Có nên yêu người cùng công ty ko? Yêu người cùng công ty? Làm sao giữ tình yêu lâu bền?

Xin chào các cả nhà,

Tôi hiện đang trong tình trạng khó xử khi yêu người cùng văn phòng. Đôi lúc thấy nhiều tiện ích nhưng hầu như đều thấy làm sao ấy.

Bạn nào có kinh nghiệm trong vấn đề này có thể chỉ rõ cho tôi biết, ưu và khuyết điểm của việc yêu người trong cùng văn phòng như thế nào?

 |  Xem: 2.545  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 12/05/2010 - 08:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Bạn đã từng có tình cảm đặc biệt với một ai đó cùng công ty? Tình yêu giúp công việc ngày càng thăng tiến hay ngược lại? Dưới đây là một vài ý kiến về chủ đề thú vị này.

Không nên: Công sở không phải là nơi dành cho sự lãng mạn

Duy Khánh, 30 tuổi, nhân viên tài chính: "Chúng ta sẽ phát ốm khi ngày nào cũng gặp nhau vì văn phòng - nơi diễn ra "chiến tranh du kích" có nghĩa là hai người "triệt tiêu" lẫn nhau về mặt nghề nghiệp".

Minh Phương, 37 tuổi, trợ lý kinh doanh: "Tôi như phát điên lên sau mỗi lần cô ấy đi họp buổi tối về cùng một gã đồng nghiệp, hoặc cô ấy phải đi công tác xa cùng sếp. Tại sao tôi lại như vậy, là vì tôi biết họ là người như thế nào".

Nguyễn Trường, 33 tuổi, nhân viên tư vấn: "Nguyệt là nhân viên mới của phòng - một cô gái trẻ đẹp mới ra trường. Vừa về phòng, cô đã được cùng sếp đi công tác một tuần ở Hà Nội. Nhưng sếp của Nguyệt là một người đàn ông từng trải và đã có gia đình. Sau khi trở về, tôi trông cô không còn như xưa nữa. Cô ấy đã khóc rất nhiều và tỏ ra rất đau khổ. Ai cũng thấy câu chuyện của Nguyệt là một bài học lớn".

Hoài Nam, 36 tuổi, trưởng phòng hành chính: "Thật buồn khi chúng tôi phải giấu mối quan hệ trước các đồng nghiệp khác. Nhưng đó cũng là một điều may vì chẳng bao lâu kể từ ngày chúng tôi quen nhau thì tình yêu đó không còn nữa".

Nên: Vì chúng tôi có điều kiện để cùng chia sẻ

Ngọc Sơn, 31 tuổi, nhân viên phòng dự án: "Công việc của chúng tôi rất bận nên không có thời gian hò hẹn. Do đó, chúng tôi dành thời gian nhiều nhất bên nhau là khi đi công tác cùng, những buổi làm đêm... Hai chúng tôi tỏ ra rất ăn ý khi làm việc, bằng chứng là chúng tôi đã thắng thầu trong một dự án lớn vừa qua. Tôi thầm cảm ơn trời đã tạo điều kiện cho chúng tôi được làm việc cùng nhau".

Ngọc Thoa, 33 tuổi, nhân viên tư vấn quảng cáo: "Không phải một lần mà là ba lần tôi yêu người cùng cơ quan! Mối tình đầu của tôi kéo dài trong vòng một năm. Sau khi chia tay, tôi chuyển qua làm ở công ty khác. Anh ấy ghé thăm tôi, có mang theo những món quà, anh đã cố gắng nối lại tình yêu với tôi nhưng tôi đã từ chối anh. Mối tình thứ hai kết thúc một cách đau đớn, sự đổ vỡ này đã làm tôi tiêu tan mọi sự thành công trong nghề nghiệp. Mối tình thứ ba thì đúng như mong đợi, chúng tôi đã nên duyên".

Hoàng Thông, 22 tuổi, nhân viên kinh doanh: "Đối với tôi, Thủy là người phụ nữ mà tôi hằng mơ ước: Vừa xinh đẹp vừa tài giỏi. Nhưng vấn đề ở chỗ, Thủy là sếp nên tôi rất ngại bày tỏ tình cảm của mình. Trước khi tôi đi công tác xa, tôi tâm sự cùng cô ấy. Thật không ngờ, cô ấy cũng có chú ý đến tôi. Được một năm rồi kể từ ngày ấy, chúng tôi vẫn là một cặp hạnh phúc. Tôi cho rằng, điều quan trọng nhất để hai người gắn bó được với nhau là tình yêu đích thực".

 

Để giữ bí mật tình yêu nơi công sở

- Sau những câu chuyện rùm beng của không ít cặp đôi cùng cơ quan tràn lan trên mạng, nhiều người rút ra kinh nghiệm quý báu: "Không nên công khai tình yêu với đồng nghiệp quá sớm".

Làm việc cùng nhau mỗi ngày, cùng chia sẻ khó khăn trong công việc, chuyện nảy nở tình yêu đôi lứa giữa những đồng nghiệp khác giới là điều dễ hiểu. Có người không ngần ngại công khai ngay tình yêu của mình bởi với họ, đó là một cách khẳng định tình yêu của hai người.


Để giữ bí mật tình yêu nơi công sở


Có người không ngần ngại công khai ngay tình yêu của mình với các đồng nghiệp bởi với họ, đó là một cách khẳng định tình yêu của hai người. (Ảnh minh họa)


Nhưng nhiều khi, các bạn có thể gặp không ít rắc rối khi chuyện yêu người cùng cơ quan được quá nhiều người để ý. Sau những câu chuyện rùm beng của không ít cặp đôi cùng cơ quan tràn lan trên mạng, nhiều người bắt đầu rút ra cho mình một kinh nghiệm quý báu: "Không nên công khai tình yêu với đồng nghiệp quá sớm". Nhưng thật khó để có thể giữ bí mật khi các bạn gặp nhau hằng ngày, trước mặt các đồng nghiệp, bởi như nguời ta vẫn nói, không thể giấu nỗi niềm hạnh phúc của người đang yêu. Tuy nhiên, nếu hai người cùng thận trọng một chút, có lẽ, bí mật đó sẽ khó bị phát hiện hơn mà cũng không làm mất đi sự thi vị, lãng mạn của tình yêu.

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp "bảo mật" tình yêu cho mình:

1. Vẫn giữ thói quen hằng ngày

Đây có lẽ là cách tốt nhất để mọi người khó phát hiện ra mối quan hệ yêu đương giữa các bạn. Đừng thay đổi thói quen thường ngày bởi như thế dễ khiến đồng nghiệp xung quanh để ý. Hãy cứ đi ăn uống với mọi người như mọi ngày, không tách riêng để đi ăn cùng người yêu. Đừng thể hiện sự âu yếm trước mặt người khác đặc biệt khi bạn là người ít nói và không hay thể hiện cảm xúc cá nhân.

Bạn đến công sở, chuyện trò cũng các đồng nghiệp khác theo lịch trình cũ như khi bạn chưa tìm ra "đối tượng". Nói như thế không có nghĩa là bạn phớt lờ hoặc tránh mặt người yêu hoàn toàn. Các bạn vẫn chuyện trò, đi ăn uống cùng mọi người như những đồng nghiệp thông thường, và nên thời gian riêng tư bên nhau ngoài giờ làm việc.


Các bạn vẫn chuyện trò, đi ăn uống cùng mọi người như những đồng nghiệp thông thường, và nên thời gian riêng tư bên nhau ngoài giờ làm việc.


2. Chỉ mình mình biết

Đương nhiên, bạn có những người bạn tâm đầu ý hợp, thân thiết nơi công sở và có thể chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống thường ngày. Nhưng riêng chuyện "phải lòng" một đồng nghiệp cùng cơ quan, bạn không nên vô tư bộc bạch. Bởi lẽ, nhiều người quan niệm tình yêu nơi công sở là chuyện tốt và họ cảm thấy không cần thiết, hoặc không thể giấu được mọi người về câu chuyện của bạn. Đương nhiên, hộ không loan báo với cả công ty nhưng một lúc nào đó, rất có thể họ sẽ chia sẻ thêm với một người thứ ba. Và cứ như vậy, câu chuyện tình yêu của bạn thật khó giữ kín.

Đối với những người thân trong gia đình, bạn rất muốn đưa người yêu về ra mắt, hoặc ít nhất là thông tin cho họ biết về "nửa kia" của mình. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn hãy chắc chắn rằng, những người trong gia đình bạn không có mối liên hệ nào với các đồng nghiệp hoặc ít ra, hãy yêu cầu mọi người không nói đến chuyện tình cảm của bạn mỗi khi đồng nghiệp đến chơi.

3. Không trò chuyện bằng email công ty

Khi cả hai đều muốn "bí mật" chuyện tình yêu, họ thường nghĩ cách gửi email cho nhau mỗi ngày, kể cả có thường xuyên gặp nhau ở công ty đi chăng nữa. Bởi những bức thư điện tử ấy bao giờ cũng dễ nói hơn, kín đáo và riêng tư hơn. Tất nhiên, gửi mail cho nhau là việc tốt, nên làm, nhưng vấn đề ở đây là địa chỉ email bạn sử dụng. Hãy tỉnh táo một chút, đừng sử dụng địa chỉ email của công ty để trao đổi vấn đề tình cảm nhé. Đừng nghĩ rằng, email là của riêng bạn, và bạn được bảo đảm về bí mật thư tín mọi lúc mọi nơi. Bạn nên biết rằng, hầu hết các công ty đều có máy chủ nội bộ và email của mọi người có thể bị theo dõi, quản lý bởi dù sao, email công ty lập ra là để giải quyết, trao đổi vấn đề công việc. Nhất là những người phụ trách phần IT, việc họ có thể xem email của mọi người là điều hết sức đơn giản.

Thay vào đó, hãy lập hòm mail cá nhân và chắc chắn hơn, có thể viết cho nhau bằng những ngôn từ đặc biệt, chỉ người trong cuộc mới hiểu.

4. Không xuất hiện cùng nhau

Công ty tổ chức buổi lễ giáng sinh, tiệc tất niên hay tân niên, hoặc đơn giản chỉ là những bữa tiệc nhỏ chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8-3, 20-10, dù là ngày gì, hai bạn cũng không nên đi cùng nhau đến tham dự, ngay cả việc đứng cạnh nhau quá lâu cũng dễ khiến người khác nghi ngờ. Các bạn có thể sắp xếp dành thời gian đi chơi cùng nhau nhưng trước mặt mọi người, đừng bao giờ thể hiện sự thân thiết hay một cử chỉ quan tâm. Nhiều người tỏ ra không bằng lòng chỉ vì trong suốt buổi lễ, người yêu không quan tâm đến mình nhưng bạn cầu hiểu rằng, giữa tập thể đông người, tình yêu là điều dễ khiến người ta nhận ra nhất.
Để giữ bí mật tình yêu nơi công sở


Dù là ngày gì, hai bạn cũng không nên đi cùng nhau đến tham dự, ngay cả việc đứng cạnh nhau quá lâu cũng dễ khiến người khác nghi ngờ. (Ảnh minh họa)


5. Đừng để tình cảm ảnh hưởng đến công việc

Đã yêu nhau, nhiều khi, các bạn rất muốn bày tỏ tình cảm của mình nhưng biểu hiện theo cách nào cho kín đáo để đồng nghiệp không nhận ra quả là một việc khó. Thay vì những cái nhìn âu yếm, những cử chỉ thân mật trước mọi nguời, các bạn hãy nói với nhau những lời yêu thương bằng cách nhắn tin qua điện thoại. Hoặc đôi khi, có thể trao cho nhau những nụ hôn bất chợt trong thang máy, khi bạn biết chắc rằng, chỉ có hai bạn "vô tình" đi cùng nhau. Nhưng dù bạn chọn hướng đi nào, cũng đừng để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc. Ví dụ như, hai bạn sẵn sàng trốn việc để đi chơi cùng nhau, có thể vi phạm nội quy chỉ để được đi riêng với nhau một vài ngày. Tốt hơn hết là bạn nên tỉnh táo, bởi biết đâu một chút không may mắn, có thể gặp trục trặc trong vấn đề công việc và lỗi của bạn có thể làm lộ hết cả chuyện riêng tư.

Dù không ít người vẫn ngại chuyện chọn “đồng nghiệp cùng nhà” hay “yêu gái cơ quan” nhưng những cuộc tình như thế vẫn ngày càng phổ biến. Để tránh những rắc rối có thể xảy ra, tốt nhất, bạn nên giữ bí mật tình ấy ít nhất là cho đến khi bạn cảm thấy yên tâm hoặc có thể đi đến một "happy ending".


 

Ngày gửi: 12/05/2010 - 08:45
“Vợ chồng cùng công sở không tránh khỏi nhiều phiền toái, giữ cho gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi, là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự cố gắng của hai người”. Anh Lâm Quốc Minh chia sẻ.
 
“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”
 
“Câu nói vui của cánh đàn ông công sở trong các cuộc nhậu nhẹt là thế.  Bạn đồng nghiệp thường hay rỉ tai nhau phải tránh lấy vợ cùng cơ quan, lí do đơn giản mấy cậu bạn tôi đưa ra là lấy vợ như gông đeo cổ, lấy vợ cùng cơ quan thì không hiểu cái gông đó…to tới mức nào”. Anh Quốc Minh cười vui kể lại.
 
Bỏ qua lời cảnh báo của mấy cậu bạn, anh quyết tâm theo đuổi Hương. Sau hơn một năm yêu nhau, anh chị làm đám cưới.
 
Hàng ngày, hai vợ chồng cùng nhau đến cơ quan, trưa cùng ăn, chiều cùng tan sở. “Lúc đó, mới thấy thấm thía câu vè mấy cậu đồng nghiệp vẫn nói vui. Tuy có nhiều thuận lợi thật, như cùng đi làm, tiết kiệm chi tiêu, nhưng về thời gian thì gò bó, bởi lúc nào cũng có vợ bên cạnh”.
 
Cơ quan anh có đến 3 đôi vợ chồng cùng làm với nhau, Quốc Minh được bầu là người đàn ông hạnh phúc nhất. Bởi Hương, vợ anh luôn biết ý, hiểu chồng, nên chủ động tạo khoảng thời gian rảnh rỗi cho anh gặp bạn bè.

Cặp đôi Hoàng Linh-Thu Huyền làm cùng một công ty máy tính. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sóng gió cũng từ ngày lấy nhau. “Trước đây, yêu nhau, ở gần nhau thì vui, xa một chút, thiếu quan tâm một chút là thấy nhớ. Bây giờ thì ông xã quyết định chuyển việc sang công ty mới, vì nhiều chuyện tế nhị lắm”. Chị Huyền chia sẻ.
 
Lí do chuyển việc của chồng ngỡ như đùa, nhưng có thật. Chỉ bởi, hai vợ chồng sợ sự dòm ngó của đồng nghiệp cùng cơ quan. Anh Linh than thở: “Có lần, vợ mình bị ngã, thâm tím hết mặt. Không hiểu sao, hôm sau lên cơ quan, mọi người đều chạy tới hỏi han, có phải mình đánh vợ. Hai vợ chồng chưa kịp đính chính, mấy chị cùng phòng đã quát mình là  vũ phu, không xứng đáng là đàn ông…”.
 
Không chỉ có thế, mỗi lần vợ chồng anh giận nhau, hay có chiến tranh lạnh thì đề tài đoán xem cặp đôi trẻ có chuyện gì được bàn tán sôi nổi nhất trong ngày hôm đó. “Chính vì thế mà mình quyết định chuyển việc. Nên như thế để cả hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái hơn. Công việc cũng dễ dàng hơn”.
 
Nỗi khổ tâm lớn nhất của Anh Ngọc (Kim Mã, Hà Nội) khi lấy vợ cùng cơ quan, chính vì công việc của vợ. Chị Thu Hường-vợ anh là người phụ nữ đảm đang, chiều chồng, nhưng công việc của chị lại là kế toán. Việc chi trả lương, và các khoản phụ cấp hàng tháng cho nhân viên trong công ty chị nắm rõ như lòng bàn tay. “Tháng nào có lương, cũng không đến lượt mình cầm, không đến lượt mình đi lấy, vợ mình cầm tất. Hàng tháng, vợ cấp cho bằng nào tiêu bằng đó, không còn quỹ đen, quỹ đỏ gì hết. Cần tiêu gì lại xin tiền vợ. Nhiều lúc ngại với cánh bạn lắm”. Anh Ngọc thở dài.
 
Cân bằng công – tư, cũng cần nghệ thuật

Đồng nghiệp cùng cơ quan đều ngưỡng mộ trước hạnh phúc của gia đình anh Lương Hoàng Nam và chị Lê Mai Hương (Khương Đình, Hà Nội). Anh chị lấy nhau đã ba năm nay, làm cùng cơ quan, vợ anh lại làm sếp, nhưng chưa khi nào thấy hai anh chị bất hòa.
 
Trước khi cưới, anh Nam nghe bạn bè khuyên nhủ không nên lấy Hương. Bởi vợ anh giỏi giang, kiếm được nhiều tiền hơn, lại thường hay phải gặp khách, phải đi tiệc tùng, rất khó để đảm bảo cuộc sống hạnh phúc. Bỏ ngoài tai những lời cảnh báo, anh chị lấy nhau.
 


Chị Mai Hương-vợ anh là một phụ nữ khéo léo. Biết nỗi khổ tâm của chồng khi có vợ làm sếp, chị luôn tế nhị trong cách cư xử. “Vợ chồng tôi rất hay tâm sự mọi chuyện với nhau. Tôi thường chủ động hỏi ý kiến anh về bất cứ một vấn đề nào nảy sinh trong công việc. Tuy bận, nhưng tôi tránh tối đa những buổi tiệc tùng, hầu như rất hiếm khi về khuya. Bận đến mấy cũng phải chăm chồng, chăm con, việc gia đình không thể phó thác cho chồng được. Ngoài ra, lúc rỗi hai vợ chồng cũng hay tâm sự, chia sẻ thẳng thắn quan điểm với nhau”. Chị Hương nói.
 
Nhiều khi thấy vợ vất vả, anh Nam cũng muốn gánh vác với bà xã việc gia đình. Dành thời gian cho chị toàn tâm với công việc, nhưng vợ anh đều lo mọi việc chu toàn. “Không phải bạn bè không bàn tán thế này, thế kia, nhưng là chồng, tôi không cảm thấy mình chê trách vợ bất cứ điều gì. Đàn ông sĩ diện thật, nhưng cũng phải nhìn nhận mọi việc khách quan. Tôi thấy mình may mắn vì lấy được bà xã đảm đang đến thế”. Anh Nam tự hào nói.
 
Biết chồng nhiều lần muốn tụ tập cùng đám bạn, nhưng ngại vợ nên không dám, chị Hương chủ động bảo anh Quốc Minh đi.
 
Nhiều buổi trưa, hai vợ chồng không cùng ăn với nhau, dành thời gian đi ăn với bạn. Chị tâm sự: “Vợ chồng, hiểu nhau quan trọng lắm. Chúng mình ở nhà, ở cơ quan lúc nào cũng trông thấy nhau, cũng phải để cho người này người kia giao lưu bạn bè. Chính mình còn cảm thấy nhiều khi bất tiện, huống chi cánh đàn ông. Nhẹ nhàng, tế nhị xử sự, để không làm mất mặt chồng, cũng như không gây chuyện bàn tán trong cơ quan chính là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình”.
 
Cân bằng được mối quan hệ giữa gia đình với công việc không phải là điều dễ dàng. Sự đồng cảm, sẻ chia chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc của những cặp vợ chồng công sở.
Ngày gửi: 01/09/2010 - 10:38

Tình yêu luôn cần có sự vun đắp cũng như nâng niu của cả hai. Một ngày nào đó bạn phát hiện một trong hai đang lơ đễnh với tình yêu thì hãy tự mình ra tay thêm “gạch” cho chính lâu đài tình yêu của hai bạn nhé!

Xưng hô

Những từ ngữ rất teen, rất dễ thương được nhiều bạn trẻ chọn xưng hô với nhau như mình và nhóc, ông xã và bà xã, ấy và tớ, honey, bé… Nếu như đã cảm thấy chán việc xưng hô anh anh, em em với nhau thì cứ mạnh dạn thay đổi cách xưng hô. Nàng sẽ thích thú biết dường nào khi sau mỗi tin nhắn bạn đề thêm rằng “bé yêu của anh” hoặc “nhóc con của anh”. Chỉ thay đổi một chút ngôn ngữ nhưng chính cách sử dụng khôn khéo của bạn sẽ tăng hiệu quả gấp bội đấy!

Viết lách

 

 
Hiện nay có rất nhiều tờ báo khuyến khích bạn trẻ giới thiệu cũng như chia sẻ tình yêu lãng mạn của chính mình cho mọi người cùng cảm nhận. Hãy nhanh chóng tận dụng khả năng viết lách của mình mà thụât lại câu chuyện lãng mạn của chính bạn. Khi bài được đăng thì bí mật gửi cho nàng đường link, chắc chắn nàng sẽ hạnh phúc lắm khi những dòng chữ thương yêu ấy được chia sẻ cùng mọi người. Điều quan trọng là tình yêu củ hai bạn được nhiều người biết đến và chắc chắn sẽ rất bền vững cũng như công sức bạn bỏ ra viết nên một câu chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn đấy.

Chia sẻ

Những tấm ảnh “tự sướng” của cả hai trong những chuyến du lịch, những lần đi ăn cũng như đi  chơi hãy vô tư mang làm theme điện thọai hoặc laptop cũng như blog. “Ấy” của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng vào tình yêu của bạn hơn khi thấy mình xuất hiện nhiều trong những vật dụng cá nhân của bạn đấy. Cứ mạnh dạn chia sẻ liên tục những tấm ảnh đẹp rạng ngời của hai bạn cho mọi người cũng xem. Chắc chắn những lời comment khen ngợi sẽ là động lực để cả hai đến với nhau nhiều hơn và lâu đài tình yêu của bạn đã thật sự vững chắc rồi đấy!

Bất ngờ

 

 
Những tấm vé xem kịch, những lời mời đi ăn thật bất ngờ sẽ giúp nàng cảm thấy thay đổi sự tuần hòan nhàm chán của cuộc sống. Quan trọng hơn hết là sự bất ngờ luôn mang đến những điều thú vị. Tại sao không dành tặng thêm cho nàng một nhánh hồng xinh xinh trong buổi hẹn bất ngờ của cả hai nhỉ? Chắc chắn nàng sẽ ồ lên thích thú và “mi” cho bạn một cái thật hòanh tráng đấy!

Khéo léo

Hãy tận dụng khả năng trời phú của mình bằng việc khéo léo trong việc chọn quà cho nàng, chọn địa điểm du lịch, chọn món ăn khi cả hai cùng ở bên nhau. Việc bạn hiểu ý nàng cũng chứng tỏ bạn rất yêu nàn và đang dần ghi điểm trong trái tim nàng đấy! Tuy một số nàng không nói ra nhưng những hành độn của bạn luôn được nàng lưu vào bộ nhớ tình yêu và công dần những con điểm tình yêu ấy vào trái tim của nàng đấy! Con trai hoặc con gái đều có cách vun đắp tình yêu khác nhau nhưng hãy thật khéo léo để không biến mình thành kẻ lố bịch trong mắt đối phương nhé!

Tình yêu luôn chứa nhiều yếu tố, lãng mạn, bất ngờ, giận hờn, ghen tuông… Và chính sự muôn màu, muôn vẻ ấy nên luôn đòi hỏi teen nhà mình phải phấn đấu không ngừng cũng như vun vén cho tình yêu thật trọn vẹn. Hãy chung tay góp “gạch” chung cho lâu đài tình yêu của cả hai để nó thật bền vững và kiên cố bạn nhé!

Kenny Sang

Ngày gửi: 01/09/2010 - 11:01

Tại sao có những cuộc tình kéo dài đến 3,4 năm trời. Lại có những cuộc tình chỉ vỏn vẹn 2, 3 tháng hoặc chưa đến một tuần lễ? 
 

 Bạn và người yêu bạn chính là nguyên nhân đưa đến sự lâu dài hoặc đổ vỡ ấy. Vậy làm thế nào để có một tình yêu bền vững kéo dài thật lâu mà tình cảm của hai người vẫn không hề giảm sút?

 1. Tạo những bất ngờ 

 Để những ngày tháng quen nhau không nhàm chán, bạn hãy tạo những bất ngờ cho người yêu mình. Mỗi tháng hãy làm một điều gì đó trong ngày kỉ niệm quen nhau của hai bạn, chẳng hạn bạn sẽ vẽ một tấm thiệp tay cho cô bạn gái, hoặc bạn sẽ đan một chiếc khăn chàng cổ cho bạn trai. Chắc hẳn tháng sau, người yêu bạn sẽ còn mong chờ những sự bất ngờ trong ngày này nữa.

 2. Đổi mới bản thân 

Tuy rằng ngoại hình không phải là yếu tố chính trong tình yêu nhưng nó cũng không kém phần quan trọng đâu. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với một anh bạn suốt ngày để tóc bù xù, quần áo luộm thuộm không có gì đổi mới. Cho nên, nếu lâu lâu, anh bạn của bạn chịu đổi mới bề ngoại một chút, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn, đúng không? Thường xuyên thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặc cũng là một trong những giai đoạn hâm nóng tình yêu hiệu quả. Nhưng dù thay đổi bên ngoài đến đâu, bạn cũng đừng để tình cảm bên trong thay đổi theo nhé.

 3. Tin tưởng thật sự 

 Nếu bạn đã quen với ai đó thì hãy đặt trọn niềm tin vào người ấy. Nghi ngờ, ghen tuông vô lý sẽ là liều thuốc độc giết chết tình yêu của hai bạn. Chỉ cần bạn tin tưởng người yêu bạn, thì người ấy cũng sẽ tin tưởng bạn. Và tình yêu của hai bạn sẽ bền chặt hơn.

 4. Tha thứ 

Người yêu bạn dù tốt đến đâu cũng có lúc sẽ làm bạn buồn và đau, điều bạn cần làm là tha thứ và cho người đó cơ hội để sửa chữa. Đừng quá xét nét những lỗi lầm của người ấy. Không ai hoàn hảo cả và bạn cũng thế. Cho ai đó một cơ hội cũng là cho bản thân bạn một cơ hội.

Ngày gửi: 01/09/2010 - 11:02
LÀM SAO GIỮ ĐƯỢC TÌNH YÊU


Với tất cả những gì quý giá mà mình có được, con người luôn tìm mọi cách để giữ. Từ giữ gìn tài sản đến giữ gìn tuổi trẻ, sắc đẹp... Và một thứ ai cũng muốn giữ, vì đó là thứ “tài sản” quý giá nhất, có nó người ta sẽ có tất cả, đó là tình yêu.
Nhưng oái oăm thay, tình yêu là thứ đỏng đảnh khó giữ nhất. Thế nhưng khó không có nghĩa là không giữ được, bởi xưa nay từng có bao cuộc tình duyên đẹp, kết quả mĩ mãn chứ không phải chỉ là những thiên tình sử đẫm nước mắt...


Muốn giữ tình yêu, trước hết phải hiểu được bản chất của tình yêu, đó như một thực thể sống. Nghĩa là cũng trải qua một quá trình gieo hạt, nẩy mầm, phát triển, rồi ra hoa kết quả.
Trong quá trình sống ấy, tình yêu cũng trải qua đau ốm, bệnh tật, sống lay lắt hoặc có thể chết yểu hay trở thành bất tử... Tất cả đều do người trong cuộc chăm bón, nhưng cái khó ở đây không như việc giữ gìn những thứ khác, chỉ cần một người cũng đủ, còn tình yêu phải luôn cần đến hai người “đều tay” chăm sóc như nhau thì tình yêu mới sống khỏe được!

Không được để tình yêu no nê
Danh ngôn có câu: “Tình yêu là một sinh vật đặc biệt, nó sống khi đói và chết khi no”, trải qua hàng thế kỷ, câu nói ấy luôn luôn đúng và đặc biệt đúng với tâm lý đàn ông.

Cũng giống như câu ngạn ngữ Pháp: “Theo tình tình trốn, trốn tình tình theo”, tức là khi chưa khám phá, chinh phục, chiếm lĩnh trọn vẹn đối tượng thì người ta say mê, theo đuổi, không ngừng tìm mọi cách để người nữ vui lòng. Nhưng khi chiếm được rồi, khám phá được hết rồi, được thỏa mãn no nê thì đâm ra chán, và thậm chí có khi bỏ rơi hoặc phản bội một cách phũ phàng. Điều đó đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ còn xảy ra và nhiều cô gái vẫn tiếp tục gieo mình vào cái vòng ma lực đầy sức cuốn hút mà cũng lắm tủi cực ấy.


Hầu hết các cô gái không thành công về tình yêu đều đi theo một “lộ trình” rất giống nhau. Ban đầu là sự si mê của chàng, còn nàng thì chưa có cảm tình gì hoặc rất kiêu kỳ, không thèm để ý đến. Nhưng rồi vì sự kiên trì theo đuổi, tha thiết ân cần, có khi là “khổ nhục kế” khiến nàng mềm lòng.

Mà phái nữ khi đã yêu thì có tâm lý yêu “hết mình”, họ muốn dâng hiến trọn vẹn cho người mình yêu, không tiếc một cái gì, sẵn sàng làm “nô lệ” cho chàng theo một nghĩa nào đó khi trở thành lệ thuộc về tình dục.

Để rồi bi kịch của họ đều gần giống nhau: Sau khi hưởng thụ, thỏa mãn mọi nhu cầu thì tình yêu ở chàng bắt đầu nhạt phai và thưa dần những cuộc hẹn hò, những lời
thăm hỏi và tìm cách “cuốn gói” ra khỏi đời nàng...

Khi nhận ra nguy cơ bị bỏ rơi ấy, nàng quay quắt tìm cách níu giữ và càng sai lầm hơn, chẳng hạn như khóc lóc, van xin, chiều chuộng và “cho” nhiều hơn khiến anh ta càng nhàm chán, khinh nhờn hơn hoặc tiếp tục lợi dụng thân xác nhưng không bao giờ cưới...

Cho nên những người phụ nữ khôn ngoan, dù yêu đến mấy họ cũng không thốt ra câu nói: “Em yêu anh”, càng không dại gì nói: “Em yêu anh suốt đời” dù trong lòng rất muốn như vậy. Nhất là họ biết giữ gìn, biết nói không khi chàng đòi hỏi chuyện chăn gối.

Không nên trói chặt tình yêu
Bản chất của tình yêu là tự do, nó không chịu được mọi sự gò bó, trói buộc, giữ khư khư như giữ một báu vật. Vì càng giữ, tình yêu càng muốn được “tháo cũi sổ lồng”.
Cho nên có những đôi lứa mới yêu nhau mà một trong hai người có tâm lý sở hữu quá mạnh, xem như đã là của nhau, như theo dõi giờ giấc của người kia, những mối quan hệ, soi mói những tin nhắn trong điện thoại khiến đối tượng đâm ra... sợ. Ban đầu có thể họ thích thú vì sự ích kỷ ấy, nhưng càng về sau họ thấy mất tự do, yêu mà như bị cầm tù thì ai dám yêu.

Điều này đặc biệt nghiêm trọng khi trở thành vợ chồng. Có tấm giấy đăng ký kết hôn, được sống chung một nhà và cho rằng người kia đã thành “vật sở hữu” của mình. Họ quản lý người bạn đời từ việc ăn mặc, vui chơi, đi lại... đều nhất nhất có ý kiến của họ thì mới được làm.

Nhiều ông chồng được vợ chăm sóc quá đáng cũng khốn khổ, thấy mất tự do... Như anh Từ Vân là một kiến trúc sư có tài, có một người vợ xinh đẹp, giỏi giang thế nhưng anh khốn khổ chỉ vì bị vợ “kèm cặp” từng bữa ăn để anh ăn sao cho đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng. Quần áo, cà vạt, giày vớ cũng do vợ chọn, đi làm phải về đúng giờ giấc, trong khi làm việc vợ cũng gọi điện đến nhắc anh có... uống nước đủ hay không...! Dần dần anh quá ngán ngẩm.

Một lần vợ anh vì mẹ ruột bệnh phải về quê chăm sóc gần một tuần. Anh sung sướng đến mức gọi điện... khoe với bạn bè, cứ như một người tù được... phóng thích không bằng.

Còn chị Hoàng Hoa, là phụ nữ gần 40 vẫn còn rất duyên dáng, “bắt mắt”, thấy chị đi đâu cũng được chồng đưa đi, ngay cả đi làm chồng cũng đưa rước hàng ngày nên những cô gái độc thân thấy thế bảo chị thật hạnh phúc vì được dính với chồng như... sam.

Không ngờ chị liền bảo: “Gông đeo cổ đó! Chớ mà lấy những ông chồng quá ghen, lúc nào cũng giữ vợ khư khư mệt lắm!”. Chị bảo dù yêu nhau đến đâu người vợ cũng cần có một “khoảng trời riêng” để vui chơi với bạn bè, làm những gì mình thích, chứ bị “trói” vậy nhiều lúc cũng nghẹt thở và dễ... nổi loạn lắm.

Hãy đổi món cho tình yêu
Một điều đáng sợ khiến tình yêu mau chết yểu nữa là sự nhàm chán. Một tình yêu dù đẹp đến đâu nhưng nếu hai người luôn kề cận bên nhau, hết năm này đến năm khác, nghe những lời nói giống nhau với những công việc lặp đi lặp lại, rồi cách yêu đương dù tuyệt vời đến đâu nhưng “ăn” một món mãi rồi cũng chán.
Cho nên những cặp vợ chồng không muốn làm chung ở một cơ quan, nếu làm thì ở khác phòng ban hoặc khác ca, chứ nếu suốt ngày nhìn mặt nhau ở nơi làm việc, cùng một xe trên đường về, rồi cùng nhau ở nhà nữa thì thật là chán.

Cho nên thỉnh thoảng, vợ chồng phải biết thay đổi không khí, cùng nhau đi nghỉ cuối tuần hay đi du lịch. Hoặc để cho người bạn đời một mình về thăm quê, đi chơi riêng với bạn bè, con cái, không nhất thiết phải “dính nhau như sam” mới là hạnh phúc, để còn có cái gì mới kể cho nhau nghe, sự giao tiếp rộng rãi khiến người kia có cơ hội đổi mới mình.

Đặc biệt, người phụ nữ nên luôn tự làm mới mình. Đổi mới về hình thức như trang phục, kiểu tóc, trau dồi kiến thức, kỹ năng mới, biết vươn lên trong cuộc sống, sự nghiệp, đó chính là cách làm mới mình tích cực và sâu sắc nhất.

Tình yêu khoái cái đẹp
Khi yêu, người nào cũng vì tìm thấy ở người mình yêu một vẻ đẹp nào đó. Từ vẻ đẹp ngoại hình như một mái tóc đẹp, một nụ cười đẹp, bàn tay đẹp, cách ăn mặc đẹp hay một tâm hồn đẹp như sự dịu dàng, nhân hậu, mẫn cảm hoặc tính cách đẹp như sự mạnh mẽ, đầy nghị lực, thẳng thắn hoặc tư chất thông minh, óc hài hước, tài hoa...
Không ai có tất cả những vẻ đẹp ấy, chỉ cần có một vài phẩm chất căn bản như vậy là bạn có thể được yêu rồi. Tất nhiên người nào có nhiều những tố chất đẹp thì cơ hội được yêu, được say mê lâu bền là cao hơn.
Cho nên muốn giữ được tình yêu thì mỗi người phải đẹp dần trong mắt nhau. Chớ coi thường chuyện hình thức, đặc biệt với phụ nữ. Dù đã có con cái đùm đề, bạn cũng không được xuề xòa trong chuyện ăn mặc, từ trang phục khi ra ngoài, bộ đồ mặc trong nhà đến chiếc áo ngủ khi lên giường với chồng cũng phải chăm chút.

Nhưng tính cách vẫn là quan trọng hơn cả. Chớ rơi vào cảnh khi mới yêu nhau thì người nữ hiền dịu, đáng yêu như một nàng công chúa. Đến khi sống chung trở thành đanh đá, hung dữ như một... bạo chúa. Hoặc chàng thanh niên lịch sự, hào hoa ngày nào khi sống chung trở thành một kẻ hà tiện, bủn xỉn hoặc độc đoán, nóng nảy, tàn bạo như một gã... hung thần.

Điều thiệt thòi nhất khi bạn xấu đi chính là đánh mất tình yêu ở người bạn đời. Mọi nỗ lực của bạn để hướng về cái đẹp đều được đền đáp, phần thưởng lớn nhất đó là bạn luôn được yêu và cuộc tình hay cuộc hôn nhân của bạn luôn giữ được sự tươi mới và hạnh phúc lâu bền.

P/s: Cái này coi ở trên mạng thấy hay hay nên post lên cho mọi người coi...
Ngày gửi: 01/09/2010 - 11:09

Theo mình thấy thì cũng được thôi tình yêu mà đến bất ngờ và đầy duyên phận nữa nói chung là hên xui

Ngày gửi: 19/09/2011 - 15:59
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo