Lái xe taxi cho hãng nào tốt nhất?

Tôi vừa có bằng B2,định chạy taxi để nâng cao tay lái,nhưng chưa biết chọn hãng nào,ai đã và đang chạy taxi tư vấn cho tôi 1 số điều tôi chưa nắm rõ đc.
1. Thế chấp như nào
2. Tỷ lệ ăn chia của các hãng như nào (cụ thể từng hãng càng tốt)
3. Khi rút hợp đồng trước thời hạn thì mất bao nhiêu % tiền thế chấp (cụ thể từng hãng càng tốt)
4. Khi gặp tai nạn có đc công ty hỗ trợ ko?
Hãng Taxi ở Hà Nội các bác nhé

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Như nhau cả cụ ạ !

1) Thế chấp tầm 5 triệu trở lên tùy loại xe + hãng ( hình như không quá 10 tr )
2) Tỉ lệ ăn chia như nhau nhưng cái quan trọng là hãng nào có nhiều khách thôi , tùy từng địa điểm cụ hay đón khách mà chọn hãng ( vd : quận Long Biên thì hãng Thành Công + Long Biên , 4 quận nội thành thì ML , Vạn Xuân , Gruop )
3) Hình như hoàn lại toàn bộ tổng số đã thế chấp
4) Có nhưng lằng nhằng lắm như bảo hiểm ấy

Có điều là cụ chạy Taxi nếu có bất kỳ 1 vấn đề gì cần có sự liên quan của hãng thì phải có giấy tờ đầy đủ để khi hết hợp đồng lấy làm chứng để đỡ bị trừ vào tiền thế chấp , vd : nếu cụ bị tai nạn nếu đã thanh toán hết vẫn phải giữ lại tất cả giấy tờ đã thanh toán , va chạm về xưởng Cty sửa có giấy thanh toán vẫn phải giữ lại để khi hết hợp đồng lôi ra