Làm sao để quên được người yêu?

Minh gap va quen co ay va yeu tinh co? da dc thoi gian ben nhau la 6 thang mot tinh yeu co the noi la rat dep rat nhieu ky niem. nhug cuoi cung lai bi me cua nguoi yeu cam' ko cho yeu nua (( boi vi nha minh ngheo? ko mon dang hau doi? huu nhug the cung~ ko dau = nguoi yeu nghe theo loi me chia tay voi minh. co' phai co ay ko yeu minh nen da ngheo theo loi me chia tay voi minh? mih gio rat buon va han ngheo phai chang co toi.huu ai cho minh loi khuuyen voi huu minh phai lam gi de qyen co y bi gio :((
 |  Xem: 32.121  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 01/11/2009 - 00:03  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Trích dẫn:
Từ bài viết của coiluoi
Tặng các bạn nào vẫn còn đang khóc này....đừng khóc nữa.. YÊU LẮM...

*Những cái đáng mất, thì cuối cùng sẽ mất. Những cái có thể nhận được thì sớm muộn cũng sẽ được.
* Thất tình không đáng sợ, điều đáng sợ là mất đi lòng tự tin, tự tôn của bạn.Nếu như bạn nhìn thẳng vào nó, thần tình yêu sẽ lập tức lại giáng xuống ngay bên mình bạn.

Trích dẫn:

Chàng và nàng yêu nhau sau một thời gian tiếp xúc, cả hai bên hoặc một bên cảm thấy không hợp, chia tay tạm biệt không đưa quan hệ phát triển thành quan hệ yêu đương thì không gọi là thất tình. Bởi vì lúc này quan hệ của chàng và nàng vốn chưa đạt đến mức độ yêu, đã là không đạt tới cũng sẽ không thể nói là bị mất. Lúc này cả hai bên đều không thể có cảm giác thất tình.

Chàng và nàng đã từng yêu sâu sắc một khoảng thời gian, từng sản sinh tình yêu mạnh mẽ, nhưng về sau mỗi người họ tự nhìn ra khuyết điểm của đối phương, cùng đều mất đi sức hấp dẫn, hai bên bằng lòng ngừng quan hệ yêu đương hữu nghị chia tay. Hai bên đều đã từng được, nhưng trước mắt đều bằng lòng vứt bỏ, đạt được một cách hạnh phúc, vứt đi một cách tự nguyện, tâm lý bình tĩnh, không thể có cảm giác “mất”.

Những cái vốn đã đạt được mà lại không bằng lòng vứt bỏ đã mất thì đây mới có cảm giác “mất”. Một bên yêu lại mất đi tình yêu của một bên khác, người trước sẽ có cảm giác thất tình, còn người sau là chủ động, tự nguyện vứt bỏ, thì không thể có cảm giác thất tình.

Hoặc là hai bên chịu sức ép của lực lượng thứ ba buộc phải ngừng quan hệ yêu đương, như chịu sự cản trở của gia đình, lễ giáo hoặc lực lượng xã hội khác, chàng và nàng trong trường hợp đành phải chia tay, cả hai bên đều bị mất tình yêu vốn không muốn vứt bỏ, cả hai người đều có cảm giác thất tình. Đây là sự thất tình đau khổ nhất trong tất cả mọi thất tình. Lục Du và Đường Uyển chính là như vậy. Hai người đau khổ cho đến chết.

Nghe nói Nobel yêu con gái của một nhà toán học thất bại, nguyên nhân là sự ngăn cản của nhà toán học kia. Sau khi Nobel bị thất tình thì một là suốt đời không lấy vợ, hai là di chúc lại không đưa các nhà toán học ghi vào hàng ngũ những người xét thưởng giải Nobel. Đó là một điều đáng tiếc sâu sắc cho các nhà toán học sau này.

Bất kể ở thời đại nào, bất kể trong tình huống nào, thất tình đều là đau khổ. Cái mà thất tình phải chịu đựng là sự giày vò đau khổ của tâm linh, là sự trống tri và buồn bã ở nơi sâu thẳm của tâm linh sau khi bị đánh mất một vật vô cùng qúy báu, như bị đối phương đâm một nhát dao, hoặc là đùa giỡn một kéo. Trong vô số những thảm họa của đời người lại thêm một cái thảm họa nặng nề nữa, tràn ngập nỗi đắng cay, theo đó là sự cô đơn và hiu quạnh, có người thậm chí pha trộn tâm lý thù hận mãnh liệt.
Xã hội ngày nay, thất tình kiểu Lục Du, Đường Uyển cố nhiên ngày càng ít thấy, nhưng chưa hẳn đã hoàn toàn mất. ở miền núi nghèo nàn lạc hậu, thậm chí trong thị dân ở thành phố, tình hình tình yêu của nam nữ thanh niên bị gia đình ép buộc và cản trở có lúc cũng xẩy ra, một bên hoặc cả hai bên đã chết vì tình thỉnh thoảng có thể được nghe. Người chết vì tình là đáng thuơng, bất hạnh, chúng ta nhìn thấy người chết vì tình như thế, khó tránh khỏi phát sinh lòng trắc ẩn. Nhưng kẻ chết vì tình là ngu muội.

Tình cảm của họ là một thứ ngu muội tự khóa chặt, đem sinh mệnh liều chết một phen, đem cuộc đời lý giải hẹp hòi và nông cạn đến như thế, mà lại ngu dốt không biết dùng pháp luật làm vũ khí để bảo vệ quyền lợi tự do yêu đương của họ. Loại bi kịch cổ điển này thực tế nên chôn vùi xuống mồ từ lâu, không nên tồn tại ở đương đại.

Song, ngoài nỗi thất tình kiểu Lục Du, Đường Uyển làm cho người ta đau khổ lâu dài nhất, không có cách gì quên nổi ra, sự đau khổ của nỗi thất tình có lẽ là một loại thảm họa dễ dàng tự mình giải thoát trong các thảm họa của đời người.

Sau khi bạn đột nhiên thất tình, trong lòng từng day dứt một cơn giày vò đau khổ, bạn nên bình tĩnh, bạn nên lặng lẽ suy nghĩ lại một chút xem anh ta (cô ta) tại sao ruồng bỏ bạn:

- Vì trông đợi ở bạn quá cao, về danh lợi không thể thỏa mãn lòng mong muốn của cô ta (anh ta)? Về sinh hoạt không có cách gì đáp ứng được sự xa hoa của cô ta?
- Vì anh ta (cô ta) sớm Tần tối Sở, lẳng lơ buông thả, yêu mới chán cũ lại bắt đầu giao lưu một luồng tình cảm bỉ ổi mới phải không?
- Vì anh ta (cô ta) lòng hư vinh quá lớn, run bước trước thế tục?
- Vì anh ta (cô ta) vốn chưa hề có tình yêu chân thành đối với bạn, chỉ là thỉnh thoảng gặp dịp mua vui mà thôi, bạn đã hiểu nhầm? Vẻ ngây thơ và trong trắng của bạn, tình cảm của bạn bị đùa giỡn? Bị lợi dụng?

Bạn nên vui mừng vì trước khi chưa thành quan hệ hôn nhân đã kết thúc được một cuộc yêu đương vốn không thể có kết cuộc hạnh phúc.

- Vì hai bạn vốn không phối hợp nhau hoặc hoàn toàn chỉ là theo ý chủ quan của mình?
- Vì qua một thời gian cùng tìm hiểu nhau phát hiện cá tính hai bạn sai khác quá lớn, tính tình và sở thích không hợp, chí hướng ngược nhau, không có cách gì chung sống hài hòa?
- Vì khiếm khuyết về sinh lý?
- Vì anh ta (cô ta) càng quen càng thờ , suy nghĩ càng thực tế, càng toàn diện đã thay đổi ý niệm ban đầu?
- Vì rất nhiều, rất nhiều nguyên nhân khác phức tạp hoặc không thể nói ra được?

Lúc này, bạn phải trở về với hiện thực, thức tỉnh lý chí , thức tỉnh óc sáng suốt của mình, phác họa mình chuẩn xác, phát hiện chỗ mạnh yếu tốt xấu của mình. Lúc này bạn mới biết rõ tình yêu lý tưởng trong thế giới mênh mông thuộc về bạn không ở đây mà ở phía kia, cổ vũ dũng khí dứt khoát từ biệt quá khứ để đi tìm lại. Đáng cắt bỏ lại không cắt bỏ, sẽ bị hỗn loạn. Bạn nên vui hơn vì lại tăng thêm được một nấc kinh nghiệm của đời người, bạn sẽ trở nên thành thạo và kiên cường hơn.

Say mê với mưa thu, ngô đồng, sao bằng nước sông ấm mùa xuân? Than thở khó mà làm nổi, đâu bằng một mình dựng lầu cao?

Vì thất tình mà mọi ý nghĩ đều chán nản, đau đớn đến nỗi không muốn sống nữa, vì thất tình mà buồn bã thê thảm, thật là quá bất hạnh, tình cảm quá yếu đuối, lý tính quá lệch lạc, con người như thế cũng khó mà chịu đựng nổi nỗi dằn bặt tinh thần khác, trên những dặm đường mưa sa bão táp của cuộc đời, anh ta là một kẻ yếu đuối, một kẻ ngu đần.

Có người sau khi thất tình đã chuyển dời toàn bộ tâm tình vào trong sự nghiệp nào đó mà mình yêu thích vẫn có thể xem là cử chỉ cao đẹp.

Trong biển tình, dựa vào lời thề non hẹn biển, dựa vào tiền tài địa vị, dựa vào lễ giáo pháp luật, hoặc dựa vào sự đe dọa của dao kiếm, súng đạn, axit để gắn bó quan hệ yêu đương của hai người vốn trống rỗng lại làm cho cuộc đời càng đau khổ lớn hơn. Nó còn đau khổ gấp trăm lần dứt khoát chia tay.

Đã đành đoạn tình yêu này trên thực tế đã mất, quyết sách tốt đẹp nhất của bạn là hãy ngửng đầu lên nói một lời “tạm biệt” một cách lịch sự.

Những cái đáng mất, thì cuối cùng sẽ mất, những cái có thể nhận được thì sớm muộn cũng sẽ được. Thất tình không đáng sợ, điều đáng sợ là mất đi lòng tự tin, tự tôn của bạn. Nếu như bạn nhìn thẳng vào nó, thần tình yêu sẽ lập tức lại giáng xuống ngay bên mình bạn. Bạn là người may mắn, bạn sẽ sống càng yên lòng hơn trong đường đời “mất lại có, mó lại thấy”.


@ chủ topic

Còn j để níu kéo nữa đâu bạn?!

Nhiều khi chúng ta phải học cách chấp nhận và từ bỏ bạn ạ. Mình biết, đau khổ lắm, nhưng rồi tất cả sẽ qua. Chuyện tình cảm, mình cũng ko dám nói là ai đúng ai sai, vì chuyện tình cảm khó nói lắm. Có lẽ anh í đã có "cảm giác mãnh liệt" với 1 ai đó khác..... Cảm giác này có thể là lâu dài, cũng có thể ko, nhưng chắc chắn rằng, cảm giác đó cứ-như-mới-là-yêu-thật-sự!

Mình cũng đã trải qua cảm giác ấy. Cảm giác điên cuồng lên vì một ng`, so với nó, tình cảm "thik thik" với những anh chàng khác chỉ là... đồ trẻ con. Khi đó ng` ta thường khó kiểm soát và ko thể nghĩ xa được, có trời cản bạn ạ. Mình nghĩ bạn trai của bạn cũng đang trong tình huống ấy. Và con trai thì thường quyết đoán hơn con gái, nên anh ấy đã hành động và quyết định.

Mình nghĩ bạn hãy cố gắng nhìn vào thực tế, dũng cảm lên. Biết rằng mọi thứ phải cho qua đi. Mình và họ đã cùng nhau đi được một quãng đường dài, nay họ rẽ ngang, thì mình vẫn nên đi tiếp, cho dù là đi một mình. Quãng đường phía trước còn dài, còn rất nhiều điều đang đợi bạn, sao lại nghĩ đến mình sẽ dừng lại mãi mãi ở ngã rẽ đó được chứ?

Hãy cứ khóc thật nhiều, cứ đau khổ. Thời gian qua đi nỗi đau rồi cũng nguôi ngoai thôi... Bạn nên nghĩ mọi điều thật nhẹ nhàng thôi sẽ thấy đỡ, và bạn đã nghĩ được rồi đấy. Anh yêu mình là thật, anh cũng yêu cô kia cũng là thật, anh ko lừa dối ai, ko nói ghét thành yêu, yêu thành ghét. Và may mắn là anh đã chỉ chọn 1 và mình vẫn còn cơ hội để đến với một ng` khác hoàn toàn thuộc về mình.

Thôi thì, mình dũng cảm, mình rút mà 2 ng` ấy được hạnh phúc, thì vẫn còn hơn là cả 3 đau khổ, phải ko?

"Dũng cảm lên!" Đó là từ khoá mà cô bạn thân của mình đã nói với mình trong lúc mình đang đau khổ nhất, và mình nghĩ bạn rồi cũng sẽ vượt qua được như mình, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm hay nhiều hơn thế đi chăng nữa!

Những j vừa xảy ra một ngày trước cũng đã là quá khứ. Hãy xếp nó lại và hướng sự tập trung và một j đó khác. Gia đình, bạn bè luôn ở bên bạn trong những lúc thế này. Chắc bạn cũng muốn gia đình, bạn bè, những ng` luôn ở bên bạn dù sao đi nữa, sẽ ko đau khổ khi mất bạn chứ?

Đừng nghĩ ngợi linh tinh nữa nhé. Dũng cảm nhìn vào sự thật và chấp nhận nó. Có thể bạn cần một thời gian để tĩnh tâm lại, nhưng ko sao, cuộc đời còn dài mà, đâu cần phải vội vã, đúng ko?

Cố gắng lên nhé. Chúc bạn sớm vượt qua...

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 01/11/2009 - 00:13
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của cafeden.
Ko yêu đâu nhất thiết pphải quên
là mình, mình vẫn cố nhớ để lưu giữ kỉ niệm đẹp cho riêng mmình
ko sao cứ vui lên
Ngày gửi: 01/11/2009 - 02:42
Lấy hạnh phúc của cô ấy làm hạnh phúc của chính mình, lấy niềm vui của cô ấy làm nụ cười cho chính em.

Khi nhớ đến cô ấy, em hãy nghĩ rằng: "Có lẽ cô ấy đang rất hạnh phúc vì không bên cạnh mình, nếu như cô ấy là của mình, thì liệu cô ấy có hạnh phúc hay không? Hay là mình chỉ mang lại cho cô ấy đau khổ!"

Yêu 1 người không nhất thiết phải có được người ấy đâu em à!

Em hãy tự tạo cho mình những niềm vui mới, tham gia forum vn-zoom này, hay chơi game, nghe nhạc, xem phim,...có thể hôm nay em chỉ quên cô ấy trong 5 phút/ ngày, nhưng ngày mai có thể sẽ là 10 phút, rồi ngày mốt, bữa kia.....

Và đến khi..... em nhớ đến cô ấy rồi chợt mỉm cười hạnh phúc :"Cảm ơn em đã đi ngang đời tôi, đã cho tôi biết yêu!", thì lúc đó em đã sẵn sàng cho 1 tình yêu mới rồi đó!

Chúc em luôn vui vẻ & hạnh phúc!
Ngày gửi: 18/02/2010 - 14:10

Hehe. đời còn nhiều thứ vui lắm em à. anh cũng từng yêu 1 người như em đấy. nhưng trước khi yêu cô ấy anh đã đến với khá nhiều người con gái khác rồi:D. nhưng lúc đến vs cô ấy thì anh đã yêu.mặc dù cô ấy ko xinh mà cũng ko còn trong trắng như những người trc đến với anh. anh cũng là boyngheo thôi em à.mình phải biết chấp nhận sự thật đừng trách ai cả.bây giờ con gái sống thực tế lắm,có tiền thì ok thôi. anh em mình đành chấp nhận vậy. cứ nghĩ trong đầu là ko có j mà phải buồn cả,họ ko yêu mình,ko yêu mình thì mình chẳng có gì mà phải buồn cả.để xem sau ai hp hơn ai nhé.cái loại gái ham giàu thì vứt,phé ngay cho tao nhờ. anh đang học hvnh.hi vọng sau này anh giàu thì anh cho bọn nó biết thế nào là xmen! haha :)) trên giang hồ anh san bàng tất cả.khinh mình thì mình cũng chỉ nhìn bằng nửa con mắt mà thôi.ok:D

Ngày gửi: 07/03/2011 - 04:01

mình cũng gặp tình cảnh như bạn , tụi mình quen nhau dc 2 năm , vì 1 chút giận hờn và sự ghen tuông của mình mà làm ng ấy hững hờ , rồi tới bây giờ nói là tình yêu của cô ấy dành cho mình 10 phần chỉ còn có 5 mà thôi rồi cho cô ấy time suy nghĩ , tối tới dt thì busy , nge nói dạo này quen ng nào làm bs , lỗi là do mình nên bây giờ nếu ai mà yêu cô ấy thật lòng và k đểu cán thì mình mừng vui lắm , chứ bk làm j khi ng con gái mà nhạt phai honh2 bóng của mình rồi , lo làm cho quên hết đi nỗi sầu là dc:(

Ngày gửi: 05/11/2011 - 11:26
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn