Con gái yêu đơn phương có nên tỏ tình trước?

Đó là câu hỏi đã cũ, nhưng mỗi thời lại có một cách trả lời khác nhau. Thế hệ trẻ, họ đã bày tỏ quan niệm như thế nào về vấn đề này?

 |  Xem: 3.891  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 02/04/2010 - 14:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Phạm Hà Ly (SV ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN): Nói được những điều mình muốn nói chắc sẽ hạnh phúc, cho dù có đau khổ? Tôi cũng không biết nữa nhưng thật sự tôi cũng không bao giờ dám nói yêu ai cho dù tôi biết mình thật sự yêu họ. Thường thì tôi nói ra tình cảm của mình là khi tôi biết chắc tôi và người đó không bao giờ là... Và thường là khi tôi nói ra cũng là lúc tôi bắt đầu chấm hết tất cả. Cũng có thể tình yêu của tôi chưa đủ lớn để tôi thổ lộ chăng? Nhưng yêu mà không nói thật buồn. Giá tình yêu đơn thuần chỉ là tình yêu thôi thì tôi nhất định sẽ giành lấy người tôi yêu!

 

* Trần Thùy Linh (SV ĐH Luật): Ai đó đã nói: “Tình yêu là sự giành giật”. Với tôi quan điểm này đúng một phần. Bởi vì những người nào có sức mạnh, đủ tự tin mới có khả năng “giành giật”. “Giành giật” ở đây không mang nghĩa xấu như mọi người vẫn tưởng, đây là sự khao khát yêu thương và lời nguyện cầu về yêu thương, và làm thế nào để yêu thương luôn bao quanh lấy mình. Đấy là nguyện vọng chính đáng và rất nhân bản. Với trường hợp bạn gái tỏ tình, theo quan niệm phương Đông thường bị quy chụp là “Cọc đi tìm trâu rồi”. Mà bạn gái này lại còn yêu đơn phương thì việc tỏ tình càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì khả năng bị từ chối là rất lớn. Tôi thấy bạn nữ nào có thể nói ra tình cảm của mình thì thật dũng cảm. Nhưng liệu có chuyện cứ ngồi một chỗ mà tình yêu tự chạy đến bên mình không? Đó là điều hoang đường. Vì thế, tùy vào mức độ tình cảm của bạn mà hành động. Một lời khuyên cho bạn là phải thật tế nhị, khéo léo và quan tâm để làm sao, bạn là người chủ động nhưng anh ấy là người tỏ tình.

* Triệu Thị Luyến (SV K55 Khoa Địa, ĐH Sư phạm Hà Nội): “Yêu là không phải nói lời hối tiếc”, tôi đã từng rất tâm đắc câu nói này. Cứ cho là quan điểm của người phương Đông là không đồng ý con gái chủ động đi. Nhưng hãy thử nghĩ đến tâm trạng của bạn yêu mà không dám nói, còn người bạn yêu không biết tình cảm của bạn thể nào để ứng xử. Bạn sẽ càng quẩn vào trong những mâu thuẫn mà thôi. Nếu để lỡ mất cơ hội, để bạn trai kia có tình cảm với người khác thì “yêu thương cho đi”, sẽ chẳng nhận được gì đâu. Phải chọn thời điểm mà thổ lộ tình cảm của mình. Có rất nhiều câu nói để đối phương hiểu là bạn có tình cảm với họ, không nhất thiết phải nói cái câu muôn thủơ của 2 người yêu nhau. Hãy dần dần, vì tình cảm cần được xây đắp theo thời gian

* Nguyễn Văn Vinh (SV CĐ Giao thông Hà Nội): Bản tính đàn ông rất thích chinh phục và luôn khao khát chiến thắng. Vì vậy, đàn ông rất sợ bị từ chối khi họ tỏ tình. Nếu nói “anh yêu em” mà nhận được một lời từ chối thì đó là quả đắng mà người đàn ông không thể nào nuốt trôi được. Vì thế, để khỏi phải ôm hận, nhiều người đàn ông chọn cách tỏ tình cho an toàn nhất là không nói ba tiếng ấy, cho dù yêu đến cháy lòng. “Trong tình yêu, đàn ông phải nói trước”, đó là quan niệm của số đông phụ nữ phương Đông. Song, đó cũng là sự chờ đợi thụ động và khổ sở vì trong tình yêu. Đàn ông phương Đông rất ít lời mà đôi mắt, trái tim, vòng tay nói thay tất cả. Con trai mà cảm thấy con gái giảm giá trị khi con gái tỏ tình trước thì người con trai đó quả là quá tầm thường rồi. Đó là lí do tôi khuyên bạn gái nên “bật đèn xanh” (thái độ cử chỉ cho thấy bạn cũng quan tâm đến anh ta) để anh chàng thiếu tự tin này đủ vững tin. Hoặc chờ để anh ta tự cải thiện mình, nâng cao giá trị bản thân đến khi đủ tự tin. Hoặc nếu anh ta thực sự vô phương thì trên đời này vẫn còn 3 tỉ đàn ông”

Ngày gửi: 02/04/2010 - 14:16

Chào bạn!

Xin được xem bạn là nhân vật nữ trong câu hỏi ấy.

Không chỉ reing6 mình mà ai cũng nhận thấy rằng Nam nữ đã bình quyền trong cuộc sống. Thế nên bạn không nên phân biệt là con gái hay con trai gì ở đây cả. Hi..có thể nói vui rằng, có giấy chứng minh muốn làm gì thì làm vì lúc đó quyền của bạn được thừa nhẫn...Bạn là 1 người sống trong thế giới tự do bình quyền mà, phải không nè? Chúng ta có quyền làm những điều mà chúng ta muốn, miễn sao nó k sai trái với luân thường đạo lý, k vi phạm vào pháp luật là ok rồi. Chugn1 ta có quyền được sống, có quyền yêu và được yêu, có quyền bày tỏ...bạn tự nén nó lại chẵng khác nào bạn tự đánh mất đi của chính mình hết 1 cái quyền thật thiêng liêng...

Bạn biết không, mỗi thứ trên đời này đến với chúng ta là 1 món quà kỳ dịu, người ấy là 1 món quà kỳ dịu nhất mà thượng đế đã mang đến cho bạn, bạn hãy nhận và hãy cứ cho đi dẫu ai kia có đón nhận. Và biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi bạn. Sống là không chờ đợi mà, nhỡ như cứ chờ đợi đến 1 ngày bạn không thể nói cho người ấy nghe, hoặc giả là người ấy mãi mãi không bao giờ nghe thây được nữa...sẽ hối tiếc lắm bạn ah.... Có bạn đã nói đấy được nói những điều mình nghĩ thật hạnh phúc..

Sao bạn không đặt ra câu hỏi "nên tỏ tình lúc nào là phù hợp nhất?"....Tôi nghĩ đó là Khi.. bạn không thể đợi thêm được nữa....

"Đừng đợi phải nhìn thấy một nụ cười rồi mới mỉm cười lại.
Đừng đợi đến khi được yêu thương rồi mới yêu thương.
Đừng đợi đến khi cô đơn rồi mới nhận ra giá trị của những người bạn.
Đừng đợi có một công việc thật vừa ý rồi mới bắt đầu vào làm việc.
Đừng đợi đến khi có thật nhiều rồi mới chịu chia sẻ đôi chút.
Đừng đợi tới khi vấp ngã rồi mới nhớ đến những lời khuyên.
Đừng đợi đến khi có thật nhiều thời gian rồi mới khởi đầu một công việc.
Đừng đợi đến khi làm người khác buồn lòng rồi mới cố xin lỗi.
Đừng đợi vì bạn không thể biết bạn sẽ phải đợi bao lâu."

Đừng chờ đợi nó qua đi để rồi ta lại thấy hối tiếc bạn nhé.

Chúc cho các bạn nữ có thêm sự vững mạnh để bước đến nói với "ấy" rằng: Tớ y...ê...u... cậu. Mặc cho phía sau có là gì đi nữa bạn hãy cứ bước tiếp bạn nhé. tình cảm kia có là tình yêu, tình bạn đẹp hay không tùy vào cách của bạn.

Song la khong cho doi.

Chúc cho nam nữ trên vatgia ai nấy đều thành công và hạnh phúc.

Ngày gửi: 02/04/2010 - 19:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Tình yêu VA004
30.000 VNĐ
Tình yêu QN019
30.000 VNĐ
Tình yêu VA001
30.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
Quảng cáo