Làm sao để giữ được người yêu khi có người thứ 3 xuất hiện?

Mình và bạn trai quen nhau được gần 12 năm rồi. ảnh dự tính 2 năm nữa kết hôn và ảnh cũng đã khẳng định người đó mãi mãi là mình không bao giờ thay đổi. nhưng dạo gần đây không hiểu sao mình phát hiện ra ảnh đang dấu mình rất nhiều chuyện về một bống hình người thứ 3. ảnh giải thích đó chỉ là bạn bè không thể nào khác được vì ảnh biết giữ khoảng cách và sẽ dừng đúng lúc. trời ơi! làm sao mình có thể tin ảnh như ngày xưa được nữa. mỗi lần gặp nhau thường xuyên cãi vã về chuyện đó. mình khóc rất nhiều, ảnh cũng giải thích rất nhiều nhưng làm sao đây các bạn ơi!. làm sao để ảnh hiểu mình không thích chia sẽ tình cảm với bất kỳ ai, không muốn ảnh và mình phải chia tay. giúp mình. mình rất buồn....

 |  Xem: 46.927  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 07/04/2010 - 14:33  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những trường hợp hai bạn đang vui vẻ thì chợt có “kẻ thứ ba” xuất hiện, khiến bạn lo lắng mất ăn mất ngủ. Vậy nếu như phát hiện anh ấy “đi ngang về tắt”, bạn sẽ phải ứng xử như thế nào?


Cần xác định rõ mức độ quan hệ.

Có không ít bạn gái đã vô cùng uất ức, đau khổ khi phát hiện ra người yêu của mình có mối quan hệ với người con gái khác. Họ đay nghiến người yêu, có khi giận quá, đã lăng nhục người yêu trước mặt bạn bè, đi tìm và đánh ghen với tình địch.... Tất cả những việc làm trên thường không đem lại kết quả như các bạn mong đợi. Ngược lại, có người đã vô tình đẩy anh ấy đến với người kia nhanh hơn và kết quả là cuộc chia ly đau đớn.

Điều các bạn cần làm là xác định mức độ quan hệ của người yêu mình với đối tượng thứ ba kia. Các bạn gái cũng cần phân biệt một tình bạn khác giới, một sự quý mến lẫn nhau giữa hai người nam và nữ khác hẳn với một mối tình sâu sắc, say đắm. Sở dĩ phải có sự phân loại các mối quan hệđể chúng ta có cách ứng xử khác nhau với mỗi trường hợp. Chớ thấy họ đi uống nước, ăn trưa hay đi chơi cùng nhau đã vội khẳng định rằng anh ấy phản bội.

Xem xét thái độ của anh ấy khi chuyện bị... bại lộ.

Nếu khi bạn biết chuyện, người yêu của bạn xin bạn tha thứ, hoặc tỏ vẻ áy náy, ăn năn, như thế vấn đề có thể không "nguy hiểm" lắm. Thực tế có những người con trai dễ dàng bị lôi kéo hay sa vào những mối tình chớp nhoáng theo kiểu "cơ hội", anh ta không có ý định bỏ bạn, hay duy trì mối quan hệ kia lâu dài.

Ngược lại, người con trai và "đối tượng kia" có ý thách thức, công khai kiểu "ừ tôi yêu cô ấy đấy, làm gì được tôi thì làm!". Những trường hợp như vậy giải quyết khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi bạn gái có sự kiên trì và khéo léo gấp bội. Cá biệt, những trường hợp mà “hai kẻ ăn vụng” đã gắn bó đến mức thuê nhà, mua nhà để “đi lại” với nhau hay có con với nhau... thì việc “sửa chữa uốn nắn” tương đối khó khăn, nếu không muốn nói rằng đa số dẫn đến đổ vỡ.

Không nên có bé xé ra to mới là cách ứng xử khôn ngoan. Nếu bắt gặp anh ấy gọi điện cho một cô bạn gái nào đó, phát hiện trong ví anh ấy có ảnh của cô nào đó... mà bạn đã tuyên chiến kiểu: "Anh lựa chọn đi, tôi hay nó..." hoặc "anh phải chấm dứt ngay, nếu không thì không còn gì để nói với nhau nữa". Làm như vậy, nguy cơ đổ vỡ rất lớn.

Ngay cả khi họ có “trót dại” yêu nhau, nhưng khi bạn phát hiện, anh ấy và cô kia hứa sẽ chấm dứt thì cũng cần có một thời gian nhất định để họ chia tay nhau. Nếu bạn có “bắt quả tang” họ đang “tâm sự” cũng không nên làm nhục cả hai người, bởi trước mặt “cô kia”, anh ta dễ nổi máu hiệp sĩmà bênh vực cô ta.

Học từ chính kẻ “tình địch”.


Vì sao đang yêu mình, anh ấy lại nảy sinh tình cảm với “cô kia”? Tại sao trước đây mình được anh ấy quan tâm, vậy mà giờ đây lại dành sự quan tâm cho “nó”? Điều gì làm anh ấy chán mình, điều gì ở “cô kia” làm anh ấy say đắm? Đó là những câu hỏi bạn cần khám phá. Thay vì đi rình rập, đánh ghen, bạn hãy nghiên cứu kỹ đối tượng, phát hiện ở cô ấy những điều “hấp dẫn đàn ông”, để từ đó “học tập” và hoàn thiện chính mình. Có cô gái sau khi đã khám phá được tình địch và phát biểu một câu: “Cô ta khéo thật, chẳng trách anh nào cũng muốn xin chết”. Ngẫm lại mình, thấy mình toàn đòi hỏi, trách móc, giận dỗi khiến anh ấy lúc nào cũng ở trạng thái “căng lên như dây đàn”. Cũng phải điều chỉnh thôi!

Mọi đam mê rồi sẽ qua, chỉ có tình yêu và sự nhân hậu mới giữ được người ở lại. Có được anh chàng người yêu “một lòng một dạ thuỷ chung” là ước ao của mọi bạn gái. Tuy vậy, biết bình tĩnh vượt qua sóng gió thử thách của cuộc sống, biết khéo léo "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại" để gìn giữ tình yêu của mình còn là một điều quý giá hơn nhiều.

(Theo KTĐT)

Ngày gửi: 07/04/2010 - 15:40
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(23 lượt cảm ơn)
Quảng cáo