Có nên làm người thứ ba ko?

Em và anh ấy yêu nhau được gần một năm. Chúng em yêu nhau nhiều lắm và đã vượt rào... Tuy biết anh đã có gia đình, nhưng thời gian 2 đứa ở bên nhau quá nhiều nên tình cảm phát sinh lúc nào cũng không biết.
picture avatar
Anh nói anh yêu em và cũng yêu vợ. Nhiều lần anh nói chia tay em, nhưng cả hai đều không vượt qua được sự đau khổ khi không ở bên nhau, và tụi em lại tiếp tục mối quan hệ sai trái này. Dù rất đau khổ mỗi khi nhìn thấy anh ở bên cạnh vợ, nhưng em chấp nhận.

Em không ghét vợ anh, mà em ghét bản thân mình. Em là người có nghị lực, nhưng em cảm thấy mình yếu đuối khi không có anh bên cạnh. Em thực sự cần anh, nhưng em không muốn vì em mà gia đình anh không hạnh phúc. Em không biết bây giờ mình phải làm gì. Em có thể làm người thứ ba nhưng không làm tổn hại đến hạnh phúc gia đình anh được không? (P.T.)

 |  Xem: 790  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 13/05/2010 - 10:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Dù rằng hỏi nhưng có lẽ chính bạn đã trả lời rồi còn gì? Thực lòng mà nói bạn có cảm thấy an tâm khi mỗi lần gặp nhau trong sự nơm nớp lo sợ, trong những dằn vặt của nội tâm, trong sự hối hận của tâm can, trong sự giằng xé của lý trí...

Vì sao bạn cảm thấy mình rất ghen tức mà vẫn muốn chấp nhận? Vì sao bạn rất đau lòng mà vẫn làm? Vì sao bạn biết mình sai mà vẫn làm. Có lẽ cảm tính khi bạn nói như thế, phải không? Không ai cấm trái tim mình nhưng cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người có trách nhiệm về những gì mình đã làm bạn ạ! Cuộc sống đưa đẩy bạn và anh ấy đến với nhau trong hoàn cảnh không thật bình thường, những rung động của bạn và anh ấy có lẽ phần nào lỗi nhịp khi điều kiện trễ tràng như một rào cản quá lớn...

Bạn nghĩ như thế nào về tình cảm của anh ấy dành cho bạn? Bạn cho rằng anh ấy cũng rất yêu bạn nhưng vẫn rất yêu vợ? Bạn cảm thấy anh ấy yêu bạn rất nhiều nên đang bù đắp cho bạn? Tất cả những điều đó có phải là bản chất của tình yêu không? Bạn có thấy hình như anh ấy đã trở thành “ông hoàng” khi chính bạn và những người khác (trong đó có vợ của anh ấy) tình nguyện làm... cung phi quá thiệt thòi.

Tình yêu cần sự công bằng nếu như bạn đòi hỏi có sự hiện đại và công tâm? Bạn thấy đấy, anh ấy vẫn nói yêu vợ anh ấy dù nói rằng yêu bạn, vậy thì hai tình yêu này như thế nào, là gì? Khó có thể xảy ra điều đó! Nhưng nếu giả định rằng nó xảy ra thì ai được yêu nhiều hơn, ai sẽ là người anh ấy ưu tiên nhiều hơn, bạn có trả lời được không? Bạn thấy đấy, bạn cũng thật ích kỷ khi thấy anh ấy hạnh phúc bên vợ, bạn có nghĩ vợ anh ấy sẽ đau đớn như thế nào nếu cô ấy biết chồng mình như thế...

Anh ấy có yêu bạn đến mức đánh đổi? Nhưng tình yêu này không đủ lớn để anh đi đến sự lựa chọn bạn. Nói một cách thẳng thắn rằng anh ấy muốn có cả, muốn có thêm mà không muốn mất đi là vậy. Có lẽ anh ấy quá ích kỷ, anh ấy hơi cá nhân... nếu như nhìn anh ấy bằng một cái nhìn lý trí bạn ạ!

Dù không muốn làm bạn đau lòng, cũng như hoàn toàn không thể kết luận gì về tình cảm hay bản thân anh ấy, nhưng đó là những suy luận phải có. Dù rất thông cảm, dù rất đồng cảm với anh ấy nhưng cuộc sống luôn đòi hỏi rõ ràng và minh bạch. Tình yêu cũng thế bạn ạ! Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn.

Có thể bạn sẽ ra đi, cũng có thể bạn sẽ đẩy anh ấy đi đến sự lựa chọn. Ngay cả khi bạn thực hiện điều thứ hai cũng hiểu rằng bạn và anh ấy phải đối diện với những mặc cảm tội lỗi cũng như những áp lực. Hãy thật sự can đảm hơn và mạnh mẽ hơn nữa bạn nhé!

Bạn đã hỏi nhưng câu trả lời bạn đã có vậy sao không tự tin thực hiện khi lý trí đã soi sáng tình cảm của chính mình? Cái nhân, cái nghĩa và cả cái tâm cũng đòi hỏi chính bạn phải lý trí mà bạn? Mong bạn hãy quyết tâm và sáng suốt.

Ngày gửi: 13/05/2010 - 10:53

xin chào bạn.mình đọc những dòng tâm sự của bạn,mình có thể hiểu phần nào cảm giác mà bạn đang phải đối mặt.Mình xin lỗi trước nha,đọc tâm sự của bạn mình cảm thấy người bạn đang yêu đã có phần ích kỷ cho bản thân mình quá.Vừa có tình cảm với bạn mà vừa yêu vợ.Như thế là cách sống muốn được có cả 2.Tại sao bạn lại nghĩ anh ấy là người duy nhất trên đời có thể quan tâm,lo lắng cho bạn nhiều hơn bất cứ ai? Tại sao bạn không chịu mở rộng mối quan hệ của mình ra.Tội gì phải dính vào 1 người đã có gia đình êm ấm.Bạn đã biết mối quan hệ này là sai trái vậy tại sao bạn vẫn tiếp tục??? Bạn có nghĩ đến nếu một ngày vợ anh ấy biết được chuyện quan hệ của bạn với chồng cô ấy? Bạn không thể chỉ nghĩ cho bản thân mình được.Bạn cũng là phụ nữ bạn nghĩ thế nào nếu như giả sử bạn là vơ chính thức của anh ta rồi anh ta lăng nhăng ở bên ngoài? Bạn tiếp tục mối quan hệ này chỉ làm cho mọi chuyện thêm rối rắm mà thôi.Hãy dừng lại.
Bước đầu khi chấm dứt mối quan hệ với anh ấy có thể là bạn sẽ rất đau khổ,mất mát.Nhưng đừng vì thế mà đánh đổi hạnh phúc của mình vào 1 người đã yên bề gia thất. Khó chấm dứt chứ  không phải là không thể.
Con đường hạnh phúc hay sống trong sự đau khổ về sau là do bạn mà thôi.
Chúc bạn sáng suốt và tìm được 1 bến bờ hạnh phúc trọn vẹn.Dù là bạn chấp nhận mối quan hệ thầm lặng giữa bạn và anh ấy nhưng cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra,Lúc ấy không thể tránh khỏi sư tổn thương cho cả ba người.

Ngày gửi: 14/05/2010 - 18:42
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo