Cài Ubuntu cho Laptop Acer Aspire 5740G ?

Hôm qua mình mới mua con lap đó. Mang về hí hoáy cài ubuntu 9.10. Cài xong không hiểu sao vào thấy xấu ngoắc. Độ phân giải chỉ có 800x600. Mình tìm Driver trên homepage của Acer nhưng không thấy có driver cho linux. Mà rõ ràng con đó mặc định cài linux. em chưa kịp hỏi thì thằng cha NNKT đã format cài win7 rồi. Mong mọi người hỗ trợ em cái này. Thích Ubuntu lắm.
Cấu Hình Phần Cứng:
Procesor Intel Core i3 330M
(2.13GHz, 3MB L2 cache ,1333MHz )
Chipset Chipset Intel HM55 Express
Memory 2048 MB DDR3 1066MHz SDRAM
Storage 320GB - Serial ATA /DVD-RW Double Player
Graphic ATI Mobility Radeon ™ HD 5470 512MB
Monitor 15.6" LED Backlit (1366 x 768) display with LED backlighting.
Network V.92 56Kbps data, Wireless Atheros AGN, Gigabit LAN,Webcam 1.3 Megapixel.
Interfaces VGA /Headphones/speaker/line-out with SPDIF support
Microphone /Line-in /HDMI™ with HDCP /Three USB 2.0, Bluetooth 2.0 EDR.
W/ H/ Bat 2.3 kg/ 1.27 Inch / 6-cell Lithium-Ion (Li-Ion) battery

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn cài Ubuntu 10.04 bản Alpha vào chạy tốt hết . Nhớ upgrade firmware cho BIOS (bản mới nhất hình như là 17/1).
Nếu nó không nhận Card Ati thì bạn cứ disable nó đi trong BIOS rồi dùng con chip on CPU của i3, chạy ngon lắm.