Tôi nên cư xử thế nào với "người thứ ba"?

Có những nỗi đau và nỗi buồn không cho ta thời gian để thở, để nghỉ ngơi, để định hình, mà buộc ta cứ phải quyết định, phải làm việc, phải hành động ngay trước khi sự việc đi xa hơn nữa. Vừa mới phát hiện chồng ngoại tình, tôi còn chưa kịp khóc một trận cho nhẹ lòng thì cô bạn thân (người đã giúp tôi phát hiện ra mối quan hệ ấy) đã vội vàng giục tôi phải “xử lý” ngay, kẻo càng để lâu thì mọi chuyện càng rắc rối. Trong khi đầu óc đang u mê thế này, tôi lại phải tỉnh táo để suy nghĩ lựa chọn cách cư xử với người thứ ba trong quan hệ vợ chồng mình. 

Đợt vừa rồi, hai vợ chồng có xích mích với nhau. Nguyên do cũng là tại mâu thuẫn trong việc có nên cho anh chồng vay tiền làm vốn hay không? Chúng tôi cũng chẳng có nhiều, khoản ấy đã dự trù để góp vốn vào công ty của đứa bạn, làm ăn chung. Anh chồng cũng có ý định như vậy ở một công ty khác, nhưng kêu không có vốn nên vay vợ chồng tôi. Khi tôi nói chúng tôi đã có kế hoạch rồi, anh lại bảo cho mượn giấy tờ nhà đất để anh đi thế chấp. Trời, tôi không biết có phải anh ấy bị hoang tưởng hay không nữa, căn nhà anh to đùng sao anh không thế chấp lại bảo chúng tôi thế chấp lấy tiền cho anh vay? Nếu là việc hệ trọng gấp gáp không xoay đâu được đã đành, đằng này… 

Chồng nghe tôi phân tích thì cũng đồng ý không cho vay. Nhưng rồi về nhà, không biết bố chồng, anh chồng nói những gì mà về nhà nói tôi là đứa con dâu, em dâu hư hỗn, chỉ biết bo bo cho riêng mình, không có tình ruột thịt, không coi nhà chồng ra cái gì. Tôi chỉ biết thở dài, xưa nay bố chồng không ưa tôi, nhất là từ dạo ông có ý bảo tôi đổi LX của mình cho mẹ chồng. Bà đi SCR, nặng không thích. Đương nhiên là tôi không đổi… 

Biết mình nói cũng chỉ vô ích, tôi im lặng, chiến tranh lạnh suốt hơn một tuần thì chồng tôi xin cơ quan cho đi công tác xa hơn một tháng. Sau chuyến đi ấy, về nhà mối quan hệ hai vợ chồng được cải thiện, lại tình cảm như xưa, tôi tưởng chồng đã nghĩ thông, nhưng không phải, từ ngày ấy, chồng lúc nào cũng khư khư ôm cái điện thoại, có người gọi là ra ngoài nghe, rồi suốt ngày nhắn tin, một việc mà xưa nay anh ấy không hề làm. Chồng tôi lười nhắn tin lắm. 

 

Không phải là người có thói quen kiểm soát và lục lọi đồ của chồng, nhưng những biểu hiện đáng nghi quá. Có những đêm nằm cạnh vợ rồi, có điện thoại lại vội vàng chạy ra ban công nghe, nói rất nhỏ. Tôi cũng nghi hoặc, có nói già nói non phỏng đoán cốt để chồng có tật giật mình thì anh ấy gạt phăng nói tôi vớ vẩn, đời nào anh ấy làm thế. Cả vú lấp miệng em, tôi chẳng nói thêm đuợc gì, định bụng xem điện thoại thì chồng giữ rất kĩ, có lúc xem được thì lại trắng trơn, inbox sạch bong. 

Cô bạn thân gọi điện bảo đi café nói chuyện. Lạ, con bé này mấy khi có thời gian cà phê cà pháo bao giờ, có gì nó chỉ thông báo gắn gọn, hiếm hoi lắm mới có vài ly café mà giờ lại rủ đi. Tôi linh cảm có điều gì đó không ổn, còn nó luôn miệng nói tôi phải bình tĩnh mới nói: Nó nhìn thấy chồng tôi đi cùng một con bé vào nhà nghỉ, con bé này mặc đồng phục công ty chồng. Tôi ngã ngửa. 

Nó bắt tôi phải thật tỉnh táo, phải giả vờ như không có chuyện gì để về dò ý chồng rồi tính, tuyệt nhiên không nên nóng vội mà tan vỡ hạnh phúc gia đình. Đầu tiên, nó về nhà tôi, hai đứa lục tung đống ảnh chồng chụp cùng cơ quan ở hội nghị, du lịch để xem mặt con bé kia. Hóa ra là P. P đi chung chuyến công tác ấy với chồng tôi. 

Tối chồng về, tôi ngồi tỉ tê nói chuyện và bảo: em nghe đồn là anh có quan hệ gì đó với cô P hả? Người công ty anh nói ra đó. Em buồn quá cơ. Chồng quát ầm nhà nói tôi linh tinh, P là cô gái rất tốt, nhờ cô ấy khuyên nhủ mà sau chuyến công tác hai vợ chồng mới lại hạnh phúc, vậy mà tôi lấy oán báo ơn, người ta là con gái chưa chồng mà nói chuyện bồ bịch như thế thật chẳng ra làm sao… Nói chung, chồng tôi vẫn cứng giọng lắm, anh thường mạnh mồm để át “đối thủ”. 

Gọi điện thoại cho bạn, nó bảo tôi vẫn phải bình tĩnh để mai tính tiếp. Tôi phải làm sao? Suốt đêm không ngủ được. Tôi phải cư xử sao với người thứ ba của chồng? Đến mắng phủ đầu hay là nhẹ nhàng khuyên bảo? Hai người làm cùng công ty vậy tôi có nên nhờ lãnh đạo công ty can thiệp nhưng công ty chồng tôi lại là công ty cổ phần? Hay là bỏ nhau cho xong, dẫu sao ngoài chút tài sản, chúng tôi cũng chưa có con cái ràng buộc. Nhưng đây thực là điều tôi không muốn, hoặc nếu có đến nước ấy, tôi cũng không muốn cho họ đến với nhau… Đầu óc tôi lúc này mâu thuẫn lắm, tôi cũng không biết mình thực sự muốn gì, phải làm gì lúc này? Xin mọi người hãy giúp tôi.
 

 |  Xem: 1.522  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 01/06/2010 - 13:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Khi người đàn ông của bạn đi "lạc đường", đó là dấu hiệu nguy hiểm cho cuộc hôn nhân. Nhưng bạn không muốn ly dị, hy vọng anh ấy sẽ hồi tâm chuyển ý quay trở lại tổ ấm. Vậy bạn cần áp dụng những bí quyết sau để cứu vãn tình hình bi đát này.

Kiên nhẫn. Tin hay không tin nhưng cách tốt nhất để chồng bạn quay lại là sự tha thứ của người vợ. Lòng bao dung độ lượng của phụ nữ có thể khiến người đàn ông cứng rắn nhất cũng phải mủn lòng. Hãy tỏ ra bạn vẫn quan tâm tới anh ấy, ngay cả khi chồng bạn không cảm thấy mình có lỗi. Điều đó sẽ khiến chồng bạn nhận thấy vợ luôn ở bên anh ấy. Bạn vẫn đang thực hiện đúng như lời thề trong ngày cưới: "Dù hạnh phúc hay khổ đau vẫn luôn bên nhau...". Với cách ứng xử này của bạn, người chồng sẽ thấy hành động phản bội vợ của anh ấy thật tồi tệ.

Từ bỏ những ám ảnh về chuyện ngoại tình. "Tại sao anh ấy phải làm như thế? Sao anh ấy có thể quan hệ chăn gối với người phụ nữ không phải vợ mình? Họ quan hệ với nhau thế nào nhỉ?...". Nếu bạn cứ tiếp tục với hàng núi câu hỏi tương tự như vậy, thì sẽ chỉ khoét sâu vào nỗi đau của mình. Nó sẽ càng khiến bạn rối bời và như thế sẽ không có hành động sáng suốt được.

Để anh ta biết nỗi đau đó như thế nào. Nó cho anh ta biết về sự đau đớn mà vợ đang chịu đựng. Nó đang giày vò tâm can, khiến bạn cảm thấy hoang mang, lo sợ. Bạn bị mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống... Sẽ là rất tốt nếu chồng bạn lắng nghe những điều đó, vì ít nhiều anh ấy có lỗi vì là người gây ra chuyện đó. Việc gì sẽ xảy ra nếu chồng bạn không muốn nghe? Lúc này, bạn cần hỏi lại mình, xem có thực sự muốn anh ấy quay lại không? Dù sao bạn cũng nên cố gắng thử xem.

Chăm sóc, làm mới bản thân bạn. Đàn ông rất lạ lùng. Họ có nhiều hơn những gì bạn có thể điều khiển, nhiều hơn bạn ao ước về họ. Sự phản bội vợ có thể bởi do quẫn trí làm liều hay ham của lạ, thậm chí có thể do có điều gì đó thất vọng ở vợ. Một người đàn ông ngoại tình từng tâm sự: "Nếu như cô ấy quan tâm đến bản thân mình, nhiều hơn thì tôi đã không phải tìm đến người phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ hơn". Còn có chàng lại biện minh: "Cô ấy quá cứng nhắc, khuôn mẫu. Ngay cả chuyện vợ chồng cũng vậy. Làm sao có thể sống mãi với cái máy như thế". Điều đó cho thấy nếu bạn không chăm lo cho bản thân, không chịu làm mới mình thì không những người đàn ông của bạn chỉ bỏ đi mà họ còn không muốn quay về nữa.

Phương pháp giành lại. Từ giây phút phát hiện chồng ngoại tình, phần lớn phụ nữ bị shock rồi làm ầm lên để thỏa mãn cơn giận dữ, tự ái. Sau đó là "tôi muốn biết tất cả, từng chi tiết" để giải tỏa những ám ảnh của chuyện ngoại tình. Họ dằn vặt bản thân, dằn vặt chồng, người thân. Mọi việc đã xấu lại càng xấu hơn.

Người đàn ông của họ cảm thấy chán nản và muốn bỏ đi ngay lập tức. Chuyện đổ vỡ tất yếu xảy ra. Vì vậy, giải pháp tốt nhất ngay sau khi phát hiện chuyện ngoại tình của chồng là bạn phải hết sức bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn sáng suốt trong cách cư xử, tìm được phương pháp tối ưu giải quyết sự việc. Hãy bình tĩnh hỏi han anh ấy thật nhẹ nhàng để tìm ra nguyên nhân. Cần phải biết nhận lỗi để có lời xin lỗi đúng lúc. Nói cho anh ấy biết bạn buồn và đau khổ thế nào khi bị phản bội. Nhưng không phải bằng cách nói chì chiết, dằn vặt anh ấy mà hãy nói bằng tình cảm chân thành của bạn. Anh ấy sẽ hiểu và sẽ nhìn nhận lại mọi việc mộ cách công bằng. Một chuyên gia tư vấn gia đình khuyên rằng: "Chuyện ngoại tình sẽ không xảy ra nếu họ biết ngăn ngừa nó như thế nào. Chỉ khi họ biết ngăn ngừa nó như thế nào mới biết phải chữa trị nó ra sao". Như vậy ngay từ ban đầu ban cần phải biết vun đắp, nuôi dưỡng cuộc hôn nhân của mình để nó không những được tồn tại mà còn phát triển tốt đẹp nữa.

Ngày gửi: 10/09/2010 - 17:17
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Xe 7 chỗ Jolie"Pv lễ ăn hỏi"
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo