Nhờ tư vấn mua máy ảnh du lịch?

[b]Ngân sách:Không quan trọng giá cả[/b] Kích thước: bỏ túi được [b]Đặc điểm[/b] [b]Megapixel càng lớn càng tốt[/b] * Bạn muốn tầm zoom quang: Siêu zoom 10-12-18x) * Chất lượng hình ảnh quan trọng là phải rất đẹp Bạn có muốn có thêm các chức năng chỉnh tay không? Không Thời gian chờ giữa 2 phát bấm chụp (ghi vào thẻ/ nạp flash) có làm bạn bận tâm lắm không: Không [b]Phong cách sử dụng[/b] * Bạn sẽ chụp chủ yếu là gì (du lịch ngoại cảnh, con người, trẻ con ...)? Bạn có chụp nhiều ở trong nhà hoặc thiếu sáng? Có Bạn có chụp thể thao hay vận động nhanh? Có [b]Các yếu tố khác[/b] Thương hiệu nào bạn thích? Pana, sony, olym Bạn có để ý đến một model cụ thể nào không? Không [b] Bạn có cần đặc điểm nào sau đây không?[/b] Kiểu dáng thời trang Góc rộng Chống rung Chống sốc chống nước Màn hình xoay Nhận diện khuôn mặt để canh nét Các tính năng hấp dẫn khác mà bạn biết. Bạn có khả năng mua máy ở thị trường nào: TPHCM hoặc nước ngoài Cảm ơn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Góc chụp: LX3 thắng vì góc rộng 24mm, để chụp phong cảnh thì rất đẹp[/b] Zoom quang: TZ7 thắng, LX3 chạy dài mới so được với TZ7 vì zoom có 2,5x, còn TZ7 zoom 12x, khi mà chụp chân dung thì zoom dài như TZ7 mới xóa phông được, còn LX3 thì gần như là không làm được Tính kinh tế: TZ7 thắng vì hợp túi tiền với đa số người tiêu dùng, sử dụng máy ảnh với mục đích du lịch Chụp thiếu sáng: Cái này làm nên sự khác biệt của LX3 với các máy ảnh bỏ túi khác, nên chắc chắn là LX3 thắng rồi, hiện nay chỉ có các máy Fujifilm EXR là dòng máy du lịch chụp thiếu sáng tốt hơn LX3 Quay phim: LX3 có chế độ HD ready (720p) còn TZ7 lại sử dụng chuẩn nén hình mới AVCHD, giúp cho quay ở độ nét cao mà lại tốn ít dung lượng thẻ nhớ hơn, nên cái này TZ7 chiếm ưu thế hơn. Yếu tố cuối cùng quyết định nên mua máy nào, chính là nằm ở ngân sách của bác, còn nếu bác thích zoom quang lớn, thì em nghiêng về TZ7