T3 MyCin trị mụn trứng cá ......

Em đang uống thuốc ACNontin10 + vitamin ui 400 , và đang sữ dụng kèm thêm thuốc sức T3 Mycin , nhung thuốc sức t3 mycin em sài dc 3 ngày rồi , tự dưng ngay 2 gò má với gần lông mài và càm , tự dưng lột da và nỗi đỏ ở vùng 2 gò má vs chán , cho em hỏi e có bị dị ứng hay không zạ , e có nên sài tiếp thuốc t3 mycin h0g zạ......... làm on trả lời gấp

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Có thể bạn ko hợp thuốc bôi đó, bạn nên dừng và thay đổi thuốc đi, nhưng theo mình nếu ko bị quá nặng thì bạn nên làm theo cách sau:

7 bí quyết trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá thực chất là tình trạng viêm nang lông và tuyến bã trong da. Trị mụn bằng phương pháp tự nhiên sẽ giúp da bạn tẩy sạch vi khuẩn và các chất nhờn, làm da láng mịn và tươi trẻ.

1.Lá lô hội

Dùng dao cắt lá lô hội, lấy dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa chất dịch này lên các nốt mụn, để trong 10 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Làm mỗi tuần 2 lần. Ngoài ra bạn có thể nấu chè lô hội ăn rất mát, nó sẽ ngăn việc nóng từ trong và phát mụn

2. Chè nhân ý dĩ đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh và ý dĩ cho vào nồi hầm chín, sau đó bỏ đường phèn (không nên cho ngọt quá), mật ong khuấy đều. Đậu xanh có tác dụng thanh hỏa, giải khát, làm trắng da. Ý dĩ phòng ngừa và giảm mụn ở da mặt

3.Đắp củ đậu

Củ đậu tươi thái lát, xoa hoặc ép lấy nước để bôi mặt cho mịn da, khỏi nứt nẻ và hút các chất độc trong lỗ chân lông, để trong 15 phút. Củ đậu khôtán bột dùng làm phấn bôi mặt cho da mềm và mịn hơn.

4.Nước cốt rau sam

Rau sam tươi 1 nắm (30-50g) rửa sạch, giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), ép lấy nước cốt để riêng, bã để riêng. Rửa sạch mặt, lau khô. Dùng bông thấm nước cốt rau sam bôi lên vùng da bị mụn. Có thể bôi nhiều lần trong ngày, khô lại bôi tiếp.

Lúc ngủ trưa (hoặc tối), có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ. Với cách làm này, làn da không chỉ mát dễ chịu mà các nốt “đèn pin” cũng sẽ lặn dần.
5.Đắp cà chua

Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. Giữ trong vòng 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch

6.Giấm lâu năm với trứng gà

Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần.

Lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

7.Đắp chuối

Lấy phần bên trong của vỏ chuối, cắt thành từng miếng mỏng hoặc bóp nhão đắp lên vùng da có mụn, để trong 10 -15 phút, tuần làm 2 -3 lần. Đây là một cách để loại trừ mụn trên da và làm da mềm hơn.
pq
Trả lời 13 năm trước

Mùa hè, rất nhiều chị em bị mụn trứng cá "hoành hành" đến mức tạo thành những "ổ gà" to nhỏ trên khuôn mặt. Để chị em khắc phục tình trạng này, xin giới thiệu tới chị em một số cách chữa trị và phòng chống mụn hiệu quả.

Mụn trứng cá có rất nhiều dạng khác nhau: mụn boc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá có nhận vàng, trắng ,…tất cả những loại mụn phải lựa chọn cách chữa trị hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.

- Đối với mụn bọc: Mụn bọc có mủ, là loại mụn trứng cá “đáng ghét” nhất, vì chúng rất dễ để lại sẹo, lỗi lõm rất to. Nên nếu bạn đang bị mụn bọc thì nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị cẩn thận.

Chú ý: Với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được nặn khi còn xanh. Mụn trứng cá sẽ “lây” sang vùng da khác nếu bạn không biết cách nặn và nặn khi tay chưa được rửa sạch sẽ.

- Mụn cám, mụn đầu đen: Hai loại mụn này không để lại sẹo nhưng cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu. Và để khắc phục tình trạng mụn đầu đen, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông nhưng vẫn giữ được cân bằng cho da. Ngoài ra, có một cách đơn giản để điều trị, bạn uống thuốc phòng tránh thai. Nhưng bạn chú ý, nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Mụn có nhân trắng, vàng: nhân của loại mụn này ở dưới dạng khô, không to. Đặc điểm là không để lại vết sẹo lõm trên da. Chính vì thế, mà bạn có thể tự nặn hoặc đến trung tâm da liễu để lấy mụn. Nếu bạn nặn, bạn phải đảm bảo tay đã rửa sạch.

- Mụn trứng cá do nội tiết: Nếu bạn bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết thì cách chữa trị hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng các nội tiết tố trong thuốc ngừa thai để điều trị. Thuốc sẽ có tác dụng giảm mụn và làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn hơn.
Mụn trứng cá có rất nhiều dạng khác nhau: mụn boc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá có nhận vàng, trắng ,…tất cả những loại mụn phải lựa chọn cách chữa trị hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.

- Đối với mụn bọc: Mụn bọc có mủ, là loại mụn trứng cá “đáng ghét” nhất, vì chúng rất dễ để lại sẹo, lỗi lõm rất to. Nên nếu bạn đang bị mụn bọc thì nên đến bác sĩ da liễu để được điều trị cẩn thận.

Chú ý: Với loại mụn này, bạn tuyệt đối không được nặn khi còn xanh. Mụn trứng cá sẽ “lây” sang vùng da khác nếu bạn không biết cách nặn và nặn khi tay chưa được rửa sạch sẽ.

- Mụn cám, mụn đầu đen: Hai loại mụn này không để lại sẹo nhưng cũng khiến chị em có cảm giác khó chịu. Và để khắc phục tình trạng mụn đầu đen, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt có chất làm sạch sâu, thoáng lỗ chân lông nhưng vẫn giữ được cân bằng cho da. Ngoài ra, có một cách đơn giản để điều trị, bạn uống thuốc phòng tránh thai. Nhưng bạn chú ý, nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Mụn có nhân trắng, vàng: nhân của loại mụn này ở dưới dạng khô, không to. Đặc điểm là không để lại vết sẹo lõm trên da. Chính vì thế, mà bạn có thể tự nặn hoặc đến trung tâm da liễu để lấy mụn. Nếu bạn nặn, bạn phải đảm bảo tay đã rửa sạch.

- Mụn trứng cá do nội tiết: Nếu bạn bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết thì cách chữa trị hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng các nội tiết tố trong thuốc ngừa thai để điều trị. Thuốc sẽ có tác dụng giảm mụn và làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn hơn.

Mặt nạ trị mụn:

Nguyên liệu:

* Hoa violet 30g,
* nước tinh khiết 1000ml.

Cách làm:

Cho cánh hoa violet vào nồi nước tinh khiết đun trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ½ uống như nước trà. ½ còn lai, đem đun đến khi nào còn 80ml. Bạn chú ý, đun nhỏ lửa.

Cách dùng:

- Đối với phần để uống: mỗi ngày uống 3 lần.
- Đối với 80ml được cô đặc: Mỗi ngày thoa lên chỗ bị mụn 4 lần.

Mách bạn:

- Trong thời gian trị mụn, bất kể dùng phương thức trị nào thì bạn cũng phải có tâm trạng thoải mái thư giãn.
- Dùng kem chống nắng khi ra ngoài đường
- Không được dùng tay bẩn nặn mụn
- Hạn chế uống cà phê, hút thuốc.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Nhờ tính sền sệt của rau quả nhiều nước sẽ giữ được lâu, làm mục các biểu bì chết trên da mặt. Rau quả tươi xay nhuyễn, khi làm mặt nạ sẽ trả lại cho làn da vài loại siêu vi sinh vật có ích, mà ngày thường xà bông và các chất tẩy rửa đã làm suy thoái. Vì vậy mà sau đó làn da trở nên tươi tắn, bạn trở nên tự tin và yêu đời hơn sau thời gian thư giãn.

Cần rửa sạch mặt trước khi làm mặt nạ. Nếu da nhờn, trước khi rửa mặt nên xông hơi độ 15 phút cho lỗ chân lông rộng để nhả hết bụi bặm đóng trên mặt. Và trong thời gian này nên nghỉ ngơi thoải mái, ngưng làm việc.

1. Dưa chuột

Dưa chuột ngoài thành phần Vitamin A, B1, B2, C, còn chứa một lượng quan trọng các chất vi lượng như sắt, mangan, iod... Dưa chuột lại là một thức ăn có tác dụng "mát" và lợi tiểu. Nhưng điều chủ yếu nhất là dưa chuột nổi tiếng về việc giúp làm đẹp da, mặt.

Từ dưa chuột, người ta đã chế ra những "sữa dưa chuột" dùng để bảo vệ, làm cho da mặt được mịn màng tươi đẹp, ít vết nhăn hay chậm nhăn.

Cách làm đẹp tốt nhất là dùng dưa chuột rửa sạch, thái mỏng theo chiều dài đắp ngay lên mặt khoảng 20 phút, rồi lau sạch mặt bằng nước hoa hồng. Như vậy bạn sẽ sử dụng hết thành phần Vitamin và những chất tốt cho da trong dưa chuột.

2. Chuối chín

Chất nước tiết ra từ chuối chín làm cho tế bào da ở mặt nở ra, vì vậy làm mặt nạ bằng chuối chín, rồi sau đó rửa mặt bằng cà chua chín sẽ giúp cho da mặt căng và tươi mát. Điều lưu ý là sau khi rửa mặt bằng cà chua độ 5 phút, bạn phải lau mặt bằng nước ấm hoặc dầu thơm, tuyệt đối không rửa bằng xà phòng.

3. Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà phải được đánh như bông tuyết. Dùng nước cốt dưa leo (vắt từ trái dưa leo) pha với lòng trắng trứng gà, và 1 ít nước hoa hồng, rồi bôi hỗn hợp ấy lên da mặt chừng 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm, và xoa 1 chút nước hoa hồng, bạn sẽ thấy rất dễ chịu.

4. Chanh

Để có làn da căng mịn, bạn vắt lấy nước cốt của 2 trái chanh, pha với 1 muỗng mật ong hâm cho ấm ấm. Hãy thoa hợp chất ấy lên mặt buổi tối, để khoảng 20 phút, rồi sau đó lau mặt thật sạch bằng nước suối, hoặc nước hoa hồng.

5. Khoai tây

1kg khoai tây xắt lát, nấu kỹ, đánh cho nát, lọc ra để dành trong chai đậy kỹ. Mỗi khi rửa mặt pha một ít vào. Cách làm này giúp da bạn đang bị khô nhăn sẽ trở nên mịn màng và mát mẻ.

Bôi trắng da:

Nấu lấy bột nhuyễn của khoai tây, trộn với 1 lít sữa tươi. Mỗi buổi sáng bôi lên mặt 1 lần, để khoảng 20-25 phút, sau đó rửa mặt bằng nước hoa hồng.

6. Lòng đỏ trứng gà

Giúp da hết nhờn, trở nên khô ráo. Bạn hãy dùng một lòng đỏ trứng gà đánh tơi với 1 muỗng cà phê sữa chua (yaourt) với 1/2 muỗng cà phê mật ong, và một chút tinh bột khoai tây. Đắp chất bột tổng hợp này lên mặt chừng 15 phút, sau đó rửa sạch với một ít dầu thơm hoặc nước hoa hồng.

Muốn trị da nhăn: Thoa lòng đỏ trứng gà lên mặt độ 1 giờ.

7. Cà rốt

Gọt vỏ cà rốt xay nhuyễn, bỏ vào 1 hũ sữa chua, nhồi cho thật đều. Dùng hỗn hợp này xoa lên mặt cho đều, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cách này trị mụn trứng cá cho các cô gái mới lớn rất công hiệu. Trường hợp này, chất sữa chua tác động giống như thuốc kháng sinh giết chết con vi khuẩn gây ra mụn, mà không làm da bạn bị khô. Còn riêng sinh tố A chứa trong cà rốt lại có tác dụng là lành vết sẹo do mụn gây ra.

- Muốn trị da nhăn: Xay nhuyễn 100g cà rốt + 1 muỗng glycerine, thoa lên mặt khoảng 20 phút.

8. Phó mát tươi

Trộn 1 muỗng canh phó mát tươi với 1 muỗng canh sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê lê (quả) xay. Đắp thoa lên mặt trong 2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước hoa hồng. Mỗi tuần bạn nên làm mặt nạ bằng cách này 2 hay 3 lần, da mặt bạn sẽ tươi mát và trẻ trung.

9. Mật

Bạn khuấy 1 thìa cà phê mật đến khi thành màu trắng, bôi lên mặt đã rửa sạch. Sau 15 đến 20 phút, rửa lại bằng nước suối hay nước lạnh (riêng người bị dị ứng không dùng cách này).

10. Noãn hoàng

Trộn 1 thìa noãn hoàng với 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, cho thêm 5 giọt chanh hay lê đã xay nhuyễn. Cách này sẽ giúp bạn không bị căng nứt da vào mùa đông.

11. Các loại quả...

Nghiền các loại quả thành hồ nhão trộn thêm 1 ít sữa tươi. Đây sẽ là 1 hợp chất dinh dưỡng rất tốt cho da mặt bạn, nên làm 2 lần mỗi tuần. Khi đắp mặt nạ khoảng 15-20 phút xong, hãy rửa sạch da bằng nước hoa hồng.

Riêng đối với những ai dễ bị dị ứng da, không nên làm theo cách này vì quả dâu tây dễ gây kích thích da.

12. Lá, hoa, và quả của cúc đại đóa, bạc hà, mâm xôi

Tất cả các lá, hoa và quả trên đều được bạn phơi khô, tán thành bột. Lấy 1 hay 2 thìa cà phê bột này, để nước vừa phải, quấy cho sền sệt. Đun trên lửa khoảng 10 đến 15 phút. Để nguội rồi đắp lên mặt. Nằm thư giãn trong khoảng 15 đến 20 phút, rồi rửa mặt bằng bông mềm.

Trước khi làm mặt nạ, bạn cần phải rửa mặt sạch bằng dầu thơm hay dầu thực vật. Cách này sẽ làm cho da bạn trở nên tươi mát, hồng hào.

13. Vỏ chanh và các loại rau thơm

Giã nhuyễn vỏ chanh và các loại rau thơm, đắp lên mặt khoảng 1/2 giờ. Cách này trị da nhờn rất hữu hiệu.

14. Cà chua

Chọn cà chua chín đỏ, bỏ hột, giã nhuyễn đắp lên mặt từ 15-20 phút rồi rửa sạch. Trong cà chua có sinh tố A, C và nguyên tố lưu huỳnh cần thiết cho da. Cà chua còn có tác dụng trị da nhăn.

15. Men rượu bia

Men rượu bia nghiền nát, trộn chung với 4 muỗng nước + 1 muỗng glycerine. Thoa lên mặt độ nửa tiếng rửa sạch mặt, có tác dụng trị da nhăn.

Ngoài ra, sinh hoạt và ăn uống cũng ảnh hưởng đến làn da. Cần nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt nhọc, năng vận động và luyện tập thân thể, tắm rửa thường xuyên, nghỉ ngơi trong không khí thoáng mát sạch sẽ. Ăn nhiều rau tươi, trái cây, yaourt, uống nhiều nước, ăn đúng giờ và nhai thức ăn thật kỹ.

Teosun
Trả lời 12 năm trước

Lý thuyết về mụn và cách chữa trị thì rất nhiều có thể nói là tràn lan trên mạng, thông tin quá nhiều khiến người bệnh rất bối rối về hướng điều trị!.Cô em gái mình trước đây cũng khổ vì mụn (mặt như cơm cháy á!), cũng tham khảo đủ cách trên mạng, cũng đi bác sỹ da liễu, cũng uống thuốc mát gan... nói chung là làm đủ hết cách---> tiền mất tật mang thêm, càng làm nhiều,lo lắng nhiều mụn nổi càng nhiều!.

Sau đó có người bạn đã chữa trị hiệu quả giới thiệu đến bác sỹ yêu cầu liệu pháp nội tiết tố (đơn giản là thuốc ngừa thai đó), rất hiệu quả!nhưng mà phải do bác sỹ theo dõi điều trị nhé (ko được tùy tiện mua thuốc về dùng, vì thuốc có tác động đến nội tiết tố nữ). Mình khuyên bạn cứ thử theo liệu pháp này đi, không tốn kém gì nhiều đâu (nhiều đứa bạn của nhỏ em cũng theo và có hiệu quả lắm đấy), đừng bôi thuốc ngoài da lung tung lại hại đến da mặt!

Thân chào!

Thư Trang
Trả lời 10 năm trước

Sao u xài nhiều thứ quá zợ? e uống mỗi 3 lọ Antiacne AA+ cũng hết sạch trơn mụn

Cong chua An
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng xài antiacne aa+ hết mụn ah! :D Da mặt giờ thích lém! :D

Bich_Phuong
Trả lời 10 năm trước

Nhiều người dùng antiacne aa+ hết mụn đó, bạn áp dụng xem sao?

Tran Trang
Trả lời 8 năm trước

kinh nguyệt của mình rất đều thì có phải do nội tiết tố mà nhiều mun ko?

Thai hoa
Trả lời 8 năm trước

Dùng nhiều ACNOTIN không tốt Bạn hãy dùng :

THUỐC TRỊ MỤN CỦA HÒA NHÂN ĐƯỜNG GIÚP BẠN KHỎI NHANH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

http://hoanhanduong.blogspot.com/ DT TƯ VẤN 0913234813.

Trả lời 8 năm trước
dùng thuốc này có thể uống thuốc boganic được k ạ