Tại sao xe biển tạm chỉ được chở tối đa hai người?

Tôi mới lấy xe trong lúc chờ làm thủ tục đăng ký tôi sử dụng biển tạm và bị CSGT phạt vì lỗi chở quá hai người.

Xin hỏi có quy định nào xe biển tạm chỉ được phép chở tối đa hai người không, trong trường hợp này tôi có vì phạm luật giao thông không?

Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Xe ô tô có đăng ký tạm do cơ quan CSGT cấp có giá trị trong vòng 7 ngày nha bạn. Nếu hết hạn 7 ngày bạn có thể xin gia hạn thêm 1 lần không quá 7 ngày nữa. Không có quy định nào về xe biển tạm chỉ được phép chở 2 người bạn nhé. nếu CSGT phạt bạn về vấn đề đó bạn có quyền yêu cầu CSGT cung cấp điều luật, quy định chứng minh điều đó. Nếu CSGT không cung cấp điều luật, quy định chứng minh việc biển tạm chỉ được phép chở 2 người thì CSGT không có quyền phạt bạn.