Nên mua xe số tự động hay số sàn?

Nhờ các bác tư vấn nên mua xe số tự động hay số sàn? Số nào bền hơn? Tính mua chiếc Civic nhưng không bít nên lấy số tự động hay số sàn. Các bác tư vấn giùm em xem loại nào đi tốt hơn nhé. Thank các bác nhìu !!!
Wasabi
Trả lời 14 năm trước
Việc chọn xe số sàn hay số tự động, với nhiều người, không phải là quyết định dễ dàng và chóng vánh khi bước chân vào showroom. Vậy đâu là yếu tố quyết định dẫn đến việc lựa chọn loại hộp số nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn giải tỏa sự băn khoăn cho vấn đề này. Thực tế cho thấy việc lựa chọn hộp số chủ yếu tùy thuộc vào điều kiện và thói quen lái xe. Lý do của việc lựa chọn có thể chẳng ai giống ai, nhưng tất cả đều liên quan đến 6 vấn đề dưới đây. Gợi ý về giải pháp lựa chọn được đưa ra nếu câu trả lời của bạn là có hoặc đồng ý. [b] 1. Bạn có hay lái xe vào giờ cao điểm?[/b] Nếu câu trả lời là có thì hãy chọn hộp số tự động. Với chiếc xe trang bị số tự động, tay phải của bạn sẽ được rảnh hơn và chân trái của bạn cũng sẽ không phải làm việc. Nếu chọn số sàn, việc lưu thông trên đường phố đông đúc không những làm bạn mệt mỏi mà còn có hại cho bộ ly hợp bởi phải chuyển đổi số liên tục. [b] 2. Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu?[/b] Hộp số sàn thông thường giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số tự động (dĩ nhiên là trong trường hợp lái xe xử lý số, ga và ly hợp đúng kỹ thuật). Hộp số sàn thông thường có tỷ số truyền lớn hơn vì vậy mà động cơ thường làm việc ở số vòng quay thấp hơn. Và quan trọng là hộp số sàn cũng nhẹ hơn và không có bộ chuyển đổi mô-men xoắn. [b] 3. Bạn muốn bứt phá về tốc độ?[/b] Hộp số sàn sẽ giúp lái xe tăng tốc nhanh hơn nếu sử dụng đúng kỹ thuật. Có rất nhiều có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này: hộp số sàn thường có nhiều cấp và bạn có thể lựa chọn thời điểm chuyển số theo sự cảm nhận tốc độ sắc bén của bạn. [b] 4. Bạn coi việc lái xe là sở thích?[/b] Lựa chọn lý tưởng cho chiếc xe của bạn là số sàn. Mặc dù hộp số tự động ngày nay đã phức tạp hơn nhiều và có thể đáp ứng được các phong cách lái khác nhau, nhưng nó vẫn không thể dự đoán được các ý định của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ không cảm nhận được sự tương tác trực tiếp giữa chân ga và phản ứng của động cơ. Nếu bạn thực sự là tay lái cự phách thì còn đắn đo gì nữa. [b] 5.Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua xe?[/b] Thông thường thì hộp số tự động sẽ đắt hơn khoảng 700-1.200USD so với hộp số sàn trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương. Chính vì thế, một số nhà sản xuất trang bị hộp số tiêu chuẩn là tự động, còn một số thì đưa vào danh sách trang bị lựa chọn để khách hàng quyết định. 6.[b] Bạn muốn lựa chọn loại hộp số tin cậy?[/b] Với công nghệ hiện đại, thật khó có thể nói cụ thể xem loại hộp số nào tin cậy hơn ở điểm nào. Tuy nhiên, một căn cứ rõ ràng là hộp số tự động có kết cấu kỹ thuật tinh vi và phức tạp hơn nhiều so với số sàn. Vậy có thể kết luận là chọn số sàn được chưa? Còn phải xem kỹ thuật xử lý của bạn có tốt không đã. Nhiều loại hộp số tự động hiện đại cũng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu và khả năng tăng tốc bứt phá (chẳng hạn như hộp số trên các dòng xe mới của Lexus). Ngoài ra còn có một số loại hộp số tự động gọi là "manumatic" có thể cho phép bạn chuyển số bằng tay bằng nút bấm trên hệ thống điều khiển. Tuy nhiên, về bản chất thì đó vẫn là hộp số tự động bởi bạn vẫn không cảm nhận được cảm giác trực tiếp như hộp số sàn. Nhiều người trong giới chuyên môn cho rằng chúng là loại hộp số “nhái” của hộp số trên xe đua F1. Nhưng đó là sai lầm, bởi hộp số xe F1 thực sự chỉ có thể thấy trên một số siêu xe như Ferrari 360 Modena. Hộp số CVT (biến thiên liên tục) xuất hiện trên một số dòng xe hiện đại (như Audi A4 ở châu Âu), có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng tốc tốt thậm chí còn hơn cả hộp số sàn và có thể chuyển số bằng tay và không cần ly hợp. Mặc dù loại hộp số này hay hơn rất nhiều so với hộp số tự động thủy lực, nhưng cũng không thể mang đến cảm giác điều khiển thú vị như hộp số sàn bình thường. [right] * (theo autonet)[/right]
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Nhìn ava thì chắc bạn là nữ, là nữ bạn nên mua xe số sàn, tóm lại là số sàn tiện lợi và an toàn hơn nhiều. Kỹ thuật phát triển giúp chúng ta thoải mái và tiện dụng.
Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Số sàn hay số tự động đều tùy theo ý thích của mỗi người. Lớp già hoài cồ thì hay lựa chọn số sàn , còn lớp trẻ thì lựa số tự động. Nhìn chung số tự động đi nhàn nhã hơn , xe số tự động thường trang bị hiện đại hơn. Tuy nhiên số tự động có khiếm khuyết khi cần nhích một đoạn thật ngắn trong điều kiện lên dốc ví dụ như lên phà chẳng hạn hơi khó khăn trong khi số sàn chỉ cần tăng ga và nhá ly hợp là xong.Về tiêu thụ nhiên liệu của 1.8 MT và 1.8 AT là không đáng kể , chỉ từ 1-1,5 lít cho 100km. Xe At có option đầy đủ hơn xe MT ví như của nóc và xinhan kiếng chiếu hậu....
tellme
Trả lời 14 năm trước
Nếu đi trong thành phố đông đúc thì có thể mua xe số sàn để tiết kiệm xăng (nhưng không tiết kiệm được nhiều lắm, khoảng 10%). Còn đi đường trường thì xe số tự động lợi hơn, tiết kiệm hơn. Hơn nữa khi đi đường trường thì bớt các thao tác đạp côn vào số, chỉ tập trung vào vấn đề lái xe sẽ tốt hơn. Tôi đi xe số tự động đã 3 năm rồi, tôi thấy chạy số tự động thích hơn. Mà xe số tự động cũng số 1,2,3,4 nếu bạn thích, còn bình thường thì để số D mà chạy. Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý
bach huy bang
Trả lời 11 năm trước

so tu dong ap dung cho nguoi lai xe nghiep du con so san ap dung cho nguoi lai xe chuyen nghiep (dau oc cang thang hon) hay noi cach khac xe so tu dong la xe danh cho ong chu xe so san danh cho dan co bap (dau oc ngu si tu chi phat trien) cac cu da co cau tien nao cua nay cam cai

vu duc toan
Trả lời 11 năm trước

ban hay chon loai xe khac di.vi honda civic co he thong dieu hoa ko duoc tot cho nam dau ban ah

Tony Nguyen
Trả lời 8 năm trước

số tự động dễ lái hơn bạn à. còn nếu là lái xe chuyên nghiệp thì họ có thể chọn số sàn vì nó khá tiết kiệm nhiên liệu.

Chung cư Vinhomes Mỹ Đình:Chung cư Vinhomes Mỹ Đình