Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
aivan1 thanhhue2 quoctuan4 huongnhai ngocthanh3 maihoa6 dieuhoanagakawa cholinhkien diendantraodoi maytinhpro Trả lời cuối cùng: 10/02/2011

Mất xe ở nhà hàng, ai chịu trách nhiệm?

ngocxuyen

10/02/2011 - 17:24

Tôi đi ăn tại nhà hàng có nhân viên trông xe nhưng không đưa vé. Khi ra về, tôi không tìm thấy xe nữa. Hiện không ai bồi thường việc mất tài sản của tôi. Nhà hàng nói họ không chịu trách nhiệm.

Tôi có thể khởi kiện nhà hàng được không? Mong nhận được tư vấn của các bạn. Chiếc xe mới mua, đó là cả gia tài đối với tôi.

Chân thành cám ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

maihoa6

10/02/2011 - 17:33

Khi mở hàng quán kinh doanh bất cứ thứ gì thì chủ cửa hàng phải cử người coi xe cho khách, lấy tiền khách hàng thì phải có trách nhiệm với khách hàng.

Những trường hợp chủ hàng quán không đền trừ khi phải có biển hiệu báo cho khách hàng biết "khách hàng tự trông xe, mất không chịu trách nhiệm ". Còn trường hợp của bạn có người trong xe mà để mất xe thì chủ hàng quán nơi bạn phải chịu trách nhiệm chiếc xe đó, bạn có thể khởi kiện nhà hàng đó được rồi.

Chúc bạn may mắn!

Báo vi phạm

huongnhai

10/02/2011 - 17:33

Bạn không thể kiện nhà hàng được, vì lý do như sau:

- Vé xe cũng giống như là 1 hợp đồng dân sự vậy, đó là bằng chứng để chứng minh là a gửi xe ở đó. Và khi xe mất thì bãi giữ xe (hay nhà hàng) phải chịu trách nhiệm. Nhưng a đã quá chủ quan mà ko yêu cầu họ đưa vé xe. Vậy thì đó là lỗi của a, a phải chịu trách nhiệm về việc mất xe của mình. Lần này cũng là 1 kinh nghiệm để lần sau a bảo quản tài sản tốt hơn. Nếu có người làm chứng cho a là a có gửi xe ở đó thì có thể nhà hàng sẽ xem xét phần nào và hỗ trợ cho a. Nếu không hỗ trợ thì a cũng không nói được gì đâu. Tôi cũng bị mất xe như bạn, và cuối cùng thì tôi cũng là người thiệt vì tội ngu. Còn cái xe vẫn mất, cửa hàng thì gắn lên 1 tấm biển cẩn thận mất xe vậy thôi

Báo vi phạm

quoctuan4

10/02/2011 - 17:31

Thành thật chia buồn cùng bạn. Bạn à, xe là một tài sản lớn, nên rất khó có thể đòi bồi thường. Nếu được thì cũng rất gian nan nhiều lắm. Hơn nữa, khi gửi xe, mặc dù đã có người trông xe nhưng khi vào bạn cũng phải khóa cổ, khóa càng cẩn thận chứ, tránh trường hợp cố tình hoặc vô tình người khác dắt xe của bạn ra. Việc này chẳng khác gì hàng tháng bạn phải nộp tiền an ninh cho tổ dân phố, nhưng nhà cửa của bạn phải trông coi và khóa cẩn thận. Chẳng lẽ bạn nộp tiền an ninh rồi cứ để thế mà đến khi mất thì bắt an ninh phố phải đền à. Chúc bạn luôn may mắn nhé.

Báo vi phạm

ngocthanh3

10/02/2011 - 17:30

Muốn khởi kiện, bạn phải có chứng cứ giao kết hợp đồng về việc gửi giữ tài sản. Hợ̣p đồng có thể là bằng văn bản hoặc thỏa thuận miệng. Văn bản có thể là hợp đồng hoặc vé nhận giữ tài sản. Giao kết miệng phải có nhân chứng thuyết phục.
Trường hợp của bạn, không có vé giữ xe, cũng không có nhân chứng thì khởi kiện khó thành công. Bạn chỉ mong chờ thành ý của chủ nhà hàng thôi.
Tuy nhiên, bạn cũng nên trình báo cơ quan công an để nhận sự hỗ trợ. Biết đâu lại tìm thấy hoặc chủ nhà hàng sợ phiền phức sẽ chia sẻ rủi ro với bạn.
Tôi cũng làm chủ nhà hàng và tôi vừa phải đền 2 xe đạp cho khách học sinh, mặ̣c dù không có vé. Sống phải có tâm, bạn à.

Báo vi phạm

thanhhue2

10/02/2011 - 17:30

Bạn phải nhớ mặt người nhân viên nhận trông xe cho bạn, yêu cầu họ xác nhận việc có chiếc xe đó và khi gửi nhân viên nói không cần vé xe. Đồng thời bạn phải có người làm chứng rằng hôm đó bạn có gửi xe tại Nhà hàng, việc nhận xe không đưa vé là thói quen làm việc của nhà hàng, và yêu cầu nhà hàng phải chịu trách nhiệm về việc làm mất xe. Bạn cũng phải có giấy tờ để làm chứng rằng bạn là chủ nhân của chiếc xe đó (giấy đăng ký, biên lai mua bán chiếc xe đó, lệ phí truớc bạ....).

Anh mình cũng mới lâm vào trường hợp như bạn... Đương nhiên mất vé xe thì bạn k thể nào chứng thực được bạn đã gửi xe ở đó, và trong truờng hợp này nếu bạn kiện thì phần thua thiệt sẽ thuộc về bạn, vì nhà hàng có thể cãi bay rằng bạn k gửi xe ở đây, và bạn k có bằng chứng nào cả... Còn nếu những nhà hàng lớn,có uy tín thì bạn có thể sẽ được đền bù 1 phần chiếc xe...

Chúc bạn may mắn...

Báo vi phạm

aivan1

10/02/2011 - 17:29

Về mặt hình thức, vé gửi xe là một dạng thể hiện của hợp đồng gửi giữ tài sản giữa bên gửi (khách hàng) và bên nhận gửi (nhà hàng) và là chứng cứ để bảo vệ quyền lợi cho bạn khi xảy ra tranh chấp (mất xe). Trong trường hợp của bạn, vì bạn không có vé xe (do nhà hàng không có hoặc có nhưng nhân viên không đưa), vì vậy việc chứng minh bạn đã gửi xe là rất khó khăn vì bạn không có chứng cứ.

Có thể nhân viên gửi xe đã cam kết bằng miệng với bạn nhưng sẽ rất khó để ràng buộc trách nhiệm của nhà hàng với cam kết của miệng của nhân viên (đấy là chưa kể đến trường hợp bạn phải chứng minh được nhân viên nhà hàng đã cam kết trông xe cho bạn - điều này hơi khó vì lời nói gió bay). Vì vậy, rút kinh nghiệm bạn nhé. Bạn có thể khởi kiện nhà hàng nhưng cơ hội thắng kiện là 0,01%. Xin chia buồn cùng bạn (nếu bạn trót gửi 1 con SH)

Báo vi phạm

diendantraodoi

10/02/2011 - 17:29

Chào bạn,

Về vấn đề bạn hỏi tôi xin trả lời như sau:

- Căn cứ Điều 4 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 quy định: Cá nhân do Bộ luật này quy định có quyền khởi kiện vụ án dân sự tại Toà án có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Như vậy, anh có quyền khởi kiện Nhà hàng để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình. Đồng thời, kèm theo các căn cứ chứng minh cho yêu cầu chính đáng của mình là hợp pháp.

Trân trọng!

Báo vi phạm

cholinhkien

10/02/2011 - 17:28

Trước bạn tôi cũng đã mất xe khi đi ăn ở nhà hàng. Anh cần báo với công an địa phương để xác nhận việc gửi xe và có lời khai của các người liên quan. Nếu anh có giữ vé xe là tốt nhất, hoặc không phải chỉ đúng người đã nhận xe của anh. Còn không thì anh vẫn phải trình báo để CA tìm tài sản bị mất cắp. Nhà hàng phải chịu trách nhiệm dù có vé hay không có vé.

Báo vi phạm

maytinhpro

10/02/2011 - 17:28

Chào bạn, tôi có một số ý kiến trao đổi với bạn như sau:
Bạn có nói là nhà hàng có nhân viên trông xe, như vậy theo mình thì bạn và nhà hàng đã xác lập giao dịch giữ xe. Do đó, nhà hàng phải chịu trách nhiệm về tài sản (xe của bạn) trong suốt quá trình từ khi bạn vào cho đến khi bạn ra lấy xe. Vì vậy bạn có thể khởi kiện để yêu cầu nhà hàng bồi thường cho bạn, tuy nhiên bạn còn phải qua nhiều bước lắm.
Thân gửi bạn

Báo vi phạm

dieuhoanagakawa

10/02/2011 - 17:27

Chia buồn cùng anh nhé, từ lâu khi đi đến nơi công cộng như nhà hàng, cửa hiệu.... tôi đã luôn đòi hỏi đưa vé xe, và cẩn thận hơn, tôi luôn bấm thêm khóa chống trộm điện tử (khóa chìm, chỉ kêu khi có ai đó có ý định phá khóa xe của mình).

Tôi đã biết rất nhiều trường hợp tương tự như anh , khi vào nhà hàng hay cở sở kinh doanh nào đó mà pải gửi xe, có rất nhiều nơi thường không đưa vé xe cho mình (họ có vé xe nhưng không thèm đưa), mình pải yêu cầu họ đưa vé xe thì họ mới miễn cưỡng ghi vé, bây giờ chỉ còn cách cứu vớt lại là anh có quen biết công an nào thì nhờ họ tìm cho thôi (cách cụ thể sao thì anh hỏi người thân nhé, ở trên mạng cũng không tiện để nói rõ với anh). Nhưng tôi biết có một chị mất xe mà nhờ cậy đúng nơi, tìm một hồi ở các hiệu cầm đồ rồi cũng mò ra đó).

Chúc anh may mắn trong năm mới :)

Báo vi phạm

Có thể bạn quan tâm