Mua xe máy của hãng nào bền, ít tốn xăng ?

Định mua một con xe máy mới mà không biết mua của thằng nào Honda, Yamaha... Mong mấy bro tư vấn giúp với, tiền thì mình có khoảng 20-25 triệu, muốn mua con nào đẹp, ít tốn xăng và bền một chút :D :D
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

- Ít hao xăng thì bạn nên đi wave, super dream mà tới thôi. Kiểu dáng hợp với mọi người, phụ tùng đa dạng.

- Su thì máy bền, chạy đường trường ngon, nhưng kiểu dáng quá xấu, và ko biết chăm thì xuống máy kinh dị.

- Ya chạy máy bốc nên dễ kéo ga làm hao xăng. Vô số thấy khó thì do quen hộp số honda nên thế thôi. Xe ya thì đúng ga đúng số thì chả sao.

->
1 phiếu ủng hộ Honda! Mình thấy air blade đi thích mà lại ko tốn xăng.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình đã chạy qua cả wave; dream;fu, ju; exciter ; viva, fx rồi . Đồ nhập thì theo mình đúng như cái bảng trên đó. Nhưng vẫn là chủ quan.

- Con wave, dream thì không chấp; vì nó dùng máy 100cc, đi ăn ít xăng hơn là đúng; và máy cũng khỏe hơn; nhưng tăng tốc không nhanh bằng con ju. Còn đồ VN sản xuất thì cũng tốt; hơn đồ tàu nhưng thua xa đồ thái.

- Còn Jupiter thì theo mình thấy ( bạn mình đi, mình cũng lái ăn theo tầm 2-3 tháng, nó cũng giữ xe lắm chứ, mà là ju V nhé) thì nó kêu đi tầm 2~3 năm là xe tã rồi, không ngon như honda và su, và ăn xăng cũng nhiều hơn so với viva, chứ đừng nói đến mấy xe của honda ( bình full của nó đi được tầm 160km so với 170~190 của su, còn honda thì bình nhỏ hơn nhưng cũng được tầm 180km).

- Exciter thì ngoại hạng, 135cc, máy khỏe, bốc và ăn xăng lắm.
Yamaha chóng mặt hơn ấy, vì máy nó khỏe, đi lên nhanh, phanh gấp hay sang số không chuẩn là bị giật máy ngay. Con viva của mình thậm chí kéo lên 120km/h vẫn chưa thấy rung lắc, còn ju V thì lên tầm 80~90 là thấy nó rung rồi, ghê lắm .

Nhưng trong thời điểm hiện tại thì ko có con nào của suzuki là ngon cả, còn lại tòan đồ ghẻ đét ( mòn có con nào như viva đời đầu thì tốt quá) nên cứ nhấc Fu thôi; vừa bền lại vừa tiết kiệm;

Ju chỉ xếp được thứ 2 trong bảng xếp hạng thôi ^^; còn thời trang thì tất nhiên là Yamaha luôn đưa ra mẫu xe đẹp nhất rồi; còn xấu nhất thì luôn là su (khốn nạn thật; nhưng cái viva của mình vẫn đẹp ) ).

Trên là nững góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

BB
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của quoctuan4

Chào bạn!

Mình đã chạy qua cả wave; dream;fu, ju; exciter ; viva, fx rồi . Đồ nhập thì theo mình đúng như cái bảng trên đó. Nhưng vẫn là chủ quan.

- Con wave, dream thì không chấp; vì nó dùng máy 100cc, đi ăn ít xăng hơn là đúng; và máy cũng khỏe hơn; nhưng tăng tốc không nhanh bằng con ju. Còn đồ VN sản xuất thì cũng tốt; hơn đồ tàu nhưng thua xa đồ thái.

- Còn Jupiter thì theo mình thấy ( bạn mình đi, mình cũng lái ăn theo tầm 2-3 tháng, nó cũng giữ xe lắm chứ, mà là ju V nhé) thì nó kêu đi tầm 2~3 năm là xe tã rồi, không ngon như honda và su, và ăn xăng cũng nhiều hơn so với viva, chứ đừng nói đến mấy xe của honda ( bình full của nó đi được tầm 160km so với 170~190 của su, còn honda thì bình nhỏ hơn nhưng cũng được tầm 180km).

- Exciter thì ngoại hạng, 135cc, máy khỏe, bốc và ăn xăng lắm.
Yamaha chóng mặt hơn ấy, vì máy nó khỏe, đi lên nhanh, phanh gấp hay sang số không chuẩn là bị giật máy ngay. Con viva của mình thậm chí kéo lên 120km/h vẫn chưa thấy rung lắc, còn ju V thì lên tầm 80~90 là thấy nó rung rồi, ghê lắm .

Nhưng trong thời điểm hiện tại thì ko có con nào của suzuki là ngon cả, còn lại tòan đồ ghẻ đét ( mòn có con nào như viva đời đầu thì tốt quá) nên cứ nhấc Fu thôi; vừa bền lại vừa tiết kiệm;

Ju chỉ xếp được thứ 2 trong bảng xếp hạng thôi ^^; còn thời trang thì tất nhiên là Yamaha luôn đưa ra mẫu xe đẹp nhất rồi; còn xấu nhất thì luôn là su (khốn nạn thật; nhưng cái viva của mình vẫn đẹp ) ).

Trên là nững góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

Khi nghe bạn nói xong tôi thay buồn cừơi quá.Thứ nhất,viva quả thật rất tốt nhưng mà bạn chạy đươc lên 120km/h thì quả thật tôi phục bạn sát đất.Thứ hai,dòng Ju của Ya luôn được đánh giá rất cao về khoản ổn định khi đi nhanh,bạn có thể hỏi tất cả những người từng đi Ju nên theo bạn nói thì chắc xe của bạn có vấn đề rồi.Thứ ba,chất lượng xe Ju ko hề tệ như bạn nói,bản thân tôi và người nhà cũng đều chạy Ju(1 chiếc 2005 còn 1 chiếc 2006) và đến hiện giờ xe bọn tôi vẫn bốc như xưa và ko phải đụng chạm gì đến máy móc cả,chất lượng vỏ nhựa cũng rất ổn.Bạn cũng nên biết rằng xe bọn tôi là Ju MX chứ ko phải Ju V,còn chất lượng Ju V chỉ có = hoặc hơn MX chứ ko thể thua được.Bạn của bạn là người giữ xe mà chỉ đi có 2,3 năm xe đã tã rồi thì ko thể tin được.Tôi cam đoan vậy.Còn Fu thì 125cc nhưng chất lượng cũng chỉ như Ju thôi,còn vỏ nhựa và kiểu dáng hay bảo hành thì còn lâu mới = ju được.Mình vẫn thích YA với SU hơn Honda,người nào nói Honda hơn SU hay YA thì người đó chưa đi xe SU YA bao giờ mà chỉ toàn nghe nói rồi tung tin lên,Honda chỉ đứng đầu trong việc móc tiền dân ta thôi!
Trịnh Công Lộc
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của rey619

Trích dẫn:
Từ bài viết của quoctuan4

Chào bạn!

Mình đã chạy qua cả wave; dream;fu, ju; exciter ; viva, fx rồi . Đồ nhập thì theo mình đúng như cái bảng trên đó. Nhưng vẫn là chủ quan.

- Con wave, dream thì không chấp; vì nó dùng máy 100cc, đi ăn ít xăng hơn là đúng; và máy cũng khỏe hơn; nhưng tăng tốc không nhanh bằng con ju. Còn đồ VN sản xuất thì cũng tốt; hơn đồ tàu nhưng thua xa đồ thái.

- Còn Jupiter thì theo mình thấy ( bạn mình đi, mình cũng lái ăn theo tầm 2-3 tháng, nó cũng giữ xe lắm chứ, mà là ju V nhé) thì nó kêu đi tầm 2~3 năm là xe tã rồi, không ngon như honda và su, và ăn xăng cũng nhiều hơn so với viva, chứ đừng nói đến mấy xe của honda ( bình full của nó đi được tầm 160km so với 170~190 của su, còn honda thì bình nhỏ hơn nhưng cũng được tầm 180km).

- Exciter thì ngoại hạng, 135cc, máy khỏe, bốc và ăn xăng lắm.
Yamaha chóng mặt hơn ấy, vì máy nó khỏe, đi lên nhanh, phanh gấp hay sang số không chuẩn là bị giật máy ngay. Con viva của mình thậm chí kéo lên 120km/h vẫn chưa thấy rung lắc, còn ju V thì lên tầm 80~90 là thấy nó rung rồi, ghê lắm .

Nhưng trong thời điểm hiện tại thì ko có con nào của suzuki là ngon cả, còn lại tòan đồ ghẻ đét ( mòn có con nào như viva đời đầu thì tốt quá) nên cứ nhấc Fu thôi; vừa bền lại vừa tiết kiệm;

Ju chỉ xếp được thứ 2 trong bảng xếp hạng thôi ^^; còn thời trang thì tất nhiên là Yamaha luôn đưa ra mẫu xe đẹp nhất rồi; còn xấu nhất thì luôn là su (khốn nạn thật; nhưng cái viva của mình vẫn đẹp ) ).

Trên là nững góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

Khi nghe bạn nói xong tôi thay buồn cừơi quá.Thứ nhất,viva quả thật rất tốt nhưng mà bạn chạy đươc lên 120km/h thì quả thật tôi phục bạn sát đất.Thứ hai,dòng Ju của Ya luôn được đánh giá rất cao về khoản ổn định khi đi nhanh,bạn có thể hỏi tất cả những người từng đi Ju nên theo bạn nói thì chắc xe của bạn có vấn đề rồi.Thứ ba,chất lượng xe Ju ko hề tệ như bạn nói,bản thân tôi và người nhà cũng đều chạy Ju(1 chiếc 2005 còn 1 chiếc 2006) và đến hiện giờ xe bọn tôi vẫn bốc như xưa và ko phải đụng chạm gì đến máy móc cả,chất lượng vỏ nhựa cũng rất ổn.Bạn cũng nên biết rằng xe bọn tôi là Ju MX chứ ko phải Ju V,còn chất lượng Ju V chỉ có = hoặc hơn MX chứ ko thể thua được.Bạn của bạn là người giữ xe mà chỉ đi có 2,3 năm xe đã tã rồi thì ko thể tin được.Tôi cam đoan vậy.Còn Fu thì 125cc nhưng chất lượng cũng chỉ như Ju thôi,còn vỏ nhựa và kiểu dáng hay bảo hành thì còn lâu mới = ju được.Mình vẫn thích YA với SU hơn Honda,người nào nói Honda hơn SU hay YA thì người đó chưa đi xe SU YA bao giờ mà chỉ toàn nghe nói rồi tung tin lên,Honda chỉ đứng đầu trong việc móc tiền dân ta thôi!

Hi bạn !!!

Mình đã từng chạy qua Ya và Su rồi nè. BẠn nói chiếc Ju 2005 hay 2006 của bạn đến giờ chạy còn bốc thì bữa nào thử với con waveS 100 2008 của mình nhé. KAKA. Ya chạy chỉ được thời gian đầu thôi, thời gian sau là cúng tiền cho bọn Yamaha Town nhé. Tuyên bố thẳng thắn như thế. Thích thì cứ ôm Ya nhé.

nhat  tan
nhat tan
Trả lời 13 năm trước

Mua furture x đi bạn,ko phun, thắng đĩa ở tphcm tầm 25->26tr

Mình đang chạy Wave rs 2009 .

Mới mua furture x ko phun về chạy thấy bốc và sướng hơn wave rs 2009, hao xăng thì xem xem thôi khoảng 55 km/l.

Mua Hayate chi bạn, sau này bán lại khổ lắm. Gặp trời mưa ở tp là bạn thua luôn rất dễ bị chết máy.

mail: nhattan67@gmail.com

Xe wave rs của mình chạy như máy cày mua năm 2010 đã chạy được 24000 km mới thay sên nhông dĩa+ bố thắng-> đi Tây Ninh, tphcm, Vung Tau, Binh Duong, câu cá, làm việc... liên tục. Wave rs chở hàng rất đầm.

Mình đã chạy furture đi Vũng Tàu thấy mấy khỏe và trường tốt hơn Wave rs 2009, máy ít kêu hơn.

Wave rs 2009 lúc mua về là kêu dữ lắm nhưng đây là căn bệnh trầm kha của dòng này-> mình có hỏi mấy rider bên Thái Lan thì mấy ảnh nói dòng xe này là thế, đã có cải tiến rất mạnh về kết cấu máy còn mấy cái khác mình không biết.

Mình đánh giá xe Honda tốt, an toàn do mình đã test xe này thắng gấp ở tốc độ 50km vẫn ok. xe ko quay đuôi. Không giống như Taurus, Jupiter cũ của bạn mình thắng thấy quay đuôi dữ quá-> nguy hiểm lắm.

Đánh giá của mình về Wave RS, S 2009, Taurus, Sirus, Furture x:

Honda: đích nặng, đầu hơi nhẹ, tỷ số nén máy 9:-> chạy an toàn hơn, ko bốc, trường tốt.

Yamaha: đầu nặng, đích nhẹ, tỉ số nén máy 11:-> chạy ko an toàn bằng, bốc hơn Honda, trường ko tốt bằng Honda.

Mong bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp với mục tiêu của bạn :)

chị Trang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn mời bạn tham khảo dòng xe nhập khẩu Châu Âu Sachs Amici 125 cc của chúng tôi ,sản của chúng tôi có các tiêu chí phù hợp nhu cầu của bạn :

1 - Tiết kiệm xăng

2- Kiểu dáng cổ điển ,quyến rũ đậm chất Châu Âu

3 - Chất lượng đảm bảo vì được sản xuất theo tiêu chuẩn của Sachs motor ( Cộng hòa liên bang Đức )

4- Xe được bảo hành miễn phí 1 năm và bảo dưỡng miễn phí 3 lần trong năm tiếp theo .

Sachs Amici 125 (Model 2011) - xe tay ga của phái nữ

Thiết kế bắt mắt, động cơ khỏe, xe đầm, Sachs Amici 125 - dòng xe ga của hãng SACHS đến từ CHLB ĐỨC được đánh giá là lựa chọn không tồi cho chị em .

Amici sở hữu thiết kế khá lạ mắt so với các đối thủ như Honda Lead, Attila Elizabeth với phong cách cổ điển đậm chất châu Âu. Cụm đèn trước và sau được thiết kế có kiểu dáng khá ngộ nghĩnh, nhưng cũng hài hòa và bắt mắt.

Thân xe khá mượt mà đặc biệt với những đường cong nữ tính phần đuôi xe nhưng cũng tạo cảm giác chắn chắc.

Nhìn từ đằng trước, xe có vẻ khá nhỏ gọn nhưng chỗ để chân lại khá rộng rãi. Yên xe thiết kế hợp lý, cao vừa phải với mức 770 mm và rộng rãi cho phép cả người lái lẫn người ngồi sau đều cảm thấy thoải mái trong khi vận hành. Yên xe thiết kế gần như phẳng giúp người ngồi sau không bị dốc về phía trước giống như khi ngồi trên xe Honda Lead.

Ngăn để đồ không lớn bằng Honda Lead nhưng cũng rộng rãi và đủ chứa hai chiếc mũ bảo hiểm hoặc để máy tính xách tay ở trong.

Xe sử dụng động cơ 125cc, 4 thì hiện đại, công suất 12 mã lực. Theo thông tin từ nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của Amici ở mức khoảng 2,5 lít/ cho 100 km, một thông số khá hấp dẫn với dòng xe ga.

Khi vận hành, xe có khả năng tăng tốc tốt, đi đầm, chắc và bám đường. Bên cạnh đó, Amici 125 còn được trang bị chân chống điện giống Honda Spacy nhập khẩu. Xe chỉ có thể khởi động khi chân chống phụ đã được gạt lên xe.

Thông tin từ nhà phân phối chính thức tại Việt Nam - Công Ty TNHH Ô TÔ Trường An, Showroom tại 68 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội; Sachs Amici 125 có 8 màu ánh kim: đen, trắng, hồng, xanh nhạt, xanh đậm, vàng nhạt, vàng đậm, đỏ .

mời bạn tham khảo thêm sản phẩm tại gian hàng của chúng tôi :http://www.vatgia.com/sachsmotor

tran van on
Trả lời 12 năm trước

xe của HonDa tiết kiệm nhiên liệu !