Khắc tuổi - Không hợp tuổi lấy nhau có hạnh phúc? Hợp tuổi sao chia tay?

Băn khoăn vẫn là muôn thuở: Khắc tuổi lấy nhau có hạnh phúc? Hợp tuổi sao chia tay?

Nên mình muốn nói ngắn gọn lại cho các bạn hiểu: Hợp tuổi (về lý số) chẳng liên quan gì đến khái niệm Hạnh phúc (về lý thường) cả.

Nói cho dễ hiểu, lý số coi hai tuổi HỢP NHAU là cặp tuổi mà những năm hạn, xung, tam tai khác nhau. Như thế, vào các năm xấu, chuyện xui rủi chỉ ứng riêng từng người, không ứng nguyên cặp.

Tương tự, các tuổi KHẮC NHAU thì có trùng năm hạn, xung, tam tai. Vào những năm này, chuyện xấu dễ lây, dễ ứng vào chuyện gia đạo.

Các bạn chưa cưới, chưa bị ràng buộc đa diện vào nhau thì dù có khắc hay hợp tuổi cũng không đổ nguyên nhân chia tay cho tuổi được. Chẳng qua là các bạn không yêu nhau nữa.

Các bạn đã cưới, thì khắc tuổi vẫn có thể hạnh phúc như thường. Hợp tuổi vẫn có thể bất hạnh như thường. Vì tiền đề của hạnh phúc không phải là tuổi tác, mà là sự hòa hợp tính cách VÀ hấp dẫn thể xác.

Hợp tuổi chỉ bảo đảm là mối ràng buộc hôn nhân lâu dài, làm ăn thuận lợi. Như thế, cũng có vô số vợ chồng giàu có nem chả với nhau mà không ly hôn được. Khắc tuổi thì có thể hôn nhân khó bền và/hoặc việc làm ăn trầy trật. Nên cũng có vô số cặp khắc tuổi hạnh phúc trong nghèo khó.

Tóm lại, lời khuyên của mình dành cho các bạn còn băn khoăn "Yêu hết lòng mình đi". Ðó mới là tiền đề đích thực của hạnh phú, chứ không phải là tiền đề viển vông nào từ định mệnh ban xuống cho mình một cách dễ dãi cả.

 

Xem kết quả phiếu:
Khắc tuổi - Không hợp tuổi lấy nhau có hạnh phúc?
80%16
20%4
Tổng cộng: 20 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 36.322  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 04/04/2010 - 19:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Tính và Hợp Tuổi là 2 phạm trù khác nhau. Tương tự, Hạnh Phúc và Lâu Dài cũng là hai phạm trù độc lập.

Nói gần đúng, thì Hợp Tính có khả năng cao để Hạnh Phúc, Hợp Tuổi có khả năng cao để Lâu Dà. Theo lý thường, hợp tuổi chẳng liên quan gì đến hạnh phúc hay không, khắc tuổi không phải là lý do để bất hạnh. Theo lý số, hợp tính chẳng bảo đảm lâu dài, khắc tính cũng không phải là lý do để chia ly.

Nói chuyện khắc tuổi, cũng không chỉ có 2 trường hợp như bạn nêu. Khắc tuổi vẫn có thể lâu dài, chỉ có điều cuộc sống khó vẹn toàn về mặt nào đó: tiền bạc, gia sự hay con cái.

Nhưng điều đó chẳng có gì để mà sợ.

Ví dụ, hai người yêu nhau, hợp tính và hạnh phúc tràn đầy. Khắc tuổi nên dẫn tới chia ly, nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi chung sống để cho cả hai nhớ đến trọn đời, đâu phải dễ ai cũng có?

Một ví dụ khác, hai người khắc tuổi lấy nhau. Họ hạnh phúc và trả giá cho hạnh phúc ấy bằng một cuộc sống đạm bạc. Nhưng đến cuối đời, họ mặc đồ sờn, dắt tay nhau đi trong khi vẫn âu yếm gọi nhau là "anh yêu, em yêu", thì hình ảnh ấy đâu dễ thấy?

Một ví dụ khác nữa, hai người khắc tính lấy nhau môn đăng hộ đối chuẩn tắc. Mỗi khi lên giường, cả hai đều phải gắng tưởng tượng đang yêu người trong mộng của mình để không làm thất vọng người kia. Và vì hợp tuổi, họ phải chịu đựng nhau cả đời. Cuộc sống như vậy liệu có đáng ước mơ?

Còn chuyện ai đó Yêu và Cưới môt người vừa hợp tính vừa hợp tuổi, hạnh phúc lâu dài viên mãn mọi bề là chuyện hiếm của Trời Ðất. Bởi lẽ cả hai đều phải có phúc dày chín kiếp.

Phần đông chúng ta chẳng có may mắn như thế. Và đừng hoang tưởng như thế.

Căn bản nhất là phải biết tri túc để biến mỗi phút giây yêu đương của mình thăng hoa thành hạnh phúc, chứ không trông chờ một khả năng "phải lâu dài" khiến từ hạnh phúc chỉ được mãi mãi chia ở thì tương lai.

Kho cảm xúc của chúng ta có hạn. Một lần yêu, hai lần yêu, ba lần yêu rồi nó cũng vơi. Nếu bạn từ chối môt ai đó chỉ vì khắc tuổi là bạn đang tự làm hao mòn cảm xúc của mình. Bạn sẽ không thể tìm thấy cảm xúc đó ở một mối tình kế tiếp.

Nhưng nếu bạn kéo dài quan hệ với ai đó khi đã không còn cảm xúc yêu chỉ vì hợp tuổi, vì hợp ý hai bên, thì bạn đang thiếu công bằng với bản thân.

Ðương nhiên, chúng ta đang sống trong một xã hội chưa thoáng. Hợp tuổi là một tiêu chuẩn khiến các cụ an lòng. Khắc tuổi là điều mà ai cũng sợ như sợ cọp. Nên hiểu chuyện hợp - khắc và đi tìm hạnh phúc cho mình đòi hỏi sự dũng cảm dám sống thật với mình.

Nên nói cho cùng, đó mới là chìa khoá. Ðiều mà lý số không chi phối được.

Ngày gửi: 30/12/2010 - 19:04

Nói chuyện hợp tuổi, khắc tuổi theo tử vi tướng số là nhảm nhí thì có lẽ mình đang dối lòng. Vì chuyện này ông cha ta đã tin và truyền cho nhau từ bao đời nay. Tôi thì tôi vẫn tin là có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nhưng ngược lại tôi cũng rất tin vào bản thân mình, tin vào chủ nghĩa duy vật và tôi tin rằng " Nhân định thắng thiên".

Tôi đang tìm hiểu một người con gái mà tôi cho là cuộc đời tôi sẽ chẳng ra sao nếu thiếu nàng!, nhưng khi tôi dở sách tử vi ra coi hay xem trên mạng thì hỡi ôi, tôi đã phải đọc những lời mà tôi không muốn nghe nhất! Những từ đó cứ ám ảnh tôi mãi, mỗi khi có chuyện sui rủi tôi lại tự hỏi mình có phải nguyên nhân là mình đang tìm hiểu một người khắc tuổi không? nhưng rồi lại bụng bảo dạ, cái gì xảy đến với mình cũng có nguyên nhân của nó, chỉ có những kẻ bạc nhược, hèn kém, đầu óc thiển cận mới đổ lỗi cho số phận. Vậy là tôi lại xoay vấn đề sang một hướng khác, tìm cách giải quyết và tiếp tục làm tốt công việc hiện tại của mình. Tôi vẫn tin là tất cả mọi việc trên đời xảy đến với mình đều có nguyên nhân, việc của mình là đối mặt, đương đầu với những sóng gió của cuộc đời một cách bình tĩnh và tỉnh táo nhất!

Hợp tuổi hay khắc tuổi không quyết định sự giàu nghèo, cái quyết định sự giàu nghèo của một gia đình trước hết phải là sự đồng thuận, sự thương yêu nhau, chia sẻ với nhau. Tiếp đến là sự nổ lực lao động, sự nổ lực học hỏi và cùng hướng tới cái gọi là chân, thiện, mỹ.

Tôi tin là ở đời này gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy. Cứ sống tốt, yêu thương và lao động hết mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tôi sinh ngày 16.8.1989 (âm lịch là ngày 16.7 nhé!)

Người tôi yêu sinh ngày 30.4.1991

Ai rành tướng số xem cho một quẻ xem ngày nào cưới thì đẹp nhé!

Yahoo của tôi: vhaitn@yahoo.com - vhaitn

Ngày gửi: 19/07/2011 - 19:27

- Mình thấy nhiều người đám cười thường coi ngày giờ tốt, vậy mà cứ cải nhau, li dị hoài.

- Quan trọng nhất là vợ chồng đồng thuận thì cái gì cũng tốt.

Ngày gửi: 19/09/2011 - 07:58

Yêu nhau hiểu nhau đồng cảm được cho nhau thì mới dẫn tới hôn nhân hạnh phúc, chứ tuổi tác chỉ là cái cớ thôi, kiêng được cũng tốt còn không thì lấy nhau miễn gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc là được, chứ cố ép mình lấy người hợp tuổi mà không hạnh phúc cũng chẳng để làm gì.

Ngày gửi: 21/10/2011 - 10:57

Dạo này sao có nhiều bạn trẻ thắc mắc về chuyện tuổi tác thế không biết. Phải chăng người ta đang ngày càng "mê tín" hơn?

Quan trọng là người ta có yêu nhau không, có chấp nhận được những điểm xấu cũng như mặt tốt của nhau để mà xác định ở với nhau cả đời được hay không. Tuổi tác hay nghe thầy bói có chăng cũng chỉ nên coi nó là một thông tin tham khảo. Cùng một tuổi, nhưng có khi bạn đi gặp 2 ông thầy bói lại ra hai kết quả khác nhau. Vậy bạn tin vào đâu?

Yêu nhau mới là quan trọng, nhưng với những người hay băn khoăn về hợp tuổi hay không hợp tuổi, chắc phải thêm một điều: yêu nhau là quan trọng, nhưng khi quyết định đến với nhau thì không nên có chút "gợn" nào trong đầu. Còn có "gợn" thì đừng có cố, kẻo sau này có chuyện gì lại đổ cho tuổi tác hay cái này cái kia, mệt lắm.

Ngày gửi: 29/12/2011 - 08:40

mình cũng đang tán một nàng ko hạp tuổi , mình cũng xem trên mạng thấy khắc dữ lắm khiến mình đôi khi cũng phân vân, nhưng mình lâu nay vốn là người theo chủ nghĩa duy vật. bây giờ qua sự chia sẻ của các bạn mình đã thêm tự tin hơn để yêu nàng.thank các bạn nhiu` nhé !

Ngày gửi: 02/09/2012 - 08:34

Tốt nhất nên tránh tuổi xung khắc (tứ hành xung), không tránh được nữa thì phải chấp nhận. Không chuyện nọ cũng chuyện kia không hay sẽ đến nếu cố lấy nhau (làm ăn khó khăn dẫn đến nghèo khó, con cái không ra sao... hoặc những tai họa từ trên trời rơi xuống)

Ngày gửi: 02/04/2013 - 12:18

hiện tại em đang rơi vào trường hợp này đây

em sinh ngay 20/03/1988 con người yêu em sinh ngay 02/08/1993 me bạn em xem xong phấn câu hai đứa lấy nhau người sống người chết làm người yêu em buồn gia đình ngăn cản

Ngày gửi: 08/07/2013 - 20:01

nhiều gia đình vẫn bảo vì con cái mà ngăn cấm vì không hợp tuổi đó thôi.Vậy trong trường hợp này giải quyết như thế nào đấy các ace nhỉ@@

Ngày gửi: 11/07/2013 - 10:16
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Hộp namecard
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo