Nâng cấp Ram laptop

Máy em đang dùng 3gb RAm.Giờ em muốn cho thêm 1 thanh ram 4GB nữa để thành 7GB ram được không các pro

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Máy có nâng cấp RAM được hay không?

Phần lớn các laptop được sản xuất trong khoảng 10 năm trở lại đây có thể thay thế, nâng cấp RAM được, dĩ nhiên là trừ một số Netbook, Ultrabook có RAM hàn chết trên bo mạch. Lật lưng máy lên, thường chúng ta sẽ thấy có một chỗ được đánh dấu kí hiệu chip nhỏ hoặc một ô nhựa nhỏ, cho người dùng biết vị trí đó là nơi lắp RAM. Như vậy, chỉ cần tháo vị trí này ra là chúng ta đã có thể thay, nâng cấp RAM cho laptop của mình.

watermarked-DSC_0126-2.
Ô nhỏ này là vị trí gắn RAM
  • Chuẩn bị và Thực hiện

Các bước chuẩn bị cũng khá đơn giản, đầu tiên ta cần có RAM để lắp cho máy. Tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn sẽ chọn mua cho phù hợp.

Dụng cụ: Phần nhiều các MTXT sử dụng ốc 4 cạnh, do đó để mở nắp lưng máy, ta cần một tua-vít 4 cạnh (thường gọi là vít pake).

watermarked-DSC_0124.
Lưu ý: Ở một số nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ lạnh... thì thường có hiện tượng bị tích điện, lúc này chúng ta cần một vòng khử tĩnh điện để giữ an toàn cho các linh kiện của máy.
Adjustable%20Wrist%20Strap.
Đầu tiên, để tránh máy bị sốc điện, ta cần tháo pin của máy.​
watermarked-DSC_0127.
Vặn ốc ô nhựa nhỏ đã xác định ở trên để tìm vị trí RAM.​
watermarked-watermarked-DSC_0135.

Và đây, ta đã thấy cây RAM nằm gọn đằng sau.

watermarked-DSC_0131.

Dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM ở 2 bên để lấy RAM ra.

watermarked-DSC_0132.
Đây là khe trống sau khi đã lấy RAM ra
watermarked-DSC_0133.
Chân dung cây RAM DDR2 loại 2GB đang có trong máy
Sau đó, ta chỉ cần lắp cây RAM mới có dung lượng cao hơn vào. Đóng nắp nhựa và vặn vít lại là xong. Cuối cùng, lắp pin và khởi động máy tính. Công việc đã hoàn tất.​
watermarked-DSC_0130.
Lưu ý:
- Bạn cần nhận thức rõ việc mình đang làm, thật cẩn thận và nhẹ tay.​
- Một số laptop khi bán ra được dán tem đè lên vị trí các con ốc, do đó việc nâng RAM sẽ làm rách tem, khiến máy bị mất bảo hành. Liên hệ nơi bán để họ hỗ trợ bạn khi cần thay RAM.​
- Khi vặn nắp nhựa hoặc gỡ RAM mà thấy cấn, cứng tay, thì nên kiểm tra kĩ, có thể còn sót con ốc nào đó vẫn chưa mở.​
- Để máy tính nhận trên 4GB RAM, bạn cần cài HĐH 64 bit.​
Chúc các bạn thành công.​
TAG: nâng cấp, thay ram