MÀ KHÔNG CẦN XÉT HỎI (  VÌ ĐÃ CÓ ĐẦY ĐỦ BẰNG CHỨNG & THÔNG TIN MUA BẰNG ).

 

 

 

3)     HIỆN CHÚNG TÔI ĐANG CHỜ BẠN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI SỚM ( GỌI ĐIỆN THOẠI HOẶC GỮI THƯ HOẶC GẶP TRỰC TIẾP …) THỈ BẤT KỲ AI TRONG CHÚNG TÔI SẼ BẮT GIAM  BẠN NGAY LẬP TỨC & XỬ PHẠT HÌNH SỰ NGHIÊM KHẮC THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ. ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẼ MUA BẰNG KHÁC.

 

 

 

 

·         TRÍCH BÁO CÔNG AN số ra gần đây:

“ Hàng ngàn văn bằng giả bị thu hồi, hơn 700 đối tượng mua bằng được lập hồ sơ xử lý nghiêm theo luật hình sự.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền - Phó Đội trưởng Đội 4, PC14 Công an TP.HCM cho biết: Danh sách những người mua bằng giả ngày càng dài ra vì được các đối tượng bán bằng giả cung khai thêm. Đến nay, công an đã thu hồi nhiều bằng giả do những người mua tự nguyện mang nộp hoặc gọi điện thoại hẹn ngày tới giao nộp. Người nào không tự nguyện giao nộp, cơ quan công an sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc với hình phạt cao theo đúng luật hình sự, theo điều 267, bộ luật hình sự, ban hành năm 1999.

 

Thưa ông, là cơ quan chức năng trong việc phát hiện, đấu tranh, phòng chống hình thức làm và sử dụng bằng giả, ông có nhận xét gì về thực trạng bằng cấp giả hiện này?

 

+ Hiện nay đã xuất hiện một số đối tượng làm giấy phép lái xe giả của một số nước như Nga, Tiệp Khắc, Lào, Campuchia... Có đối tượng mặc dù có bằng tốt nghiệp đại học hẳn hòi nhưng cũng sử dụng bằng giả để nâng kết quả tốt nghiệp từ loại trung bình lên khá, giỏi nhằm dễ xin việc. Những bằng “vừa thật vừa giả này” rất khó phát hiện vì có hồ sơ gốc của trường đàng hoàng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc việc mua bằng, sử dụng bằng giã. Vì suy cho cùng trong xã hội :" đã có cầu thì tất nhiên có cung " & những người mua bằng cấp giã hay sử dụng bằng cấp giã nhằm mục đính : lừa đảo cơ quan hình chính nhà nuớc, tổ chức, công ty... vì nhiều mục đích đen tối: xin việc làm; qua mặt cơ quan công an ( bằng lái xe giã)... gây rối loạn kĩ cương, kỷ luật quốc gia, phá hoại đất nuớc. và cũng chính nhu cầu này làm cho việc làm giã bằng cấp ngày càng rầm rộ. Chúng tôi đang bí mật điều tra và xử lý nghiêm khắc cả người mua bằng, sử dụng bằng cấp giả trong các cơ quan, nhà nước.

 

Đội 4 (PC14) trước đây phá nhiều vụ án mua bằng cấp, giấy giả. Thậm chí có trường hợp một đối tượng làm giả giấy tờ từ A đến Z để bổ túc hồ hơ xin việc. Điển hình trong tháng 9-2008, Đội 4 (PC14) đã phá vụ án một nhân vật làm giả toàn bộ giấy tờ gồm sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, chứng chỉ nghề, giấy phép lái xe hạng nặng... để xin vào làm tại một doanh nghiệp.

 

 Vụ án các đường dây mua bằng giả được Báo Pháp Luật TP.HCM phát hiện, phối hợp với Công an TP.HCM & công an Hà Nội đang được triệt phá tận gốc. Ông có thể cho biết cần phải sử lý nghiêm khắc như thế nào ?

 

+ Theo điều 12 Nghị định 150 năm 2005, người nào có hành vi mua, sử dụng bằng cấp giã, sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả  và các giấy tờ đi lại khác giả mạo ; người nào đã hoặc đang làm giã mạo giấy tờ dù trực tiếp hay gián tiếp ... nhằm  lừa đảo cơ quan hành chính, nhà nuớc, chính quyền ...cũng bị điều bị xử theo luật hình sự bị phạt  tù từ : 20 năm đến chung thân  theo Điều 267 Bộ luật Hình sự năm 1999.

 

 

 

[I] Công an thì không bao giờ đòi tiền đặt cọc như vậy![/I]

 

 

 

 

 

 |  Xem: 38.186  |  Trả lời: 16
Ngày gửi: 19/05/2010 - 08:34  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (16)

Trang:  [1]  2   

Thanks thông tin có ích của bạn!

Ngày gửi: 19/05/2010 - 17:13

Đúng là một thông tin rất hữu ích.thanks bạn nhiều nhiều nhé.mình sẽ send cho mọi người cùng biết và tránh những kẻ giả danh như vậy.theo mình thì bạn cũng nên post bài này cho báo thanh niên hoặc các báo đài khác để cảnh giác cho mọi người.!

Ngày gửi: 19/07/2010 - 22:42

Bạn bị lừa rồi bạn ơi!

đó ko phải là công an, công an sẽ đi theo bạn xem bạn mua bằng của ai để bắt người làm ra bằng chứ công an bắt bạn thì dc cái gì, vả lại cần bắt bao nhiêu người như bạn đây, hiện này các ông làm to tại các cơ quan tổ chức nhà nước sử dụng bằng giả mà vẫn được cấp trên thăng quan tiến chức ầm ầm, chế tài sủ phạt ở đâu.

bạn lên dút kinh nghiệm lần sau đừng để bị lừa như vậy nhé

chúc bạn thành công!

Ngày gửi: 19/11/2010 - 09:49

Mình có quen này làm rất uy tín và đẹp như bản thật, giá của ảnh là đại học: 13tr, cao đẳng 12tr, trung cấp 11tr, anh đó rất uy tín và không nhận tiền cọc trước.

Số điện thoại anh đó là: 0942.379.598 A. Trí

Ngày gửi: 17/04/2011 - 13:48

Mời công an, cá bộ quản lý thị trường vào cuộc là tốt nhất


Mời bạn ghé thăm: ABM Music
Ngày gửi: 25/04/2011 - 16:29

Ga qua

Ngày gửi: 27/10/2011 - 14:09

chia buồn bạn bị gặp phải lừa đảo. hồi trước mình cũng tìm thông tin làm bằng trên mạng nhưng có lẽ may mắn nên gặp được chỗ làm cũng chất lượng. biết là bằng giả nhưng đi công chứng thấy ok chẳng có vấn đề gì. nếu bạn nào có nhu cầu thì vào trang web này www.vanbangchungchi.tk

Ngày gửi: 23/11/2011 - 02:12

sao dạo này lừa đảo nhiều dữ vậy ta, nó đăng quảng cáo rầm rộ như vậy có khác nào kêu Hình Sự PC14 đưa nó vào red list, kêu ta lấy tiền ra đưa cho nó rùi công an ụp lai ta và nó cùng lưu danh muôn thở hả.. người nào tỉnh tảo là nhận ra liền. Tuy biết làm mấy cái này là ko tốt gì nhưng cũng tùy trường hợp có người cần để giải quyết công việc của họ, ai đời lại lợi dụng vào đó mà ngồi ko lấy tiền người ta, 1 là lấy tiền đặt cọc trắng trợn, 2 là làm cái bằng như khỉ rùi môi tiền khách... cách đây 2 năm mình cũng đã từng kiếm chỗ làm để giúp cho đứa em họ ở quê, qua 2 lần bị bọn làm bằng giá rẻ này dụ mới tỉnh ra được, cứ ai ham rẻ là dính liền, đời là thế mà, thà ta bỏ ra 1 tí làm 1 lần cho đáng để ko phải hối hận uất ức, sau tốn khá nhiều thời gian được giới thiệu ông happyday3688 để làm rùi chỉ lại cho mấy đứa bạn cùng lứa làm mướt lắm, tiền nào của nấy có điều ổng hơi khó tính nhưng khoái ở chỗ làm nhất 1 giá từ bắc chí nam, đá bay răng bọn lừa đảo đố mạc...

Ngày gửi: 24/11/2011 - 15:47

Mình ở sài gòn cảnh báo về việc làm bằng mình là 1 nạn nhân của 1 tên làm bằng .tên  này lấy tên là quý  số điện thoại 01655819959 tài khoản ngân hàng agribank  1600205156432 GIAP QUANG QUÝ,giọng nói qua điện thoại là người bắc tên này có địa chỉ mail lambangcap2012@yahoo.com.vn tên này mình biết qua đăng quảng cáo trên mạng,tên này lúc đầu nói làm bằng chỉ cần CMND nhưng sau thì hắn diện cớ bận không gặp mặt được nên scan hình và CMND gửi mail cho hắn và lúc đầu hắn nói không cần đặt cọc nhưng vài bữa sau hắn nói đặt cọc 500k cho hắn.tên này hẹn mình 1 tuần sau sẽ có bằng nhưng khi mình gọi lai nó hên 1 tuần 2 tuần rồi cuối cùng hắn hẹn đi xa liên tục  rồi hắn bảo mình gửi tài khoản cho hắn rồi ắn sẽ gửi bằng qua chuyển phát nhanh,mình không đồng ý cuối cùng hắn im luôn nên mình biết mình bị lừa,các bạn muốn làm bằng thì đừng cả tin nghe lời tên này nên nhận được bằng rồi hãy đưa tiền.1 tên chỉ vài trăm ngàn mà gạt người khác tán tận lương tâm hy vọng hắn sẽ bi ngồi tù sớm.các bạn nên cảnh giác.

Ngày gửi: 22/05/2012 - 20:22

mình cũng đã từng  bị 1 đứa làm chung lừa . nó bảo nó làm đc y chang như thật đi làm rào rào . :( thế là đưa cho nó tiền cọc trước ban đầu là 500k , sau nó bảo anh đó kêu fảj đưa 2tr hjx . thế là xong nó đưa cho mình mấy tờ giấy lộn đen xì chẳng ra gì . lúc đó mới biết bị lừa :(

Ngày gửi: 16/09/2012 - 18:49
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)