Ai là chuyên gia hãy giúp tôi !

tôi mới thay một con mainboad vào máy Gigabye 945.trước đây tôi lắp main ECS thi chạy chip (CPU) celeron D 3.06.bây giờ thay main mới vào thì lại có kèm theo chip la pentium D 2.8.bây giờ ko biết nên chọn con chip nào thì hơn.giữa pentium D 2.8 và celeron 3.06 .Theo tôi biết thì Pentium tốt hơn nhưng tỏa nhiệt nhiểu hơn và tốn nhiều điện năng hơn.máy tôi chạy nguồn công xuất ỏa 500w nhưng chắc chỉ được khoảng 350w thôi mà bây giời tôi đang lắp 2 ổ cứng santa 1 ổ ata,1 ổ CD.không biết liêu tôi lắp con Pentium kia vào nó có kham nổi không.theo các bạn tôi nên chọn giải pháp nào.ai biết xin hướng dẫn giúp.

Thank you !

A.Bình
Trả lời 14 năm trước

C là phiên bản rút gọn của P, C và P cùngđời đều được xây dựng trên cùng nhân chỉ khác:

- C có cache L2 nhỏ hơn so với P ( công nghệ chế tạo cach rất đắt )
- Những công nghệ tích hợp trên C đều thua P hoặc là P có mà C không có ( ảo hóa, đa luồng… )

về xử lý đò họa thì C ko thể băng P.

Tuy nhiên với các ứng dụng tầm trung thì C đáp ứng rất tốt-không hề thua kém P.Bạn nên bỏ con chip C đi vì nó quá cổ rùi,thay cũng khó!

Có gì cứ liên hệ vào mail of m mẽ giải đáp cho :icrick@yahoo.com

Phạm Thành Giang
Trả lời 13 năm trước

bạn nên dùng pentium D2.8 vì công nghệ celeron kém hơn nhiều nếu con chíp c 3.06 của bạn là celeron D 3.06 thì tốc độ 2 con chênh nhau ít nhưng dòng pentium D chạy ổn định hơn và xử lý thông thoát hơn.chúc thành công!