Em nên mua máy ảnh gì với các điều kiện này ?

Tình hình là em phân vân vì vốn kiến thức non nớt về máy ảnh và lens nên em mạo muội xin ý kiến của các pro trong forum... em bắt đầu vào nghề design và lấn qua sân chụp ảnh, nay em muốn sắm 1 cái máy ảnh (secondhand) để tiện học song song 2 món này với số tiền eo hẹp khoảng 320-350 (từ 5-6.5tr gì đó là được) Usd và em cần 1 "nhok" có các đặc điểm sau : - màu sắc ảnh okie (đẹp) - kích thước không quan trọng - độ phân giải (zoom chuẩn hoặc trung bình thì càng tốt ) - mục đích chụp : con người và ngoại cảnh - chống rung - không dùng film nhé ( hao lắm ) - cuối cùng là em thích canon , nikon em có thể mua được máy ảnh với các đặc điểm trên ko các pro, nếu là loại "cơ" thì quá okie rồi cho em hỏi các cửa hàng uy tín bán máy secondhand ở tp hcm lun nhé các sư huynh THANKS ALL
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Với tầm này mà vừa chụp mẫu và chụp phong cảnh thì hơi căng với DSLR nhỉ. bác có thể chọn Nikon D40 với lens kit. PnS thì bác tìm máy mới cũng có, đáp ứng tạm nhu cầu cho bác.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Tình hình là em phân vân vì vốn kiến thức non nớt về máy ảnh và lenz nên em mạo muội xin ý kiến của các pro trong forum... em bắt đầu vào nghề design và lấn qua sân chụp ảnh, nay em muốn sắm 1 cái máy ảnh (secondhand) để tiện học song song 2 món này với số tiền eo hẹp khoảng 320-350 (từ 5-6.5tr gì đó là được) Usd và em cần 1 "nhok" có các đặc điểm sau : - màu sắc ảnh okie (đẹp) - kích thước không quan trọng - độ phân giải (zoom chuẩn hoặc trung bình thì càng tốt ) - mục đích chụp : con người và ngoại cảnh [red]- chống rung[/red] - không dùng film nhé ( hao lắm ) - cuối cùng là em thích canon , nikon em có thể mua được máy ảnh với các đặ điểm trên ko các pro, nếu là loại "cơ" thì quá okie rồi cho em hỏi các cửa hàng uy tín bán máy secondhand ở tp hcm lun nhé các sư huynh THANKS ALL[/quote] Chỉ cần cái màu đỏ thôi là Canon và Nikon đều không đủ điều kiện rồi. Với tầm tiền đó, Bác có thể mua A200K về chụp là OK rồi