Lỗi shutdown nhưng điện ko ngắt ?

Em cài windows 7 trên vài cái laptop đều rất ổn, riêng trên PC nhà em gặp hiện tượng như sau (dù đã thử với đủ version từ beta,RC giờ là RTM genuine): Lúc shutdown thì mọi thứ vẫn bình thường, màn hình tắt, tuy nhiên nguồn vẫn chạy (nguồn, quạt CPU, đèn case). Hiện tượng này chỉ gặp với windows 7, còn XP, Vista hay Linux đều bình thường. Có ai gặp và xử lí được chưa ạ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hồi trước khi dùng Vista Ultimate em bị dính 1 lần, tắt đi mọi thứ tắt hết, nhưng đèn của pin vẫn sáng mặc dù đã rút nguồn, sau đó recovery lại 1 phát thì ok. Giờ chạy Win 7 (7100) cũng bị mấy lần, dùng nguồn thì ko sao, cơ mà dùng pin thì khi tắt máy đi, màn hình tắt, nhưng quạt vẫn chạy, đèn HDD, Pin vẫn sáng, phải tầm 1-2 phút sau mới tắt hoàn toàn. Nói chung là chưa tìm cách khắc phục.