Phẫu thuật điều trị cánh mũi quá to bằng cách nào?

"Cháu 18 tuổi, dù ăn kiêng rất cẩn thận nhưng mũi vẫn có rất nhiều mụn. Lỗ mũi cháu thì bình thường thôi, không rộng lắm, nhưng hai cánh mũi rất to và rất xấu. Có cách nào làm cho cánh mũi mình nhỏ và mỏng lại không?".
Trả lời 14 năm trước
Trong trường hợp của cháu, nếu muốn cho cánh mũi mỏng lại thì phải phẫu thuật gọt bớt sụn cánh mũi. Phẫu thuật này khó hơn cắt cánh mũi đơn thuần vì phải tách da ra và gọt bớt sụn cánh mũi cho mỏng lại, hoặc cắt cả sụn và da cánh mũi cho mỏng lại. Cách sau đơn giản hơn, nhưng phải chú ý giấu sẹo cho khéo để tránh mũi bị biến dạng xấu. Cháu nên nhớ trị mụn ở mũi hết hẳn trước khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng khi mổ.
dotranphu
Trả lời 12 năm trước

Trước khi thu gọn cánh mũi nếu thấy sống mũi thấp thì hãy nên cân nhắc đến phẫu thuật nâng mũi trước, vì khi sống mũi thấp sẽ gây mất tỷ lệ cân đối, lúc đó sẽ thấy cánh mũi to, như vậy ta nên ưu tiên phẫu thuật nâng mũi, sau đó sẽ xét đến phẫu thuật thu gọn cánh mũi, lúc đó thu gọn cánh mũi bao nhiêu sẽ được tính toán chính xác hơn để tạo khuôn mặt cân đối.

Hoàng Đình Quý
Trả lời 12 năm trước

Có xiền chắc tui đây sửa từ chân đến đầu quá.hee

becuoi
Trả lời 12 năm trước

Tuần sau mình đi nâng mũi cao lên chứ ko phải thu nhỏ cánh mũi.

phương huyền
Trả lời 12 năm trước

Sao phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi lại rẻ hơn nâng mũi nhỉ?

thukimvaa
Trả lời 12 năm trước

Phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi & nâng mũi khác nhau ạ? thế còn đầu mũi to thì giải quyết sao? có phẫu thuật đc luôn ko?