Mua bán xe máy có cần phải hồ sơ gốc không ?

Tình hình là mình muốn bán 1 xe Airblade mới mua đầu 2009, mà người mua cứ đòi phải có hồ sơ gốc thì mới làm được thủ tục, mình cung bó tay vì ko nhớ có hồ gốc ko nữa mà tìm không thấy , vì cứ nghĩ đăng ký chính chủ là xong . Các bạn am hiểu có thể giúp mình với. và nếu trong trường hợp như vậy thật thì xin cấp lại hồ sơ gốc được không ?
 |  Xem: 6.441  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 15/02/2010 - 22:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Người mua cần chứ người bán không cần bạn !!!

thủ tục mua bán xe máy cũ:

rên diễn đàn cũng đã có nhiều bài viết về thủ tục đăng ký, sang tên xe máy nhưng với chút hiểu biết (tạm coi là làm theo nhưng quy định mới nhất), tớ có chút chia sẻ.
Sau khi sở hữu 3 chiếc xe mà chưa 1 lần tự làm giấy tờ, lần này tớ quyết tự thân vận động
Giấy tờ bất ly thân cho cả người bán lẫn người mua: mang theo HỘ KHẨU & CMND để đối chiếu (Để tránh rắc rối khi gặp phải thủ tục HÀNH là CHÁNH đó mà).

* Người bán:

Mặc dù có thể xác nhận chữ ký nơi đơn vị công tác nhưng cứ đến UBND Phường cho lẹ, tìm mấy xe thuốc lá ở cổng UB hỏi mua mẫu đơn “Giấy bán, cho, tặng xe” (2 tờ), điền vào mẫu nhưng không ký tên vì phải ký trước mặt công chứng viên, photo Giấy đăng ký xe vì phường sẽ giữ lại 1 bản giấy bán xe + photo đăng ký xe. (Mất khoảng 10.000 cho mấy vụ mua đơn + photo +công chứng + giữ xe & 1 buổi tùy phường làm nhanh hay chậm) --> Giao giấy bán xe đã có công chứng, cavert bản chính + xe cho người mua, lấy tiền --> vậy là xong.

* Người mua:

Mang Giấy Mua Bán đến chi cục thuế nơi thường trú hoặc KT3 (photo thêm 1 bản để Thuế giữ), xin 2 tờ khai đóng thuế trước bạ, điền vào rồi nộp chung với cavert bản chính, sau đó qua cửa kế để nộp tiền lấy biên lai (1% cho xe cũ, 5% cho xe mới), không quan trọng là bạn khai mua bao nhiêu mà tùy năm SX xe, đời xe, hiệu xe...

Nếu được yêu cầu mua Bảo hiểm xe máy thì mua hay không tùy bạn, việc này không bắt buộc.

Sau khi nhận biên lai thì quay lại cửa đã nộp hồ sơ lấy lại tờ khai thuế trước bạ chạy qua CA xin tờ “Giấy khai sang tên, di chuyển” (nếu chuyển quận khác) hoặc “Tờ khai đăng ký xe” (mua bán cùng quận). Sau khi điền đầy đủ vào mẫu thì ra cổng gặp người nhà của mấy chú CA để cà 1 bộ số máy, số sườn (15.000) rồi mang vào nộp, lấy giấy hẹn (khoảng 10 ngày).

+ Nếu cùng quận thì đóng 30.000 rồi 10 ngày sau lên lấy cavert xe. (Coi như mất 1 buổi từ thuế qua CA nếu nhanh còn không thì 1 ngày)

+ Nếu chuyển quận khác thì 10 ngày sau lên rút hồ sơ rồi chạy về quận nhà để đăng ký xe, xin 1 tờ khai đăng ký xe, lại điền vô mẫu… lại cà số (15.000 nữa), nộp vào bàn & mang xe tới trước bàn chờ xét xe. Sau khi xét xe xong thì lấy lại bộ hồ sơ & mang nộp ở cửa kế tiếp, đóng 30.000 & lấy giấy hẹn 10 ngày sau quay lại lấy cavert mới. (Vậy là mất thêm 1 buổi & khoảng 50.000).

Túm lại, tốn khoảng 100.000 & hơn 1 ngày từ CA nơi bán qua CA nơi mua (không tính thời gian hẹn lấy giấy).


Tải mẫu đơn:

Giấy bán xe: http://www.mediafire.com/file/wm1gto...iay_ban_xe.doc

Giấy khai sang tên, di chuyển: http://www.mediafire.com/file/mydwym..._di_chuyen.doc

Tờ khai trước bạ: http://www.mediafire.com/file/jod2tc...i_truoc_ba.doc
(Các bạn chú ý nếu có in tờ khai trước bạ thì phải in 2 bản & in trên 2 mặt giấy (1tờ) nhé!

Ngày gửi: 22/04/2011 - 15:19
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

auto vent chống nóng, lưu thông không khí xe
Liên hệ gian hàng...
Auto cool - chống nóng- lưu thông không khí trong xe
Liên hệ gian hàng...
Máy lọc không khí và diệt khuẩn trên ô tô Lifepro L358-OT
Liên hệ gian hàng...