Gia đình anh ngăn cản anh yêu và lấy tôi chỉ vì tôi là con gái miền Tây?

Tôi và anh yêu nhau và cũng là đồng nghiệp trong công ty với tôi, và một điều đặc biệt là chị anh là sếp của tôi. Chúng tôi cứ ngỡ chị sẽ là rào cản lớn nhất cho chúng tôi, vì vậy cả 2 luôn cố gắng để chị thấy rằng chúng tôi yêu nhau thật lòng. Nhưng sự thật thì rào cản lớn nhất và bây giờ làm cả 2 phải đau khổ đó là ba mẹ anh. Nếu như những chuyện này là do ba anh nói thì có lẻ anh sẽ nghĩ khác, mà là do chính mẹ anh nói với anh. Mẹ anh nói chuyện riêng với anh rằng, có chuyện gì thì nhà anh sẽ không bao giờ chấp nhận con dâu là người miền Nam và còn đặc biệt là người Miền Tây, sẽ không bao giờ có chuyện đó, ba mẹ bắt anh được ra khỏi khuôn khổ người Bắc, mẹ nói trước để khi cả 2 đã quá sâu nặng thì sẽ không nói được nữa.
Tôi nghe mà không tin vào sự thật rằng lại có chuyện đó xảy ra.
Anh nói rằng đây là những gì mẹ nói, mẹ đã từng chịu khổ và anh thương mẹ nhất, anh có bướng nhưng chưa khi nào anh làm phụ lòng gia đình. Anh yêu tôi, đau khổ lắm khi chính gia đình mình lại nói ra như vậy. Anh không muốn xa tôi, nhưng nếu chọn thì anh sẽ chọn mẹ anh. Nếu anh và tôi cố gắng để gia đình hiểu thì liệu thời gian sẽ là bao lâu, và khi đó tuổi xuân con gái của tôi sẽ qua đi một cách vô ích. Hay chúng tôi có thể cải gia đình nhưng anh là con trai không thể để tôi theo anh mà không có một danh phận nào, gia đình không chấp nhận và người thiệt thòi sẽ là tôi và đau khổ nhất sẽ là anh vì đã không đem lại cho tôi được gì.
Anh nói rằng tôi và anh sẽ không có tương lai và bây giờ hãy xem nhau như đồng nghiệp và tôi là em gái của anh.Anh nay đã 28 tuổi và anh nói rằng sẽ ở như vậy đến khi nào mà ba mẹ anh chán thì thôi. Tôi biết tính anh, anh sẽ làm như vậy thất đó. Anh nói rằng tôi hãy luôn nhớ 1 điều rằng anh yêu tôi, yêu tôi chân thành chứ không phải là đùa vui. Nếu còn yêu anh thì hãy hứa với anh rằng tôi hãy luôn vui vẻ, đừng để ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe, có như vậy anh mới yên tâm.
Tôi biết anh nói như vậy nhưng thật ra anh vẫn không muốn xa tôi đâu vì lần đầu tiên tôi thấy một người cứng rắn như anh lại rơi lệ, một ánh mắt đầy đau khổ khi đứng giữa hai bên, 1 bên là gia đình và một bên là người yêu. Và tôi thì cũng đã đặt tình yêu nơi anh quá nhiều và đây quả là cú sốc lớn đối với tôi. Vì tôi cũng đã thưa chuyện tôi và anh với ba mẹ tôi rồi nhưng bây giờ thì...
Tôi và anh bây giờ phải làm sao đây, vì thật sự trong lòng cả 2 không ai muốn xa nhau cả, vì sao gia đình lại cấm cản 2 đứa, sao chuyện của tôi và anh như là trên phim Hàn Quốc vậy, tôi phải làm sao đây?

 |  Xem: 2.255  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 13/05/2010 - 17:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Hãy từ từ kiên nhẫn, một ngày nào đó mọi chuyện sẽ ổn cả. Mình tin là 2 bạn cũng sẽ vượt qua được vấn đề này bởi vì quan điểm của gia đình anh ấy không có cơ sở gì là vững chắc cả. Người Miền Bắc hay Miền nào thì cũng có người tốt kẻ xấu...Bạn hãy yên tâm mà yêu anh ấy, không lâu nữa gia đình anh ấy sẽ chấp nhận bạn mà thôi, miễn là 2 bạn phải đồng lòng và thể hiện mình sao cho mọi người thấy rằng tình yêu của 2 bạn là tốt. Chúc 2 bạn sớm thành duyên.

Ngày gửi: 13/05/2010 - 17:50

Người Bắc ghét con gái miền Nam lắm.Vì họ nghe nói gái miền Nam không biết chăm lo cho hạnh phúc gia đình, sống theo đồng tiền, người đàn ông nào giàu thì theo người đó, không bao giờ chịu được khổ.

Nhất là gái miền Tây, ăn chơi, lười làm. Ngược lại gái miền Nam lại rất thích trai Bắc bởi trai Bắc rất yêu thương gia đình, vợ con, chăm chỉ làm ăn, ko như trai miền Nam rất thích tụ tập nhậu nhẹt, mà mình nghe nói trai miền Nam có cái tính tiêu xài rất hoang phí, ko tích cóp để dành như người Bắc, tất nhiên là họ nhiệt tình, vì bạn vì bè song họ cũng "sống hết mình" quá

Gần nhà mình có một anh lấy vợ là người miền Nam, ban đầu gia đình anh ấy ngăn cản ko cho lấy, 2 anh chị quyết tâm lấy nhau bằng được mặc cho bố anh tuyên bố sẽ từ anh nếu không nghe lời

Thế rồi khi anh chị ấy có con con, bố mẹ anh ấy vì thương cháu nên bỏ qua, cho anh chị về sống cùng, xong rồi cũng chia tay vì không thể sống được với nhau, vì chị ấy không chịu được nghèo khổ

Thế đấy bạn ạ

Ngày gửi: 13/05/2010 - 17:58

Thật sự mà nói đa phần các gia đình người Bắc-dù đã vào Nam sinh sống,cũng đều không muốn con trai mình lấy gái Nam,nhất là gái miền Tây.

Tại sao lại như thế! Nếu bạn là người miền Tây thì bạn hiểu hơn ai hết,hầu hết các cô gái đua đòi ăn chơi,bán cà phê,bia ôm..đa phần đều xuất thân từ miền Tây.

Thế nên thật oan uổng cho các cô gái lương thiện chịu thương chịu khó..Một con sâu làm rầu nồi canh,Biết sao bây giờ hả bạn khi "Định kiến gái miền Tây đã ăn sâu vào tâm hồn của một bộ phận người Bắc

Thế nên ,bạn hãy chứng minh với mẹ anh ấy rằng điều đó là không đúng với một số cô gái người miền Tây,rằng họ cũng có đầy đủ đức tính mà một cô gái ngoan hiền miền Bắc đang có .Hãy chinh phục bác ấy,để bác ấy hiểu rằng bạn xứng đáng làm con dâu ngoan hiền,một người vợ thủy chung luôn sát cánh cùng anh ấy dù cuộc sống có vô vàn khó khăn.

Chúc bạn thành công.

Ngày gửi: 13/05/2010 - 18:02

Nó đã PHÂN BIỆT như thế thì cô hãy dẹp cái GIA ĐÌNH đó đi . Miền Nam không còn Đàn Ông tốt để Cô lấy sao ? Cô đang ăn hạt cơm và BẦU SỮA TỪ ĐÂU RA VẬY ! Hãy nhớ câu Bác Hồ đã nói với cả Dân Tôc VN là gì ! ..........................." Uống Nước phải nhớ nguồn " .

Ngày gửi: 13/05/2010 - 18:03

gia đình anh ấy đã lo xa cho bạn đấy, nếu họ đồng ý thì về sau 2 người cũng sẽ chia tay thôi ah. Đơn giản là vì người Bắc rất ghét con gái Miền Tây, kế đến là ghét con gái Miền Nam. Còn vì sao thì mọi người chắc cũng đã hiểu, phải không? Bởi con gái Miền Bắc là number one mà. Con gái Bắc muôn năm. hihi

Ngày gửi: 13/05/2010 - 23:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bút Chopin C330001F
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo