Làm thế nào để xe không bị chết máy khi đường ngập nước?

Tình hình là sau trận mưa lớn rạng sáng nay thì Hà Nội ngập lụt nặng hết các tuyến phố các bác ạ. Em đi ship hàng mà tắc đường, kẹt cứng, nhiều xe chết máy vì ngập sâu.

Các cụ có cách nào để tránh cho xe không bị chết máy khi đi trên đường ngập nước không ạ? Chỉ giúp anh em với.

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Cách chạy xe máy qua đường ngập nước để không bị chết máy này bạn.

- Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.
- Đối với xe tay ga luôn đi với mức ga tường đối lớn để tránh nước tràn vào Pô và bộ phận quạt gió.
- Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt quá trình, việc này sẽ gây chết máy ngay lập tức
- Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ nên thay đổi mức điểu chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.