Có 200 triệu, có nên vay thêm 400 triệu để mua xe?

Tôi là phụ nữ 29 tuổi, chưa có gia đình. Thu nhập ổn định 20 triệu một tháng, trừ hết chi phí thì còn dư tầm 15 triệu.

Tôi có nhà riêng nhưng không có chỗ để xe. Từ nhà tới chỗ làm 30 km mỗi ngày. Tôi có 200 triệu đang có ý định mua xe mới (dưới 600 triệu) phục vụ cho việc đi lại hàng ngày.

Xin hỏi tôi có nên mua xe ngay lúc này (vay ngân hàng 400 triệu trả góp 5 năm) hay là để dành thêm 1 hoặc 2 năm nữa? Nếu mua xe thì chi phí lăn bánh mỗi tháng là bao nhiêu?

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

mỗi khi thấy nữ lái xe hơi em rất là hâm mộ. Khi có xe hơi r thì đẳng cấp sẽ nâng lên rất nhiều. Cơ hội kiếm được chồng giàu cao hơn nhiều. Nên mua coi như một khoản đầu tư cho tương lai!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Dự định bỏ 600tr chắc em định mua yaris của Toy à. Em nên mua xe AT mới của Hàn giá rẻ hơn tầm 400tr: Spark, Kia Morning, thì chỉ vay tầm 200tr. Chi phí nuôi xe tầm hàng tháng tầm 4-5 triệu (xăng: 2-3 triệu, bảo hiểm 5triệu/ năm, gửi xe ở nhà và chỗ làm 1-2 triệu, dầu mỡ, chi phí lặt vặt 1 triệu). Chi phí lãi vay và gốc trả hàng tháng cho khoản vay 200tr/5 năm là 4.5triệu. Tổng khoảng gần 10 triệu. Nếu chịu được chi phí như thế thì cứ mua mà đi em à.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Các bác cứ bảo xe mất giá, em thấy nó không đúng ở VN. Một chiếc Gentra, năm 2009, cả giấy tờ hết 320 triệu, đến 2015 người ta đang rao bán 310 triệu. Một chiếc Innova 2007, giá lúc đó khoảng trên 500 triệu. Giờ bán lại nó vẫn thế.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Ngay và luôn thôi, tính toán kỹ xem vay bao nhiêu cho phù hợp để tậu em xe Nhật hoặc Hàn, cũ hoặc mới nhé. Hà Nội trời nắng chang chang 39 -40 độ, Sài gòn thì mưa bất thường. 30/5 đi xem xe luôn.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Với thu nhập như bạn nói thì chưa mơ xe hơi được. Chi phí nuôi xe và góp xe hàng tháng sẽ làm áp lực với bạn trong tương lai trừ trường hợp bạn có kế hoạch gia tăng thu nhập khả thi.

Trả lời 8 năm trước
Nếu mua xe thì ít nhât cũng bỏ ra 3 tr/tháng đó chị http://chonhadat247.blogspot.com/2016/01/goldmark-city-136-ho.html
Mr Tưởng
Trả lời 8 năm trước

chị mua một con ecosport của hãng Ford đi hoặc fiesta đi, chị chỉ cần trả trước 20% phần trăn thôi còn 80% còn lại ngân hàng sẽ cho chị vay. 2 mẫu xe này chạy mướt lắm, nếu chị mua thì sẽ nhận ngay xe trước tết luôn. nếu chị cần thì hãy liên hệ với em, E.Tưởng 0979631261